เราใช้คุ๊กกี้บนเว็บไซต์ของเรา กรุณาอ่านและยอมรับ นโยบายความเป็นส่วนตัว เพื่อใช้บริการเว็บไซต์ ไม่ยอมรับ
♡ THAI TRANSLATED : ALL ABOUT NU'EST ♡ka__taiiz
แปลบทสัมภาษณ์ NU'ESTW จากนิตยสาร Ceci ฉบับเดือนกันยายน 2017
 • " ตลอดระยะเวลาของการสัมภาษณ์คำว่า ครอบครัว และ ความเป็นพี่น้อง มักจะถูกกล่าวถึงอยู่เสมอ ด้วยชื่อของ NU'ESTW พวกเขาที่อยู่เคียงข้างกันมาตลอดตั้งแต่แรกและเติบโตมาด้วยกันจนถึงตอนนี้ "


  Q : ได้ข่าวว่าบัตรงานแฟนมีทติ้งของพวกคุณจำนวน 10,000 ที่นั่งนั้น ขายหมดในเวลาเพียงแค่ 3 นาทีเท่านั้น และเรื่องดีๆที่เกิดขึ้นอีกคือ เพลง If You ของพวกคุณอยู่ในอันดับที่สูงๆของชาร์ตเพลงทุกชาร์ต และมินิคอนเสิร์ตของพวกคุณที่ออกอากาศทาง VApp นั้นก็มีผู้ชมกดหัวใจให้มากถึง 100 ล้านดวง ซึ่งพวกคุณ NU'ESTW เป็นศิลปินวงที่ 3 ที่สามารถทำได้ โดยส่วนตัวแล้วเหตุการณ์ไหนเป็นเหตุการณ์ที่น่าจดจำมากที่สุด ?

  เจอาร์ : ผมมีความสุขมากครับหลังจากที่รู้ว่าบัตรงานแฟนมีทติ้งของพวกเราขายหมดทั้ง 10,000 ที่นั่ง ตอนแรกผมค่อนข้างกังวลมากเลยเกี่ยวกับเรื่องนี้ แต่พอรู้ว่าขายหมดภายใน 3 นาทีผมก็รู้สึกว่านี่มันเรื่องจริงเหรอ เหมือนกำลังฝันอยู่เลยครับ

  อาร่อน : พวกเรามีความสุขมากเลยครับ แต่ก็งงๆด้วยว่านี่คือเรื่องจริงรึเปล่าครับ

  แบคโฮ : เมื่อก่อนพวกเราอยากจัดงานแฟนมีทติ้งแบบนี้มาตลอดเลยครับ พอตอนนี้ได้ทำจริงๆแล้วรู้สึกเหมือนกำลังฝันอยู่เลยครับ แล้วนี่ก็เป็นแฟนมีทติ้งครั้งแรกของพวกเราในชื่อ NU'ESTW อีกด้วยครับ

  เจอาร์ : ในระหว่างการทำกิจกรรมต่างๆที่ต่างประเทศพ่อแม่และครอบครัวของเราไม่เคยได้ดูพวกเราแสดงเลยครับ เพราะฉะนั้นในครั้งนี้มันเหมือนกับว่า เราจะมาสามารถทำพ่อแม่และครอบครัวของเราได้เห็นถึงการแสดงของพวกเราที่นี่ครับ


  Q : พวกคุณคิดว่าจะเป็นยังไง เมื่อพ่อแม่และครอบครัวของคุณได้เห็นกุารแสดงของพวกคุณบนเวที ?

  น้องเร็น : จนถึงตอนนี้ผมยังรู้สึกเหมือนฝันไปอยู่เลยครับ จินตนาการไม่ออกจริงๆว่ามันจะรู้สึกยังไงครับ


  Q : หลังจากที่ประกาศจะคัมแบ็คในชื่อของ NU'ESTW อาร่อนเป็นคนแรกที่ได้ขึ้นสเตจในรายการเพลงกับการโชว์เพลง "LOOP" กับเรนะ รู้สึกยังไงบ้าง ?

