เราใช้คุ๊กกี้บนเว็บไซต์ของเรา กรุณาอ่านและยอมรับ นโยบายความเป็นส่วนตัว เพื่อใช้บริการเว็บไซต์ ไม่ยอมรับ
I love not man the less, but books moreรั่วชิงบ้านสกุลหาน
(Book) รีวิว ทรราชหวนคืน เล่ม 1-2 (จบ)
 • ADVERTISEMENT

  ทรราชหวนคืน เล่ม 1-2 (จบ)
  ผู้เขียน : ม่านม่านเหอฉีตัว
  ผู้แปล : ปราณหยก
  EverY
  2 เล่มจบ


            ตอนแรกว่าจะผ่าน แต่เห็นปกที่วาดโดย 長陽_RIN แล้วมันก็อดใจไม่ได้จริงๆ เพราะเป็นนักวาดที่เราชอบ อีกอย่างคือเป็นพวกคลั่งปกสวยอยู่เป็นทุนเดิมก็เลยต้องจัดเสียหน่อย

            ทรราชหวนคืน เป็นนิยายที่เขียนโดย ม่านม่านเหอฉีตัว นักเขียนสายพระเอกคลั่งรัก ร้ายกับใครก็ได้แต่ไม่ใช่กับเธอ สำหรับเราเคยอ่านผลงานของคุณนักเขียนคนนี้แค่เรื่องเดียวคือ รัชทายาทบัญชา ส่วน ปีนั้นที่ข้าคะนึงถึง เราไม่ได้อ่านค่ะ

            นิยายเรื่องนี้เป็นเรื่องราวขององค์ชายใหญ่ ฉู่เซ่าหลิง ผู้รักน้องชายร่วมอุทรของตัวเองเอามากๆ พยายามขจัดขวากหนามทั้งหมดทั้งมวลทั้งรักทั้งใส่ใจน้องชายอย่าง ฉู่เซ่าหยาง ที่สุด แต่กลับนึกไม่ถึงว่าสุดท้ายแล้วเขาจะโดนน้องชายตัวเองทรยศ บีบให้อับจนหนทางถึงกับตั้งใจจะเอาชีวิต

            ในตอนนั้นเองที่ เว่ยจี่ ผู้คุ้มกันตัวเล็กๆ ที่เขาไม่เคยรู้ว่ามีคนผู้นี้อยู่กลับปราดเข้ามาช่วยเหลือ เอาตัวเข้าปกป้องเพื่อให้เขาหนี แต่การกระทำเหล่านั้นก็แค่ช่วยยื้อเวลาชีวิตให้ฉู่เซ่าหลิงเพียงเล็กน้อยเท่านั้น เพราะสุดท้ายแล้วทั้งสองคนก็จนมุมที่หน้าผา เว่ยจี่ปกป้องเขาจนถึงแก่ชีวิต เพียงเท่านั้นฉู่เซ่าหลิงก็ซาบซึ้งใจมากแล้ว สุดท้ายกอดร่างของผู้คุ้มกันผู้นี้ไว้แล้วโดดลงหน้าผาไปด้วยกัน

            แต่เมื่อลืมตาตื่นมาอีกครั้ง ฉู่เซ่าหลิงกลับพบว่าตัวเองได้ย้อนเวลากลับมาช่วงที่มารดาของตนเสียไปได้เพียงปีเดียว ทุกอย่างยังคงไม่เลวร้ายเกินควบคุม ตัวเขายังไม่ได้ถูกน้องชายเอาชีวิต ฉู่เซ่าหลิงเลยตั้งเป้าว่าจะต้องคิดบัญชีกับน้องชายคนนี้ก่อนที่ตนจะโดนเล่นงานอีกครั้ง และแน่นอนว่าเว่ยจี่ที่มอบชีวิตให้เขาอย่างภักดีหมดใจผู้นั้นก็ต้องได้รับเพียงสิ่งที่ดีเลิศที่สุดตลอดไปในชาตินี้

            งงมาก เริ่มต้นไปไม่กี่หน้าพระเอกก็คลั่งรักแล้ว 5555 แบบพอรู้ว่าตัวเองได้ชีวิตกลับมาเขาก็เริ่มลงมือตามหาตัวเว่ยจี่ทันที รีบดึงอีกฝ่ายมาเป็นผู้คุ้มกันข้างกาย มอบตำแหน่งมอบห้องพักทุกอย่างให้เสร็จสรรพ เว่ยจี่น้อยที่ได้รับความเอื้ออาทรแบบไม่ทันตั้งตัวก็คือเป็นงง แต่เพราะตัวเองแอบรู้สึกดีๆ ให้กับองค์ชายใหญ่ผู้นี้ตั้งแต่ครั้งแรกที่ได้เจอหน้าก็เลยออกจะประหม่า เดี๋ยวเดียวก็เขินหน้าแดง แงงง

