เราใช้คุ๊กกี้บนเว็บไซต์ของเรา กรุณาอ่านและยอมรับ นโยบายความเป็นส่วนตัว เพื่อใช้บริการเว็บไซต์ ไม่ยอมรับ
The check mark on the bucket listChutinun Pink
5678 ไปกันต่อ
  •        สี่วันสุดท้ายของเดือนพฤษภาคม เดือนหน้าเราจะเริ่มฝึกงานอย่างเต็มรูปแบบเข้าไปทำวันธรรมดาด้วยแล้ว ทำงานสัปดาห์ละ 5 วัน โดยหยุดวันจันทร์และวันศุกร์
           เมนูของสัปดาห์ที่สาม เป็นพาสต้าหัวใจกับซอสครีมไก่ย่าง และคุกกี้เลม่อน คลาสเช้าเป็น Junior 2 คน ส่วนคลาสบ่ายวันนี้เป็นไพรเวทคลาส น้องเด็กวัยประถม 2 คน เมนูเลยแตกต่างไปจากเมนูประจำสัปดาห์นี้ คือ เค้กป๊อปสีรุ้ง จากนั้นตอนเย็นก็เป็นช่วงเวลาแห่งการเตรียมของต่างๆ เนื่องจากวันนี้มีปาร์ตี้วันเกิด! จะจัดหลังจากทุกคลาสเลิกเรียน 16.00-18.00 เราได้อยู่ช่วยคลาสสอนทำเค้ก ที่สำคัญเลยเราได้รับมอบหมายหน้าที่ตีครีมเป็นครั้งแรก อาจจะไม่ได้สมบูรณ์เท่าไหร่ก็ออกมาไม่แย่มากนัก พี่ๆ บอกว่างานวันเกิดครั้งแรกที่พิ้งได้เจอเป็นงานที่เด็กน้อยมาก มีแค่ 4 คน ปกติมีเป็นสิบ พอได้ยินเท่านั้นแหละ แทบช็อค55555

          วันถัดมากลับสู่เมนูประจำสัปดาห์เช่นเดิม วันนี้เราช่วยคลาส Teen Chef เป็นคลาสเด็กโต ไม่ต้องช่วยดูหรือช่วยทำมากเท่าเด็กเล็ก เพราะน้องจะต้องอ่านสูตรและดูการชั่งตวงวัตถุดิบเอง ตอนเช้าเราเลยรับหน้าที่บีบเลม่อน และมาช่วยดูตามขั้นตอนต่างๆ เพราะมีน้อง 4 คนด้วยกัน ส่วนตอนเราก็ปั้นฟองดองและผสมสี สำหรับทำโบว์มินนี่เมาส์ ในคลาสวันจันทร์ พอปั้นเสร็จก็เดินช่วยพี่ๆ แต่ละคลาสบ้าง เพราะน้องแต่ละคลาสค่อนข้างน้อย แล้วค่อยมาเตรียมของอื่นๆ สำหรับวันจันทร์ต่อไป

           สัปดาห์สุดท้ายของเดือนพฤษภาคมแล้ว และเมนูประจำสัปดาห์นี้ก็คืิอ โดนัทดอกไม้ และพายกล่องของขวัญ คลาสเช้าเป็น Toddler 3 คน และ Kinder 7 คน คลาสละ 1 ชั่วโมง น้องจะได้ทำแค่โดนัทดอกไม้อย่างเดียว ส่วนคลาสบ่ายมีแค่ Junior 1 คน ช่วงบ่ายก็จะได้ทำพายกฃ่องของขวัญด้วย จากนั้นเราก็ช่วยเตรียมของต่างๆ สำหรับวันถัดไป วันอาทิตย์ยังอยู่กันที่เมนูเดิม ช่วงเช้าก็ช่วยคลาส Toddler และ Kinder จำนวนเด็กไม่ต่างจากเมื่อวานมาก แต่ช่วงบ่ายวันนี้เป็น Junior 5 คนด้วยกัน เจอน้องเอเนอจี้เดียวกันไปแล้ว 3 คน คุยเก่ง เดินเก่ง ต้องคอยดู คอยฟัง และคุยกับน้องๆ ไปด้วย ทำเอาพลังหมดเลยทีเดียว หลังจากจบคลาสก็เคลียร์ห้องและช่วยเตรียมของอีกเล็กน้อย พอถึงเวลาก็กลับบ้านไปพักผ่อนเอาแรง เตรียมพร้อมสำหรับเดือนใหม่

Views

เข้าสู่ระบบเพื่อแสดงความคิดเห็น

Log in