  อาร่อน : มันเป็นการขึ้นรายการเพลงแรกเลยครับหลังจากที่ไม่ได้ทำมาเกือบ 1 ปีเต็มแล้วก็ต้องไปคนเดียวแบบไม่มีเมมเบอร์ไปด้วยเหมือนเมื่อก่อน ตอนแรกเลยรู้สึกกังวลมากเลยครับ แต่ดีจริงๆครับที่ทุกอย่างเหมือนออกมาดีมากๆเลยครับ  Q : เหมือนกับว่าอาร่อนจะเป็นคนที่ชอบแกล้งเมมเบอร์มากๆเลย เมมเบอร์คนไหนที่คุณแกล้งบ่อยที่สุด ?

  น้องเร็น : ดูสิ พวกเขามองมาที่ผมหมดเลย

  อาร่อน : เป็นเร็นนี่แหละครับ เพราะว่าเขามีรีแอคชั่นที่สนุกมากๆเลยครับ ผมเลยชอบที่จะแกล้งเค้าครับ


  Q : NU'ESTW เป็นที่รู้จักกันว่ามีชื่อเสียงในเรื่องความสัมพันธ์ที่ดีของเมมเบอร์ทุกคน พวกคุณอยู่ด้วยกันมาตั้งแต่พวกคุณเป็นเด็ก แต่ว่าในรายการ PRODUCE101 ดูเหมือนกับว่าพวกคุณไม่สนิทกันเลย นั่นเป็นเพราะการวางตัวของพวกคุณในรายการรึเปล่า ?

  แบคโฮ : มันดูเป็นแบบนั้นเหรอครับ พวกผมไม่รู้ตัวเลยครับ

  เจอาร์ : พวกเราอยู่กันคนละทีมครับ แล้วก็ต้องพยายามฝึกซ้อมเพื่อทำให้มันออกมาดีที่สุด พวกเราเลยไม่ค่อยได้แสดงด้านนั้นออกมาเท่านั้นครับ


  Q : หลังจากที่รายการจบลงและผลลัพธ์ที่ออกมาสุดท้ายแล้วน่าสนใจมากด้วย พวกคุณรวมถึงมินฮยอนได้รับความนิยมมาก คุณคิดว่าผลลัพธ์ออกมาเป็นแบบนี้ได้ยังไง ?

  เจอาร์ : ความจริงเลยนะครับ ผมเองก็ไม่เข้าใจเหมือนกันว่าเพราะอะไรครับ พวกเราไปออกรายการนี้โดยที่คิดเพียงแค่ว่านี่คือการพยายามครั้งสุดท้ายของพวกเรา พวกเราคิดเพียงแค่ว่าจะต้องทำมันออกมาให้ดีที่สุดเท่านั้นเองครับ แทนที่เราจะคิดว่าผู้คนชื่นชอบเราเพราะอะไร ผมกลับคิดถึงแต่เพียงเวทีเท่านั้นครับ เด็กฝึกทุกคนที่เข้าร่วมรายการมีความฝันที่เหมือนกันและทุกคนพยายามอย่างหนักที่จะไปให้ถึงความฝันนั้นครับ

  น้องเร็น : อาจจะเป็นเพราะทุกคนมองเห็นด้านนั้นจากพวกเราและความเป็นธรรมชาติก็ได้ครับ ผลลัพธ์มันเลยออกมาดีแบบนี้ครับ


  Q : ในรายการเจอาร์มีภาพลักษณ์ที่คอยช่วยเหลือผู้อื่นอยู่เสมอในด้านต่างๆ มีความกดดันจากภาพลักษณ์แบบนั้นบ้างไหม ?

