เราใช้คุ๊กกี้บนเว็บไซต์ของเรา กรุณาอ่านและยอมรับ นโยบายความเป็นส่วนตัว เพื่อใช้บริการเว็บไซต์ ไม่ยอมรับ
rain_playlist (2020)rain_blablobly
[rain_playlist] รวม MV เธอ ฉัน วีรกรรม และรถของเรา
 • เพลย์ลิสต์นี้ เน้นที่เนื้อหาของเอ็มวีเป็นหลัก ที่มีเรื่องราวคล้ายๆ กัน 
  มีเธอ มีฉัน มีรถ มีวีรกรรมสุดแสบทรวง ชวนปวดใจ สุขสันต์และแฮปปี้ก็มี
  และอยากบอกเป็นที่สุดของการจัดเพลย์ลิสต์นี้กับ ปสก. ของเราที่เชื่อมมาถึงเอ็มวี คือ

  1. เป็นคอนเท้นต์ที่เราจะรวมนานแล้วแต่ไม่ได้เขียนรวมสักที จากที่ดูเอ็มวีหลายเพลง หลายๆ ศิลปินที่ชื่นชอบ ก็เห็นว่า เอ๊ะ สตอรี่มันคล้ายๆ กันเลย รวมถึงมู้ด (Mood) ในเอ็มวีด้วย เลยอยากรวมไว้สักหน่อย

  2. จุดประกายและแรงผลักที่ทำให้หัวข้อนี้กลับมารวมตัวได้เพราะติดละครจ้าาา "อกเกือบหักหลงรักคุณสามี" ที่มิวและหมากเล่นคู่กัน จากนั้นก็มีคนแชร์เอ็มวี "ระเบิดเวลา" ในช่วงที่ละครเรตติ้งกำลังดี พอกลับไปดูเอ็มวีอีกที มันก็ชวนให้อยากรวมสักที แต่คืนนี้เพิ่งดู อกเกือบหักฯ ตอนล่าสุดไป อยากให้เป็นเพียงฝัน เป็น 3-4 ตอนสุดท้ายที่ เวิ่นเว้อ ยืดเยื้อ ดึงดราม่าจนไม่น่าสนใจ มันควรจบดั่งในนิยาย

  3. เรามีข้อสงสัยว่า ในสายเอ็มวี การทำเรื่องราวแนวทางนี้มันเป็นรูปแบบหรือมีชื่อเรียกแบบชัดเจนเลยมั้ยค่ะ คือเห็นมันเวิลไวด์ ประเทศไหนก็ทำ อันนี้อยากรู้เฉยๆ ค่ะ

  4. จากจุดเริ่มต้นของการรวมแนวเธอ ฉัน และวีกรรมป่วงของเรา ก็ลองนึกๆ ว่ามีเอ็มวีไหนอีกมั้ยที่ให้ความรู้สึกในทำนองนี้ แบบไม่ต้องเลวร้าย หม่น ปราดเปรียว เปรี้ยวสลด ก็ได้ ช่วงท้ายๆ ของเพลย์ลิสต์เลยมีคัดเอ็มวีที่ผสมเรื่องราว วิถีชีวิต การดำรงชีพมาด้วย เพลงดีค่ะ เอ็มวีก็ส่งเสริมเข้ามาอีก

  5. เป็นสิ่งที่ค้างคาใจมานาน สิ่งที่เราคิดจะทำแต่ยังไม่ทำสักที มันจะติดใจเรา คาใจเราไปทุกวี่วันนะคะ 
  ต่อให้เราเพิกเฉยต่อมัน ต่อให้มันไม่สำคัญและเป็นเพียงเรื่องเล็กน้อย แต่จุดเล็กๆ ที่เราคิดจะทำมันแต่ไม่ลงมือสักทีนี้แหละค่ะ คือตัวการของพลังงานในจิตใจเรา พลังงานด้านลบเมื่อไม่ทำมันสักที และจะเป็นพลังงานบวกทันทีเมื่อคุณทำมันเสร็จสิ้นแล้ว คุณได้ปลดปล่อยมันออกมาจากตัวคุณและปลดปล่อยตัวคุณเองออกจากมันด้วย สิ่งเล็กๆ เทือกนี้ อย่าดูแคลนมันนะคะ และวันนี้เราก็ไม่มีคอนเท้นต์นี้ให้ต้องคาใจ ติดใจเราอีกต่อไปแล้ว และเราจะได้ไปทำอย่างอื่น หรือเขียนคอนเท้นต์อื่นต่อไปแบบใจโล่ง โปร่ง สบาย