            และก็ในไม่กี่บทช่วงแรกนี้แหละที่จากแค่ได้อยู่ห้องพักใกล้เคียง เว่ยจี่ก็ได้ย้ายมานอนห้องเดียวกับฉู่เซ่าหลิงไปเลย เพราะพระเอกรุกเร็วเดินเกมเร็วมาก ไม่รีรออีกต่อไป บอกไปเลยว่ารู้สึกยังไงกับเว่ยจี่ สัญญาเต็มที่ว่าจะไม่ให้เขาเป็นแค่ชายบำเรอแน่นอน

            ทุกอย่างเกิดขึ้นเร็วมากจนเราแอบกลั้นใจมองเนื้อหาที่เหลือหลังจากนั้นไม่ได้ เพราะรู้สึกว่าอะไรก็ตามที่มาเร็วแบบนี้จะแอบมีดราม่าช่วงหลัง แต่อ่านไปอ่านมาก็พบว่าตัวเองคิดมากไปเอง หล่อนอ่านนิยายของใครอยู่! แต่ละเรื่องของนักเขียนคนนี้เค้ามีแต่พระเอกคลั่งรักนะ!

            ฉู่เซ่าหลิงไม่ได้ปกปิดใครเลยว่าตัวเองรู้สึกยังไงกับเว่ยจี่ เราชอบที่พระเอกชอบก็คือชอบ ถึงจะโดนขันทีข้างกายบอกว่าแสดงออกถึงความโปรดปรานในตัวเว่ยจี่มากไปอาจจะล่อเป้าได้ แต่พระเอกก็ไม่กลัว ในเมื่อข้ารักแล้วข้าก็มั่นใจว่าจะสามารถปกป้องคนที่รักได้ ถ้าปกป้องไม่ได้ก็ไม่ควรจะรักหรอก อั่ยยะะะ

            ทางหนึ่งรักใคร่ดูแลเว่ยจี่ มีอะไรก็ประเคนให้ผู้คุ้มกันน้อย อีกทางก็คอยจัดการศัตรูไปด้วย ทั้ง ลี่กุ้ยเฟย สนมรักฮ่องเต้ที่หาลู่ทางกำจัดพระเอกเพื่อให้ลูกชายตัวเองอย่าง ฉู่เซ่าหร่วน ขึ้นเป็นรัชทายาท หรือกับตัวน้องชายแท้ๆ ของเขาเองที่หาทางพิสูจน์ได้แล้วว่าไอ้เด็กนี่มันหมาป่าที่เอาใจออกห่างตั้งแต่เล็กแต่น้อยเลยนี่หว่า

            พอพระเอกเกลียดแล้วมั่นใจแล้วว่าจะเอาคืนก็คือเดินหน้าไม่หยุดนะ วางแผนขุดหลุมให้อีกฝ่ายตกลงไปแบบที่ยังไม่ทันรู้ตัวด้วยซ้ำ ช่วงนี้ส่วนตัวรู้สึกว่าสนุกมาก เพราะไม่ว่าจะเป็นลี่กุ้ยเฟย ฉู่เซ่าหร่วน หรือฉู่เซ่าหยาง ต่างก็จนมุมไปตามๆ กัน ไม่ว่าจะวางแผนอะไรมาพ่อพระเอกของเราก็พลิกเกมได้ตลอด

            นอกจากนี้ซู่เฉ่าหลิงยังรักใคร่เว่ยจี่ชนิดหากมองในภาพรวมสมัยนี้คงต้องพูดว่าอาจต้องจัดหมวดเป็นรักนะเลยต้องครอบครอง เพราะพี่พระเอกเราวางหมากทุกอย่างเกี่ยวกับอนาคตของเว่ยจี่เอาไว้เรียบร้อย บางครั้งยังคิดอย่างเห็นแก่ตัวว่าไม่อยากให้เว่ยจี่ฉลาดรอบรู้อะไรมากมาย ยังไงเขาก็รักและดูแลอีกฝ่ายได้อยู่แล้ว ประมาณนี้

            แต่เราชอบตรงที่ตัวละครทั้งสองเข้าอกเข้าใจกันดีมากๆ เหมือนน้ำชะโลมไฟ ที่สำคัญทั้งสองคนไม่ใช่ตัวละครโง่ๆ อ่ะ ไม่หลงเชื่อคำยุยงปลุกปั่นของคนนอก แถมยังไม่เคยทะเลาะกันสักครั้งเพราะต่างก็ไม่อยากทำให้อีกฝ่ายต้องปวดใจเพราะตน