  เจอาร์ : ผมค่อนข้างที่จะอายนิดหน่อยครับ ผมมีความสุขที่ทุกคนพูดถึงผมแบบนั้น แต่ผมก็ค่อนข้างอายนิดหน่อยครับ  Q : จะเกิดอะไรขึ้นถ้าเมมเบอร์เปิดเผยด้านนี้ของเจอาร์ "เจอาร์ก็มีด้านแบบนี้เหมือนกันนะ"

  อาร่อน & น้องเร็น : ตัวตนของเขาก็เหมือนที่เป็นในรายการนั่นแหละครับ ไม่มีอะไรที่ต้องเปิดเผยเลยครับ

  แบคโฮ : มีเรื่องนึงที่ผมเปิดเผยได้คือเจอาร์ติดเกมมากเลยครับ เขาเล่นเกมเยอะมากตอนที่อยู่ที่หอพักของพวกเราครับ 555555555 พวกเราคิดเหมือนกันว่าต้องทำเวทีให้น่าสนใจและดึงดูดเป็นสิ่งแรกครับ ซึ่งเจอาร์เป็นผู้นำที่ดีของพวกเราและเขาเองก็สามารถจัดการภาพลักษณ์ของวงได้ดีด้วยครับ


  Q : เด็กฝึกหลายคนหลังจากที่รายการจบได้พูดถึงความสนิทสนมที่มีต่อเร็น คุณมีเคล็ดลับอะไรที่ทำให้สามารถสนิทสนมกับคนได้ไว ?

  น้องเร็น : สิ่งแรกเลยคือทุกคนมีบุคลิกภาพที่ดีมากครับ แล้วผมเองก็เป็นคนที่ชอบเข้าหาคนอื่นอยู่แล้วครับ แล้วเด็กๆที่เป็นเด็กฝึกหัดเนี่ย ค่อนข้างที่จะเกร็งๆกับการพูดคุยกับพวกพี่ๆเด็กฝึกที่โตกว่าครับ ผมเลยเข้าหาพวกเขาแบบเพื่อน เลยทำให้เราค่อนข้างสนิทกันได้ง่ายครับ  Q : NU'EST เป็นวงที่มีควมแตกต่างและมีคอนเซปที่ค่อนข้างหลากหลายมาก ถ้าลองมองย้อนกลับไปมีคอนเซปไหนบ้างที่น่าจดจำ ?

  อาร่อน : ในการโปรโมททั้งหมดของพวกเรามันสนุกมากๆเลยครับ แต่ถ้าต้องเลือกจริงๆผมเลือก "Overcome" กับ "Love Paint" ครับ เพราะเป็นการโปรโมทที่เหมาะกับสีวงของพวกเราและเหมาะกับตัวของผมเองมากครับ

  แบคโฮ : ตอนนี้ผมอยากทำเพลงที่เหมือนกับ "Hello" ครับ มันเป็นเพลงที่สร้างความประทับใจให้ผมมากเลยครับ

  เจอาร์ : ตอนที่เราทำการโปรโมทเพลง "Hello" ตอนนั้นพวกเรายังเด็กมากเลยครับ พวกเราเลยยังไม่สามารถแสดงอารมณ์ได้ไม่ค่อยดี แต่ถ้าให้ผมเลือกในตอนนี้ผมเลือก "Face" ครับ เพราะมันเป็นเพลงที่มีความทรงจำมากมายอยู่ในนั้นครับ


  Q : เร็นเป็นเมมเบอร์ที่ได้พยายามสร้างความแตกต่าง มันเป็นยังไงบ้าง ?

