เราใช้คุ๊กกี้บนเว็บไซต์ของเรา กรุณาอ่านและยอมรับ นโยบายความเป็นส่วนตัว เพื่อใช้บริการเว็บไซต์ ไม่ยอมรับ
rain_playlist (2020)rain_blablobly
juno roome - i will save the world, for you.
 • พบน้องมาสักพัก แต่เพิ่งได้เริ่มตามค้นหาและทำความรู้จักน้องมากขึ้นก็เมื่อวาน
  จากที่ฟังเพลง "the man and his wife" ไปแล้ว ก็ทำให้หลงรักน้องจนต้องปักใจให้
  จากนั้นก็รันเพลงทั้งหมดที่น้องปล่อยออกมาใน Spotify แล้วยิ่งชอบขึ้นอีก คือสิ่งที่ใช่  ข้อความด้านล่างคือประวัติที่น้องให้ไว้ในเพจเฟสบุค เข้าใจอย่างไร เล่าให้เราฟังด้วยค่ะ ฮ่า
  "Juno Roome could be America's poster child for "Least Suspicious Egomaniac," which is hilarious considering he printed 500 f*cked up business cards. He really wanted a much larger font. (Editor's note: I'm very happy with the cards.) So that between the business cards and the new guitar, he could pull off subtly overcompensating with a hip aesthetic. Juno also powerlifts and subsists off chicken and vegetables, which makes him the nerdiest bro I know. And is honestly sad because he'll never be truly accepted by nerds, or validated by bros. He is an art bro, a breed all their own."


  มาลิสต์ทำความรู้จักน้องกัน แต่ไม่ลึกนะคะ วันนี้มาเท่าที่รู้เพราะเพิ่งทำความรู้จัก
  1. พบน้องครั้งแรกจากการแนะนำเพลงและศิลปินของเพจ Poclanos IG แล้วก็เก็บงานน้องไว้ใน    ลิสต์แต่ยังไม่ติดตามไปทำความรู้จัก
  2. กระทั่งเมื่อวาน (28.8.63) เห็นภาพที่น้องอัพในไอจีก็นึกว่าคุณไบรอัน โช แห่ง The Black Skirts ทั้งมู๊ดภาพ สี ฟิลเตอร์ของภาพที่อัพมันก็สไตล์คุณไบรอัน จนนึกว่าคุณไบรอันเปลี่ยนชื่อไอจี เลยตามเข้าไปดู อ้าวไม่ใช่ แต่เป็นน้องจูโน่ รูม นี่เอง
  3. ชื่อน้องคือ juno roome เราก็อ่านตามตัวเลยค่ะ บางบทความก็เรียกน้องว่า รูม ซึ่งน่ารักดี บางบทสัมภาษณ์ก็เรียกจูโน่เลย งั้นเราเรียนน้องจูโน่ละกัน
  4. จากที่ไปตามค้นข้อมูล ความเป็นมาต่างๆ ของน้อง ก็ไม่มีข้อมูลอะไรมากนัก ไม่ทราบวัน ปีเกิด สัญชาติใดๆ ของน้อง แต่เดาว่าน่าจะมีเชื้อชาติเกาหลีใต้ ที่เกิดและเติบโตใน New York USA ทำงาน ผลิตงานจากที่นั่น ซึ่งเราเห็นเพจจากทางเกาหลีอัพ เราก็นึกว่าอยู่และทำงานที่เกาหลี
  5. จากที่ฟังเพลง "the man and his wife" ไป เราก็ลงความเห็นว่า นี่คือ The Black Skirts สาขา 2 มู๊ดเพลง ความงึมงำ อู้อี้ คลุมเครือ หนืดหน่อย มันทำให้คล้อยตามและจำต้องจัดหมวดให้อยู่กับ    คุณไบรอัน ซึ่งเราดีใจมากที่ได้พบเจองานแบบนี้ที่เป็นอีกศิลปินที่เราชอบ คืออาจมีแบบนี้หลายวง หลายคน แต่เราไม่เจอไง 
  6. เพลงของน้องจะหนืดน้อยกว่า เคลียร์กว่าของคุณไบรอัน ดูสดใสกว่า แต่ก็ให้มู๊ดในแบบที่เราชอบเหมือนกัน ซึ่งน้องจำกัดความแนวดนตรีของตัวเองในเพจเฟสบุคไว้ว่า intellectual organic pop
  7. Intellectual organic pop ถือว่าเป็นคำใหม่สำหรับเรา ที่เป็นเพียงนักฟังเพลงทั่วไป เรารู้สึกดีกับสิ่งใหม่นี้ มันทำให้เราได้ออกค้นหา ตามหา และดึงความสนใจตัวเองออกไปสู่สิ่งใหม่ให้ชีวิต สิ่งนี้เป็นอีกวิธีการหนึ่งในการสร้างสมดุลให้ชีวิตเรา ในช่วงเวลาที่น่าเบื่อหน่าย
  8. จากการไปส่องเพจและช่องโซเชียลอื่นๆ น้องน่าจะทาสแมวด้วยนะ
  9. การเติบโตของน้อง จากที่ไล่ๆ ดูคลิปแล้ว น่าจะเริ่มต้นจากนักดนตรีใน Subway 
  10. น้องมีความเนิร์ด ทำงานสายฟิล์ม เขียนบท ตัดต่อ เขียนเพลง ทำเพลงเอง แล้วไปตามผลงานเพลงของน้องต่อจากนี้ค่ะ


