เราใช้คุ๊กกี้บนเว็บไซต์ของเรา กรุณาอ่านและยอมรับ นโยบายความเป็นส่วนตัว เพื่อใช้บริการเว็บไซต์ ไม่ยอมรับ
เมื่อติ่งแปลw-an.
[TRANS] BALLISTIK BOYZ& PSYCHIC FEVER มุฉะชูเกียวที่ไทยครึ่งปีตั้งแต่สิงหาคม
 • บทความจาก
  https://screenonline.jp/SCREEN_Plus/17540047K

  รายงานข่าววันที่ 2022-05-12
  ผู้เขียน Sato
  ผู้แปล w-an.

  11 พ.ค. 2022 LDH JAPAN และ HIGH CLOUD ENTERTAINMENT ก่อตั้งโดยแรปเปอร์ชื่อดังของไทย F. HERO จัดแถลงข่าวในกรุงโตเกียวเรื่องเซ็นสัญญาร่วมเป็นพาร์ตเนอร์ชิพ

  ผู้ร่วมแถลงข่าวได้แก่ EXILE HIRO จาก LDH และ F. HERO จาก HIGH CLOUD ENTERTAINMENT ทั้งคู่ต่างมีมุมมองและปรัชญาเกี่ยวกับเอนเตอร์เทนเมนต์ตรงกันจึงเห็นพ้องต้องกันที่จะร่วมกันจับมือเริ่มทำโปรเจคผลักดันเอนเตอร์เทนเมนต์ของเอเชียสู่สายตาโลก

  ความเป็นมาของการทำสัญญาพาร์ตเนอร์ชิพ
  HIRO "ผมคิดว่า BALLISTIK BOYZ from EXILE TRIBE มีความเป็นไปได้ที่จะไปโปรโมท, จัดเอเชียร์ทัวร์ที่เอเชียตะวันออกเฉียงใต้ สื่อฝั่งโลกตะวันตกก็เริ่มจับตามองเอเชียมากขึ้นเช่นกัน สถานที่ที่อยู่ใจกลางเรื่องนี้ก็คือประเทศไทย LDH ก็อยากมาทำกิจกรรมที่ไทยให้ได้ครับ มีหลายกิจกรรมในต่างประเทศที่ถูกเลื่อนและยกเลิกเพราะโควิดแต่ในที่สุดก็ได้กลับมาเริ่มทำกิจกรรมในต่างประเทศสักที ตื่นเต้นมากครับ"

  ความรู้สึกตอนที่ตกลงทำสัญญา การได้มาเจอ HIRO ที่ญี่ปุ่นและความรู้สึกเมื่อได้สัมผัสกับ LDH ENTERTAINMENT
  F. HERO "ผมดีใจที่ได้ร่วมงานกับท็อปเลเวลอย่าง LDH ผมมาญี่ปุ่นแค่อาทิตย์เดียวแต่เป็นเพราะ HIRO ซังจึงได้เรียนรู้เกี่ยวกับญี่ปุ่นอย่างสนุกสนานในทุกๆ วัน HIRO ซังเป็นเหมือนพี่ชายคนนึงครับ ผมได้ไปดูไลฟ์ของ THE RAMPAGE from EXILE TRIBE ด้วย ตื่นเต้นมากๆ เลยครับ ผมสัมผัสได้ถึงพาวเวอร์ของอาร์ตติสทุกคน ทั้งการเต้นและการร้องก็ยอดเยี่ยมมาก ผมได้ไปดูโรงเรียนสอนเต้น EXPG STUDIO ด้วย ที่นั่นพลังเต็มเปี่ยมสุดๆ และในวันนี้ผมภูมิใจที่ได้มายืนที่นี่ในฐานะแฟมิลี่คนหนึ่ง"