  น้องเร็น : ตอนโปรโมท "Overcome" เป็นจุดจบของการไว้ผมยาวของผมครับ 55555555 ผมเป็นคนที่มีความสุขและสนุกกับการได้ลองอะไรใหม่ๆครับ และผมก็จะพยายามติดตามผลของมันมาตั้งแต่ช่วงอายุ 10 ปี เหมือนกับว่าตอนนี้ผมสามารถทำอะไรก็ได้โดยที่ไม่ต้องกลัวอะไรแล้วครับ


  Q : เมื่อไม่นานมานี้เป็นวันเกิดของแบคโฮ เมมเบอร์ได้อวยพรวันเกิดให้กับคุณบน SNS คุณเห็นมันรึยัง ?

  แบคโฮ : ปกติแล้วเวลาที่เป็นวันเกิดของเมมเบอร์คนไหน พวกเราก็จะหารูปตลกๆมาลงเพื่ออวยพรกันอยู่แล้วครับ แต่ว่าตอนนี้ทุกคนเริ่มให้ความสนใจกับพวกเรา มันเลยกลายเป็นหัวข้อในการพูดคุยกันขึ้นมาครับ

  เจอาร์ : ใช่ครับ พวกเราทำแบบนั้นกันทุกคนเลยครับ

  อาร่อน : ในตอนนี้ถ้าเรื่องราวเป็นเรื่องที่ทุกคนสนใจแล้ว พวกเราคงต้องลงรูปที่ดูดีขึ้นมาหน่อยแล้วล่ะครับ  Q : ความจริงที่ว่าพวกคุณได้รับความสนใจมากขึ้นและเป็นที่รู้จักของผู้คนมากขึ้นนั้น มันทำให้พวกคุณมีความสุขมากๆใช่ไหม ? อะไรที่ทำให้ตอนนี้พวกคุณมีความสุขจากเรื่องนี้บ้าง ?

  เจอาร์ : ทุกสิ่งทุกอย่างที่เกิดขึ้นในตอนนี้มันทำให้ผมมีความสุขมากๆเลยครับ

  อาร่อน : การที่พวกเราเดินอยู่บนถนนแล้วได้ยินผู้คนเปิดเพลงของพวกเรา มันทำให้ผมมีความสุขมากจริงๆครับ

  น้องเร็น : สำหรับผมคือการที่พ่อแม่บอกกับผมว่าคนรู้จักของพวกท่านชื่นชอบพวกเราครับ

  เจอาร์ : ใช่เลยครับ ตอนที่ครอบครัวของพวกเรามาขอให้พวกเราเซ็นลายเซ็นไปให้ พวกเรามีความสุขมากๆเลยครับ


  Q : ในตอนโปรโมท "Love Paint" เป็นการโปรโมทที่เมมเบอร์มีส่วนในการทำเพลงเยอะมากๆ แล้วตอนนี้ NU'ESTW ที่กำลังจะคัมแบ็คนั้นๆเมมเบอร์ได้มีส่วนในการรับผิดชอบอะไรบ้าง ?

  แบคโฮ : ในตอนนี้สิ่งที่เราสามารถบอกกับทุกคนได้มีเพียงว่า พวกเรากำลังทำงานอย่างหนักเพื่อเตรียมความพร้อมสำหรับเรื่องนี้และพวกเรากำลังช่วยกันคิดเพื่อที่จะดึงเอาเสน่ห์ในแต่ละคนออกมาให้ได้มากที่สุดครับ


  Q : พวกคุณเคยคิดที่จะย้ายเข้าหอพักที่ดีและใหญ่กว่าตอนนี้ไหม ?

  เจอาร์ : พวกเราเพิ่งย้ายหอพักกันเมื่อเดือนธันวาคมเองครับ แล้วหอพักที่พวกเราอยู่กันตอนนี้ก็ดีมากๆอยู่แล้วครับ

  อาร่อน : บางครั้งผมก็เคยคิดนะครับเวลาที่ห้องของพวกเราเต็มไปด้วยของขวัญจากแฟนๆ


  Q : มีอะไรบ้างที่พวกคุณชื่นชอบในบรรดาของขวัญที่พวกคุณได้รับจากแฟนๆ ?