  6. จากเพลงที่แปะมา เราจะพยายามไม่สาธยายอะไรมากนะคะ ไม่แปลหรือให้ข้อมูลใดๆ อาจมีใส่ความรู้สึกตัวเองลงไปบ้าง ตามสไตล์ค่ะ ขอให้เพลินๆ สำหรับคุณ ที่เป็นผู้อ่าน   [MV] 검정치마(The Black Skirts) - 나랑 아니면(Who Do You Love)

  เพลงโปรด ศิลปินโปรด โปรดไปถึงนางเอกเอ็มวี ตามไปถึงไอจีของเธอ และเคยเขียนไว้เพราะชอบมาก เศร้ามาก The Black Skirts กับ 8 เพลงที่ฟังบ่อยขั้นสุด
  ระเบิดเวลา - Greasy Cafe [Official MV]

  ต่อด้วยระเบิดเวลาที่ทำเราอิน รันเพลงวนไปเป็นวัน ทั้งที่ช่วงเพลงปล่อยออกมาแรกๆ เราก็ฟังแต่มันธรรมดา แค่ตอนนั้นเราไม่รู้สึกชอบ ไม่ได้อยากชอบ(แบบนี้ก็ได้นะ) พอมาถึงจุดหนึ่ง ที่มีจุดเชื่อมโยงมันได้มากและดีพอกับใจเรา เราก็ฟังมันอย่างลึกซึ้งและรับเข้ามาอย่างสุดหัวใจ ดังนั้น บางสิ่งบางอย่างที่ทำวันนี้ มันอาจไม่ใช่เวลาของมัน แต่มันจะมีเวลาของมันเอง "ระเบิดเวลา" 

  จงภูมิใจที่ได้สร้างมันขึ้นมา ดีกว่าเอาแต่อ่อนล้ากับผลลัพธ์ที่ไม่เป็นดั่งใจ

  " เราต่างย้อนกลับไปแก้ไขอดีตของวันพรุ่งนี้กันได้ จากการทําวันนี้ของเราด้วยกันให้ดีที่สุด " - Greasy Cafe
  "ความสัมพันธ์ระหว่างคน 2 คน มันจะเป็นไปในทิศทางใด ขึ้นอยู่กับพวกเขาจะทำให้มันเป็นและพามันไป มันมีอำนาจถึงขนาดเปลี่ยนสิ่งหนึ่งให้กลายเป็นอีกสิ่งได้เลย การเล่นสนุกกับความสัมพันธ์ก็เหมือนระเบิดเวลาที่เมื่อเริ่มก็เท่ากับนับถอยหลังสู่เวลาสิ้นสุด " - ย้ง ทรงยศ  Violette Wautier - Drive (Official Music Video)

  เพลงและเอ็มวีนี้ก็ชัดเจนที่ว่ามันสมูทไปด้วยกันทั้งเพลงและเอ็มวี แต่ในใจก็แอบมีอคติที่ว่า ...... 
  เว้นอคตินี้เป็นของเราก็พอค่ะ ไม่ส่งต่ออคติส่วนตัวนี้สู่ผู้อื่น 
  อ = ไม่ 
  คติ = ความเชื่อ 
  อคติ = ไม่เชื่อ   Lana Del Rey - Born To Die (Official Music Video)

  แม่ต้องมานะคะ เพลงนี้ชวนหลอนด้วยน้ำเสียง จังหวะเนิบหนืดไปอีก เมโลดี้ชวนซ้ำย้ำไปมา แล้วเอ็มวียังมีเลือดตกยางออก สูงส่งหรูหราสปาตันขั้นสุด  ZAYN - Dusk Till Dawn ft. Sia (Official Music Video)

  มาด้วย ZAYN ขอมาด้วยคน ชอบมาก มีเสียงคุณแม่ SIA มาร้องร่วมอีก ทำให้มีน้ำหนักมาก ติดหูเพราะพริ้ง มีเสน่ห์ทั้งเพลงทั้งคนร้อง   DJ Snake - Let Me Love You ft. Justin Bieber (Official Video)

  พ่อคุณรุนช่อง หลวงพี่จัสก็ต้องติดท็อปเขานะคะ นี่เอ็มวีตัวอย่างในใจเลย แบบคิดถึงเพลงนี้ทุกครั้งที่เห็นเอ็มวีแนวนี้ แล้วเพลงก็ชอบมากๆ เราให้เสียงร้องของจัสตินกับเพลงนี้เกินร้อย เราชอบ

  ก็  Selena Gomez - Slow Down (Official)