            ยังมีเรื่องที่ฉู่เซ่าหลิงยกเอาพี่ชายของเว่ยจี่อย่าง เว่ยจั้น ขึ้นมาเป็นโล่กำบังให้ตัวเว่ยจี่เอง ทางหนึ่งก็พยายามให้เว่ยจั้นมีผลงานได้เลื่อนขั้น เป็นที่จับตามองของคนภายนอก แต่ความจริงเขาก็แค่หวังให้คนอื่นสนใจเว่ยจั้น ตัวเว่ยจี่จะได้ไม่ต้องถูกคนอื่นจับตามอง แอบวงวารเว่ยจั้นเหมือนกัน เพราะทางหนึ่งก็ห่วงน้องชายว่าจะถูกรังแก อีกทางก็โดนฉู่เซ่าหลิงเดี๋ยวขู่เดี๋ยวปลอบ จะแข็งข้อก็ไม่กล้าอีกเพราะตระกูลเว่ยมีหน้ามีตาขึ้นมาได้ในยุคนี้ก็เพราะการสนับสนุนของฉู่เซ่าหลิงทั้งนั้น 555

            ส่วนตัวเราชอบเรื่องนี้มากกว่ารัชทายาทบัญชา ในเล่มแรกอาจจะพบว่าทั้งสองเรื่องมีส่วนคล้ายกันอยู่บ้าง แต่พอเล่มสองจะมีความต่างแบบเห็นได้ชัดแล้ว เรื่องนี้เล่มแรกจะโฟกัสไปที่การตามเช็คบิลคนนั้นคนนี้ของพระเอก ส่วนเล่มสองจะเป็นการวางหมากไต่ขึ้นบัลลังก์และการรบ รวมไปถึงการคิดสรรหาวิธีต่างๆ มาทำให้ขุนนางและประชาชนเลื่อมใสศรัทธาในตัวเว่ยจี่ เพื่อให้ง่ายต่อการยกเว่ยจี่ขึ้นนั่งในตำแหน่งใหญ่เคียงข้างเขา

            ตอนจบแอบอยากให้มีเพิ่มสักนิด ความจริงมีตอนพิเศษหน่อยก็จะดีมากเลย แต่ว่าถึงไม่มีเราก็ค่อนข้างชอบตอนจบนะ "เริ่มต้นด้วยจุดนี้ ก็จบลงที่จุดนี้" รู้สึกว่าเป็นดีเทลที่บอกเล่าถึงความผูกพันทางจิตวิญญาณของฉู่เซ่าหลิงที่มีต่อเว่ยจี่ดีค่ะ

            แล้วก็ๆ ฉาก NC ค่ะ ตอนที่อ่านรัชทายาทบัญชาไม่มีฉาก NC มีแต่บรรยายให้คิดได้ว่าทั้งคู่ร่วมเรียงเคียงหมอนกันแล้ว (เราไม่ได้อ่านปีนั้นฯ เลยไม่รู้ว่าเป็นยังไงนะ) แต่เรื่องนี้มีฉาก NC เข้ามา แต่ว่าไม่ได้บรรยายโจ่งแจ้งอะไรมาก พอให้รู้ว่าทำอะไรยังไง ประมาณหนึ่งหน้า พอให้กระชุ่มกระชวยเลือดกายสูบฉีด

            สรุปก็คือพระเอกเรื่องนี้คลั่งรักมากกกก คลั่งรักกว่ารัชทายาทบัญชาอีก ส่วนเว่ยจี่มาสายน้อง นุ่มๆ คิ้วท์ๆ กินเก่ง เห็นแล้วใจละลาย ไม่แปลกใจทำไมฉู่เซ่าหลิงถึงรักใคร่ขนาดนั้น พระเอกเราบ่นปวดใจแทบทุกหน้าเลยค่ะ อยากทำชาแลนจ์นับเลยว่านิยายสองเล่มฉู่เซ่าหลิงบ่นปวดใจเพราะเว่ยจี่ไปแล้วกี่ครั้ง 5555

            ใครที่ชอบนิยายสายพระเอกรักนายเอกเว่อร์ๆ มีอะไรก็ยกให้ทุกอย่าง ต้องไม่พลาดเรื่องนี้เลยนะ


  contact me
  twitter : @malavitabb


  ADVERTISEMENT

เข้าสู่ระบบเพื่อแสดงความคิดเห็น

Log in