  เจอาร์ : เครื่องนวดเท้าครับ มันอุ่นแล้วก็ทำให้ผมรู้สึกสบายมากตอนที่ใช้มันครับ

  อาร่อน : เวลาที่เจอาร์ออกไปทำงานตามตารางงาน ผมก็จะเข้าไปในห้องของเขาครับแล้วก็แอบใช้มัน 5555555


  Q : มีงานอดิเรกอะไรไหมที่ไม่ว่าคุณจะมีตารางงานที่ยุ่งแค่ไหนคุณก็จะไม่พลาดที่จะทำมัน ?

  น้องเร็น : งานอดิเรกของผมคือการดูวิดิโอครับ เมื่อไม่นานมานี้ผมได้ดูคลิปที่ลิซ่า Black Pink เต้นแบบสไตล์ไทยแล้วผมรู้สึกตื่นเต้นกับมันมากๆเลยครับ (/มันคือคลิปที่น้องลิซเต้นท่าดึงดาวค่ะ 5555555)

  เจอาร์ : สำหรับผมคือเล่นเกมครับ ผมขาดมันไม่ได้เลยครับ

  แบคโฮ : งานอดิเรกของผมคือการใช้ชีวิตช่วงกลางคืนดึกๆครับ ผมอยู่ที่สตูแล้วอยู่ๆเกิดอยากไปปูซานขึ้นผมก็จะไปปูซานทันทีตอนนั้นเลยครับ

  น้องเร็น : เขาเป็นเพื่อนที่แปลกใช่ไหมล่ะครับ 

  อาร่อน : ผมไม่รู้ว่าจะเรียกสิ่งนี้ว่างานอดิเรกได้ไหมนะครับ ตั้งแต่ที่ผมมีตารางงานที่ค่อนข้างยุ่ง เมื่อไหร่ก็ตามที่ผมว่างผมก็จะนอนครับ จริงๆผมอาจจะเหนื่อยแต่ก็เป็นเรื่องที่น่าขอบคุณครับ


  Q : ดูเหมือนพวกคุณจะมีความสุขกับการมีงานอดิเรกที่แตกต่างกัน มีงานอดิเรกอะไรบ้างที่พวกคุณทำมันร่วมกัน ?

  แบคโฮ : ผมมั่นใจว่าไม่มีครับ

  น้องเร็น : เมื่อก่อนเวลาที่เราได้รับคำถามแบบนี้พวกเราก็พยายามที่จะหามันนะครับ แต่ตอนนี้ก็ยังไม่เจอเลยครับ

  เจอาร์ : ผมคิดว่าความจริงที่พวกเราทำสิ่งต่างๆที่พวกเราชอบเองได้เป็นเรื่องที่ดีครับ

  แบคโฮ : ใช่แล้วครับ ไม่มีทางเป็นไปได้เลยที่เราจะไปปูซานแล้วเล่นเกมพร้อมๆกับที่ดูวิดิโอไปด้วยหนะครับ 555555555555  Q : การไปออกรายการ PRODUCE101 ทำให้ชื่อจริงๆของพวกคุณที่ไม่ใช่ชื่อสเตจเนมได้เป็นที่รู้จักของผู้คนมากขึ้น พวกคุณรู้สึกยังไงบ้าง ?

  แบคโฮ : แม้ว่าทุกคนจะเรียกเร็นว่า มินกิ เรียกเจอาร์ว่า จงฮยอน แต่สำหรับผมแล้วทุกคนก็ยังเรียกผมว่า แบคโฮ ครับ แม้แต่แม่ของผมเองก็บันทึกชื่อของผมในโทรศัพท์ว่า แบคโฮ ครับ แต่เมื่อไม่นานมานี้ก็เริ่มมีคนเรียกผมว่าดงโฮแล้วเหมือนกันครับ