  และข้อความจากน้อง ต่อการปรับเปลี่ยนโครงสร้างของตัวเอง การเปลี่ยนชื่อในการทำงานจากเดิมคือ “A. harlana,” มาใช้ชื่อ “juno roome.” แทนต่อจากนี้ 
  โพสต์เมื่อ 27 พฤษภาคม 2563 บนเฟสบุค

  2020 has been a weird year for everyone. // the last few months for me has been mostly a time of uncertainty, unexpected changes and challenges. // fortunately, i’ve recently been able to start slowly regaining some personal clarity and control. // i’ve just parted ways with my label, and have begun to make some structural changes that i believe will best serve the long term goals of this project and my career. // in light of these changes, i’ve decided to shed the name “A. harlana,” and continue the project simply under my own name, “juno roome.” // only the name will differ; everything else about this project will remain exactly the same. // i’m so grateful to everyone who has followed my journey as “A. harlana” thus far, and only hope that you will continue to follow me as “juno roome.” // these changes unfortunately has inevitably delayed the release of the next song “two honey pies,” but it will release soon in the coming weeks and new music will steadily follow thereafter. // thank you for everything. much love to you all. -juno.

  จากข้อความข้างต้น เชื่อว่า ทุกคนไม่ว่าอยู่มุมไหนของโลก ปีนี้ก็คงเป็นปีที่แปลกสำหรับทุกคน ในระดับที่เท่าๆ กัน ดังนั้น การปรับตัวจึงเป็นสิ่งสำคัญ โลกคงอยากบอกเราแบบนั้น

  มาที่งานเพลงแล้วค่ะ เพลงที่น้องปล่อยออกมาหลายเพลงพอสมควร เราคงเขียนไม่หมดทุกเพลง แต่จะเล่าอันที่อยากเขียนละกัน เพื่อความกระชับและประดับความรู้สึก ให้ดี


  the man and his wife

   เพลงที่เราได้ฟังในไอจีแล้วจึงตามไปค้นหา เพลงที่ทำให้นึกถึง The Black Skirts ที่เราฟังตอนแรกกะว่าจะเอาไว้ฟังคั่น ระหว่างรออัลบั้มใหม่คุณไบรอัน แต่เมื่อไปฟังทุกเพลงที่น้องทำไว้ เปลี่ยนเลยจ้าาาา เปลี่ยนจากที่วางตัวไว้เป็นตัวคั่นเวลา แต่ตอนนี้กลับหลงรักจนต้องปักใจไว้กับน้อง 

  เพลงนี้ในไอจีน้องมีแบบบรรยากาศของน้องกับเพลง แต่เราหาในช่องไม่เจอ ก็แปะแบบ audio แทนละกัน ใครอยากตามไปส่องน้อง ก็ชื่อนี้เลยค่ะ https://www.instagram.com/junoroome/  juno roome - "mohair"

  เพลงนี้ออกตัวเลยว่าชอบมาก ซาวนด์ที่ใส่ไว้ บรรยายไม่ได้อ่ะ ไม่รู้จะบอกยังไง แต่มันตอบโจทย์จริตที่เราชอบ เราไ่รู้ด้วยซ้ำว่าซาวนด์ที่ใส่ไปมันใหม่หรือเก่า มันล้ำหรือก็แค่ซ้ำเดิม และมันเพราะมาก      ชอบมาก รีเฟรชความรู้สึกตอนนี้ได้ดี  two honey pies