  ขอแปะเซลมาด้วยคนนะคะ ไม่ได้ชัดว่าขับรถไปกับเธอ แต่รถที่เซลนั่งก็คลาสสิคเรโทด้วยคนนะคะ 
  นิสนึงเนาะ จังหวะทำนองมันต่อจากจัสตินพอดี แปะเลยละกัน 
  The Weeknd - The Hills (Official Video)

  อ้าวคุณอะเบลก็มาด้วย ต้องนะ เขาต้องมา เพราะเขามีรถเข้ากับชาวบ้านได้ บีทนี่สุดๆ ไปเลย อยากอวดว่าได้ดูสดของคุณเค้าแล้วแบบ มาไทยอีกก็จะไปอีก ได้ดูเซลด้วย เหลือแค่หลวงพี่จัสที่ไม่คิดว่าจะได้ดูสด  D.A.N. - SSWB (Official Video)

  วงจากเจแปน ที่อ่านเจอมักเขียนถึงว่ากรุ๊ฟดีมาก คือเราก็เรียก(เขียน)ได้ไม่เต็มปาก เพราะไม่รู้จริงก็ไม่อยากเรียก ส่วนตัวชอบเรื่องราวของเพลงนี้มาก พลิกไปมาอยู่นะ สนุกกก หนังสั้นแหละ  The 1975 - Robbers (Official Video) (Explicit)

  ลองดูเอ็มวีนี้จนจบและจริงจังก็วันนี้เลยค่ะ คือหาพรรคพวกเพิ่มว่ามีเพลงไหนอีก แน่นอนค่ะ ไม่ใช่แฟนตัวยงวงนี้ พอดูเอ็มวีจบละอ่ะ จัดเข้าเพลย์ลิตส์อย่างดีงาม  The fin.- Night Time (Offical Video)

  อันนี้มาแบบสดใสเนาะ แบบเธอและพวกเรา มีรถมีปั๊มน้ำมัน อ่ะ เข้าแก้งนี้ได้แล้ว ก็คงเป็นเพลงคลาสสิคของชาวเอฟซีวงนี้ ฟังทีไรมันก็ย้อนเวลาได้เลยนะ อัลบั้มล่าสุดของวงเราก็ชอบนะ มากด้วย  The Killers - Shot At The Night

  เรามาแบบอบอุ่น ชอบมาก ดูเหงาๆ นะ แต่ก็สมหวัง ชีวิตก็แบบนี้ ชอบเพลงและเสียงร้องของ Brandon กับบรรยากาศค่ำคืน แสงสี ในวันร้ายๆ มันก็ยังมีสิ่งดีๆ แทรกซึมมาให้อยู่บ้าง น่ารักด้วย ถ้าจะเสียดายต่อ The Killers คือไม่ได้ดูสดที่ไทย  DMA'S - Life is a Game of Changing (Official Video)

  เพลงสุดท้าย ตามชื่อเพลงเลย และเอ็มวีคือถ่ายทำที่ไทยทั้งหมด สามารถอ่านได้จากเครดิตที่เขียนในเอ็มวีนี้ค่ะ เป็นวงโปรด ติดตามอยู่ตลอด เราว่าเขามาเล่นสดที่ไทยได้นะ และที่เคยเขียนถึง   สุดท้ายแล้ววววว 
  เผื่อจะฟังแบบต่อเนื่องในช่องยูทูปเราเอง 
  YOU & ME on DRIVE เป็นชื่อที่ตั้งอัลบั้มไว้ตอนแรกๆ ไม่ได้เปลี่ยนชื่อ ตามนี้เลยละกัน

  ถ้าใครมีเอ็มวีแบบนี้ นอกเหนือจากนี้แนะนำได้นะคะ อยากดูอีก ว่าจะทำแบบไหนบ้าง 
  และคืนนี้ ลาตีสระหวัด 

  ลาไปทำสิ่งที่ควรทำ ทำในเวลาที่ยังไม่ระเบิด ทำเวลาให้เป็นสิ่งคุณภาพที่เรามี
  ** และถ้าหากเวลาต้องการจะสอน
  ให้เราเข้าใจถึงความสำคัญ
  ถ้าหากเวลานั้น ยังมีอยู่ตอนนี้
  ถ้าหากเธอและฉัน ยังมีกันวันนี้
  และหากวันเหล่านั้น...ยังรออยู่จริง

  ถ้าหากเวลานั้น ยังมีอยู่ตอนนี้

  ก่อนที่จะสาย...Views

เข้าสู่ระบบเพื่อแสดงความคิดเห็น

Log in