  เจอาร์ : ผมก็เรียกเค้าว่าดงโฮเมื่อเร็วๆนี้เองครับ สำหรับผม ผมมีความสุขที่ชื่อจริงๆของพวกเรากำลังเป็นที่รู้จักไปทั่วครับ ผมมีความสุขมากครับ


  Q : ปฎิกิริยาของแฟนๆที่มีต่อ NU'ESTW นั้นร้อนแรงมากจริงๆ ในระหว่างหกปีที่ผ่านมา ฉันเชื่อว่าจะต้องมีเรื่องที่คุณได้รับคำแนะนำมา มีเรื่องอะไรที่น่าจดจำเป็นพิเศษบ้างไหม ?

  น้องเร็น : พวกเรามักจะได้ยินมาตลอดครับว่า "ปัจจุบันเป็นสิ่งที่สำคัญมากที่สุด ในช่วงเวลาแบบนี้คุณต้องพยายามทำงานให้หนักขึ้นมากกว่าเดิม"

  แบคโฮ : ผมรู้สึกว่าทุกๆช่วงเวลามีความสำคัญทั้งหมดเลย ไม่มีช่วงเวลาไหนสำคัญไปกว่าช่วงเวลาไหนเลยครับ

  เจอาร์ : ใช่ครับ ทุกๆช่วงเวลาสำหรับพวกเรามันสำคัญทั้งหมดเลยครับ


  Q : ตลอดระยะเวลาที่ผ่านมาหกปี เวลาที่เจอกับปัญหาพวกคุณจัดการกับมันยังไง ?

  น้องเร็น : จนถึงตอนนี้เป็นเวลาแปดปีแล้วครับที่พวกเราอยู่ด้วยกันมา ผมคิดว่าแม้ว่าพวกเราจะไม่ได้พูดมันออกมาแต่พวกเราก็รู้ปัญหาของกันและกันครับ

  เจอาร์ : เวลาที่เรารู้ว่าเจอปัญหาเราจะไม่แบบเดินเข้าไปถามว่า "นายเป็นอะไร?" เราจะอยู่ด้วยกัน เวลาที่เรารู้สึกเศร้า เราก็จะเศร้าไปด้วยกัน เวลาที่เรามีความสุข เราก็จะมีความสุขไปด้วยกันครับ

  อาร่อน : ความจริงที่ว่าผมได้อยู่กับคนที่มีความฝันเดียวกันกับผม ผมว่านี่แหละเป็นเรื่องดีที่สุดสำหรับผมเลยครับ


  Q : ในฐานะของ NU'ESTW มีอะไรไหมที่คุณอยากจะทำให้สำเร็จภายในปีนี้ ?

  แบคโฮ : สำหรับผมแล้วสิ่งแรกที่ผมจะคิดเรื่องนี้คงเป็นหลังจากที่แฟนมีทติ้งของพวกเราจบลงไปด้วยดีครับ

  น้องเร็น : ผมอยากได้ที่ 1 ครับ พวกเรายังไม่เคยได้ที่ 1 ในรายการเพลงเลยครับ

  อาร่อน : ผมด้วยครับ อยากได้ที่ 1 ในรายการเพลงครับ

  เจอาร์ : ไม่มีอะไรพิเศษที่ผมตั้งไว้ครับ ผมแค่จะทำให้ดีในสิ่งที่ผมได้รับผิดชอบมา ถ้าผู้คนรอบข้างผมมีความสุขเท่านั้นผมก็มีความสุขมากที่สุดแล้วครับ


  ** หากมีข้อผิดพลาดในการแปลต้องขออภัยมา ณ ที่นี้ด้วยนะคะ **


  SOURCE : CECI MAGAZINE (SEPTEMBER 2017)

  SCANNED BY : MORONG721

  ENGLISH TRANSLATED BY JETAIMEDONGHO

  THAI TRANSLATED BY KA__TAIIZ


Views

เข้าสู่ระบบเพื่อแสดงความคิดเห็น

Log in