  เพลงในจังหวะเร็ว สนุกขึ้นมาหน่อย ฟังง่ายด้วยนะ ใครฟังแรกๆ ก็คงจะติดใจเลย อ่อ ฟังแล้วนึกถึงเพลงน้องภูมิ phum viphurit เลย น่ารักค่ะ   juno roome - "if i'm a bird" 
  ชอบเนื้อเพลงนี้ กับประโยคที่เอามาตั้งเป็นชื่อของโพสต์นี้ i will save the world, for you. บางทีเราอาจจะไม่ได้รักโลกเพื่อโลก แต่เรารักโลกเพื่อเธอนะ แล้วอย่างนี้ เธอจะไม่รักเราหรอ เรารักโลกและก็รักเธอด้วยนะ  juno roome - "faces" [live looping session]

  มาแบบ Live Session กับเพลงช่วงแรกๆ ที่น้องปล่อยให้ฟัง ชอบที่น้องเล่นสดได้แบบต้นฉบับ ซึ่งเราคิดว่า สิ่งที่แฟนเพลง คนฟังเพลงอยากได้จากการไปดูคอนเสิร์ตคือ ได้ดูบรรยากาศสดๆ และฟังเพลงสดๆ ในแบบที่เขาได้ยินจาก audio ที่ปล่อยให้ฟัง เราไม่น่าจะต้องการมากกว่านี้แล้ว เพราะมันก็แสดงความจริงใจ ซื่อสัตย์ ต่อการรับรู้ของคนฟังที่ศิลปินปล่อยให้ฟัง ถ้าสามารถฟังสดได้แบบเต็มรูปแบบ แบบต้นฉบับที่ปล่อยออกมา คนฟังก็ฟินแล้ว เราคงไม่สามารถรู้เบื้องหลังการทำงานของศิลปินตรงนี้ได้ เพราะเราเอาแต่ยืนดูข้างล่างเวทีเท่านั้น  juno roome - "textile workers" [live looping session]
  อีกเพลงค่ะ จะว่าไป ส่วนรูปร่าง หน้าตาของน้อง ก็คล้ายคุณไบรอัน ผสม ลุมคิมจองวาน (ของเรา) เหมือนกันนะ ย๊าาาา ทำไมต้องได้มารู้จักและชื่นชอบคนที่บุคลิกเดียวกันด้วยนะ  juno roome - "american boy" (estelle cover) [official video]

  เพลงคัฟเวอร์ฉบับนี้ น่าจะเป็นที่ชื่นชอบของผู้ฟังครั้งแรกได้ ด้วยเพลงที่คุ้นหูแต่ต่างมิติ ต่างการนำเสนอออกไป มันก็สามารถนำเราไปสู่ด้านใหม่ได้ และเราก็ชื่นชอบมู๊ดในเอ็มวีทุกตัวที่น้องอัพให้ดู บรรยากาศจริง เรียลไทม์ ชีวิตจริง มันเป็นสิ่งที่เข้าถึงได้ง่ายดีนะ 
  ถ้าอ่านมาถึงตรงนี้ ขอบคุณมากค่ะ 
  นี่น่าจะเป็นโพสต์ที่เรารีเสิร์ชแล้วมาเขียนเหมือนที่เคยทำในช่วงแรกที่เขียนบล็อกบนมินิมอร์
  เราทำแบบนี้ไม่ได้มาสักพักใหญ่ การค้นหา ติดตามสิ่งใหม่ ที่เราเคยเป็น มันทำได้ยากขึ้น
  แต่ครั้งนี้ ไม่รู้เพราะน้อง เพราะเพลงน้อง หรือเพราะอยากนำเสนอน้องมากๆ อย่างไหนกันแน่
  ที่ทำให้เขียนออกมาได้มากขนาดนี้ หรือเพราะเราเติบโตขึ้นด้วยนะ

  ปิดจบไว้เท่านี้ค่ะ หวังในแบบที่ไม่คาดหวัง ว่า
  เพลงของน้องจะเป็นความอึมครึม อู้อี้ ที่สดใส 
  เป็นอีกมิติหนึ่งที่ทำให้ชีวิตเราดำเนินต่อไป 

  สุขสันต์วันเสาร์ค่ะ


Views

เข้าสู่ระบบเพื่อแสดงความคิดเห็น

Log in