  ความประทับใจที่มีต่อ F. HERO
  HIRO "ผมได้ยินชื่อของเขามานานแล้วครับ เขาคือซุปเปอร์สตาร์ของไทยไม่ว่าจะอยู่ในบทบาทของอาร์ตติสหรือโปรดิวเซอร์จึงรู้สึกเป็นเกียรติอย่างมากที่ได้มาร่วมมือกันในครั้งนี้ หลายวันที่ได้มาอยู่ด้วยกันที่นี่ผมสัมผัสได้ว่าเขาเป็นคนที่ใจดีจริงๆ และมีความรักอยู่เต็มเปี่ยม ครอบครัวของเขาก็มาที่ญี่ปุ่นด้วยเลยทำให้รู้สึกว่าเขาเป็นคนที่ให้ความสำคัญกับพวกพ้องอย่างมาก และได้รีเช็คแนวทางในการทำเอนเตอร์เทนเม้นท์ด้วย ผมคิดว่าเราน่าจะได้ทำเอนเตอร์เทนเมนต์ในรูปแบบที่สุดยอดออกมาครับ"

  โปรเจคแรกของการร่วมทำพาร์ตเนอร์ชิพคือ BALLISTIK BOYZ และ PSYCHIC FEVER จะทำกิจกรรมมุฉะชูเกียวโดยย้ายฐานการทำกิจกรรมมาที่ประเทศไทยเป็นระยะเวลา 6 เดือนตั้งแต่เดือนสิงหาคม 2022
  ผลงานและการใช้ชีวิตของพวกเขาจะถ่ายทอดผ่านรายการเรียลลิตี้โชว์ "New School Breakin'" ชื่อรายการ "New School Breakin' " ที่ F. HERO เป็นคนคิดมีความหมายว่า
  New = ยุคใหม่ สถานที่ใหม่
  School = การเรียนรู้ การท้าทาย
  Breakin’= ทำลายกำแพงต่างๆ ร่วมกันสร้างความคึกคักในเอเชียไปด้วยกัน

  สิ่งที่อยากบอกกับสมาชิกที่เข้าร่วมมุฉะชูเกียว
  HIRO "ทั้ง 2 วงเป็นกรุ๊ปที่ตั้งขึ้นมาเพื่อโกอินเตอร์เลยอยากให้ระบายความเสียใจที่ที่ผ่านมาไม่สามารถทำกิจกรรมได้อย่างที่ตั้งใจเปลี่ยนมาเป็นพลังขับเคลื่อน แล้วก็ตั้งหน้าตั้งตารอดูว่าจะได้รับฟีดแบ็คจากคนในพื้นที่กลับมาอย่างไรบ้าง และหวังว่าจะได้ขยายชื่อเสียงของ LDH ENTERTAINMENT ไปทั่วภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้โดยมีกรุงเทพเป็นศูนย์กลาง"

  หลังจากนั้นผู้เข้าร่วมกิจกรรมมุฉะชูเกียว BALLISTIK BOYZ และ PSYCHIC FEVER ก็ปรากฎตัวในงานแถลงข่าวโดยมีฮิดากะ ริวตะจาก BALLISTIK BOYZ และ นากานิชิ เรียวกะ จาก PSYCHIC FEVER เป็นผู้เล่าถึงความกระตือรือร้นในการเข้าร่วมโปรเจค

  ฮิดากะ ริวตะ "ตอนที่ไปโปรโมทที่เอเชียตะวันออกเฉียงใต้ก็สัมผัสได้ถึงพลังที่ร้อนแรงอย่างมากจากวัยรุ่น แต่เพราะโควิดเลยไม่ได้ทำกิจกรรมซึ่งเป็นอะไรที่น่าหงุดหงิดมากแต่ในที่สุดก็มีโปรเจคใหญ่เข้ามา จึงอยากพยายามโดยมีความตระหนัก ความรับผิดชอบ และเตรียมใจให้พร้อมในฐานะที่เป็นตัวแทนของ LDH"

  นากานิชิ เรียวกะ (PSYCHIC FEVER)"ผมคิดว่านี่คือก้าวแรกที่ทำเพื่อความฝัน F. HERO ซังมีความเป็นกันเอง ใจดี และทำให้รู้สึกอุ่นใจครับ ผมจะดีใจมากถ้าได้ทำให้แฟนทุกคนรวมถึงชาวญี่ปุ่นเห็นถึงพัฒนาการครับ"

  ยิ่งไปกว่านั้น BALLISTIK BOYZ และ PSYCHIC FEVER ได้รับเชิญให้ไปแสดงในไทยเฟสติวัล 2022 ด้วย

  ท่านเอกอัครราชทูตไทยประจำญี่ปุ่น ท่านสิงห์ทอง ลาภพิเศษพันธุ์ กล่าวโดยเรียกเสียงหัวเราะว่า "วันนี้เรามี 'ฮีโร่' อยู่บนเวทีตั้ง 2 คนนะครับ"
  "BALLISTIK BOYZ และ PSYCHIC FEVER ยังอายุน้อยทั้งคู่ จึงตั้งหน้าตั้งตารอดูการทำเพลงใหม่ๆ ที่ไทยครับ"
  และยังกระตุ้นงานไทยเฟสติวัลไว้ว่า "ปีนี้ไทยเฟสติวัลจัดแบบออนไลน์แต่ก็ยังถือเป็นอิเวนท์ใหญ่ที่จัดที่สวนโยโยงิมาอย่างต่อเนื่องถึง 20 ปี ธีมในครั้งนี้คือ T-POP ที่มีท็อปอาร์ตติสของไทยเข้าร่วมถึง 8 กลุ่มรวมถึงการโคลาโบเรชั่นด้วย ดูให้ได้นะครับ"

  สุนาดะ มาซาฮิโระ (BALLISTIK BOYZ) และ WEESA (PSYCHIC FEVER) พูดถึงความกระตือรือร้นในการแสดงที่ไทยเฟสติวัล 2022 ไว้ว่า
  สุนาดะ มาซาฮิโระ (BALLISTIK BOYZ)"รู้สึกเป็นเกียรติที่ได้เข้าร่วมอิเวนต์ที่มีประวัติศาสตร์ยาวนานครับ นี่เป็นการเข้าร่วมครั้งแรกถ้าพวกเราสามารถถ่ายทอดคาแรกเตอร์และสไตล์ของพวกเรา รวมถึงความฝันและความเตรียมพร้อมออกไปได้ก็จะดีมากครับ"

  WEESA (PSYCHIC FEVER) "พวกเราจะแสดงเพลง Hotline เพลงนี้มี catchy phrase และท่าเต้นด้วย อยากให้ทุกคนสนุกไปกับมันครับ"

  นอกจากนี้เมื่อถามถึงเรื่องที่ตั้งหน้าตั้งตารอจากการไปทำมุฉะชูเกียวที่ไทย สุดานะ มาซาฮิโระ (BALLISTIK BOYZ) และ WEESA(PSYCHIC FEVER) ก็กล่าวว่า

  สุดานะ มาซาฮิโระ (BALLISTIK BOYZ) "ตอนนี้ผมกำลังเห่อเทรนนิ่งด้วยเหมือนกัน แต่ถ้าไปต่างประเทศก็อยากวิ่งแต่เช้า หลังจากนั้นก็ไปคาเฟ่ สไตล์การใช้ชีวิตที่หวังไว้ก็ประมาณนี้ครับ ถ้าทำได้ก็ดีเลย"

  WEESA (PSYCHIC FEVER) "ผมเคยไปไทย ข้าวมันไก่อร่อยมากเลยจะไปกินให้ได้ครับ"

  โอคุดะ ริคิยะ จาก BALLISTIK BOYZ และโคฮาสึ โคโคโระ จาก PSYCHIC FEVER ได้แนะนำตัวเป็นภาษาไทย F.HERO ก็ฟีดแบ็คกลับเป็นภาษาญี่ปุ่นว่า "ยอดเยี่ยม"

  สุดท้าย HIRO กล่าวปิดงานไว้ว่า
  HIRO "คิดว่าจะเป็นการไปๆ กลับๆ ญี่ปุ่นแต่ก็ยังสามารถเอนจอยกับการถ่ายทอดรายการได้ จะดีใจมากถ้าได้รับการสนับสนุนจากคนญี่ปุ่นด้วยครับ"

  โปรเจคใหม่นี้เป็นการเชื่อมเอนเตอร์เทนเมนต์ของญี่ปุ่นและไทยโดยได้รับความร่วมมือจาก CHET Group ซึ่งเป็นเอเจนท์ในประเทศญี่ปุ่นแต่เพียงผู้เดียวของ F. HERO และ HIGH CLOUD ENTERTAINMENT และได้รับการสนับสนุนจากสถานทูตไทยในกรุงโตเกียวและการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย

Views

เข้าสู่ระบบเพื่อแสดงความคิดเห็น

Log in