เราใช้คุ๊กกี้บนเว็บไซต์ของเรา กรุณาอ่านและยอมรับ นโยบายความเป็นส่วนตัว เพื่อใช้บริการเว็บไซต์ ไม่ยอมรับ
รีวิวนิยายแปล✿ Peony ✿
รีวิว ขึ้นสวรรค์ทั้งทีต้องมีรัก เล่ม 1-2
 • ขึ้นสวรรค์ทั้งทีต้องมีรัก เล่ม 1-2想飞升就谈恋爱》

   ผู้แต่ง: หลงฉี 龙柒
   สำนักพิมพ์: Minerva
   จำนวน: 5 เล่มจบ 

  ภารกิจก่ออิฐซ่อมแซมบันไดสวรรค์

         เป็นเวลานับร้อยนับพันปีแล้วที่ไร้ผู้สำเร็จเป็นเซียนขึ้นสู่สวรรค์ เดิมที เสิ่นชิงเสียน ประมุขผู้ยิ่งใหญ่แห่งแดนมรรคาสวรรค์คิดว่าผู้บำเพ็ญเพียรคงไร้สามารถ ทว่าเขากลับพบว่าบันไดที่ทอดสู่สวรรค์นั้นได้พังทลายลงจนไร้หนทางขึ้นไปต่างหากล่ะ! ขณะครุ่นคิดว่าจะทำอย่างไรต่อไป ทันใดนั้นคัมภีร์หยกม้วนหนึ่งพลันปรากฏขึ้นตรงหน้า ภายในระบุข้อความว่า หากเขาต้องการซ่อมแซมบันไดสวรรค์ก็จงทำตามภารกิจในม้วนคัมภีร์หยก ดังนี้

  • ข้อที่หนึ่ง พบหน้ากู้เจี้ยนเซิน — ราชันมารผู้ร้ายกาจแห่งแคว้นซิน? หรือการซ่อมแซมบันไดสวรรค์จำเป็นต้องกำจัดมารกันนะ? 
  • ข้อที่สอง ร่วมร่ำสุราจนเมามายกับกู้เจี้ยนเซิน — ฉวยโอกาสปลิดชีพราชันมารตอนเมามาย?
  • ข้อที่สาม ท่องเที่ยวในวั่งจิ้นและทะเลซิงไห่ร่วมกับกู้เจี้ยนเซิน — ทำให้เขาจมสู่ทะเลซิงไห่?

          ตอนนี้คัมภีร์หยกเริ่มเหนื่อยใจกับความคิดของท่านประมุข ( ; ω ; ) มันจึงเผยตัวอักษรอีกแถวว่า ข้อที่สี่ อย่าได้มีจิตคิดสังหารกู้เจี้ยนเซิน ซึ่งข้อนี้ทำให้เสิ่นชิงเสียนมั่นใจว่ามันล่วงรู้ความคิดของเขาได้เช่นกัน ดังนั้นเขาจะลองทำตามเจ้าม้วนคัมภีร์หยกนี่หน่อยแล้วกัน! 
  แรกพบชื่นชมพานพบอีกคราจึงหลงรัก (^ω~)

           แม้เขาและกู้เจี้ยนเซินจะเคยร่วมสำนักเดียวกันมาก่อน ทว่าทั้งคู่แทบไม่เคยพบกันเลย  ยิ่งอีกฝ่ายทรยศมรรคาสวรรค์กลายเป็นราชันมารด้วยแล้ว ยิ่งทำให้พวกเขาเปรียบเหมือนน้ำบ่อไม่ยุ่งกับน้ำคลอง แต่จู่ๆกู้เจี้ยนเซินกลับส่งเทียบเชิญให้เขาไปร่วมงานชุมนุม เป็นไปได้หรือไม่ว่าราชันมารผู้เหี้ยมโหดและเอาแต่ใจกำลังวางแผนร้ายอยู่ (?) ทว่าทันทีที่พบหน้ากัน เสิ่นชิงเสียนจำต้องหยุดความคิดลอบสังหารไว้ก่อน เพราะรูปลักษณ์ของอีกฝ่ายช่างตรงตามรสนิยมความงามของเขาเหลือเกิน ทั้งนัยน์ตา เส้นผม และอาภรณ์ล้วนเป็นสีแดงที่เขาชื่นชอบ ท่าทีของอีกฝ่ายก็เป็นกันเองสุดๆ แถมยังพาเขาขึ้นหลังมังกรทองสีเหลืออร่ามไปท่องเที่ยวอีกด้วย — ท่านประมุขอยากเก็บน้องมังกรไว้ครอบครองเหลือเกิน (☆▽☆)

           ถึงภารกิจที่ม้วนคัมภีร์หยกมอบให้จะดูเหลวไหลไปบ้าง ทว่าทุกครั้งที่ภารกิจสำเร็จลุล่วงกลับมีก้อนอิฐก้อนเพิ่มขึ้นบนบันไดสวรรค์จริงๆ และตอนนี้มีภารกิจให้เขาเดินทางไปดินแดนลึกลับแห่งหนึ่ง แต่ไม่รู้ทำไมกู้เจี้ยนเซินถึงได้ปรากฏตัวขึ้นที่นั่น แถมยังติดตามเขาไปตลอดทาง ส่วนภารกิจถัดๆไปนั้นเริ่มติดเรทขึ้นเรื่อยๆจนเสิ่นชิงเสียนไม่แน่ใจแล้วว่า ตกลงนี่มันคือภารกิจซ่อมแซมบันไดสวรรค์? หรือเป็นเคราะห์รักที่สวรรค์ส่งมาให้เขากันแน่? — อืมม แต่กู้เจี้ยนเซินก็นับเป็นตัวเลือกที่ดีนะ (⁄ ⁄•⁄ω⁄•⁄ ⁄)  ● ร่วมสัมผัสความรู้สึกคนหนึ่งไถนาคนหนึ่งทอผ้ากับกู้เจี้ยนเซิน? (-_-)

          แน่นอนว่าเส้นทางการก่ออิฐย่อมไม่ง่ายดาย เสิ่นชิงเสียนจึงได้แต่อดทนทำภารกิจต่อไปแม้ว่าจะต้องออดอ้อนอีกฝ่ายซ้ำแล้วซ้ำเล่าก็ตาม! แต่ข้อที่ว่า อย่าได้มีจิตคิดสังหารกู้เจี้ยนเซิน นั้นอย่างไรก็ทำยากเหลือเกิน ヽ( `д´*)ノ เพราะคนแซ่กู้เริ่มเผยธาตุแท้ออกมาไม่หยุด ทั้งหยอกเย้า บีบนู้นจับนี่จนเสิ่นชิงเสียนระเบิดไอสังหารตู้มใหญ่ออกมา 555 ม้วนคัมภีร์หยกผู้ชั่วร้ายจึงต้องงัดไม้ตายออกมาว่า หากข้อความเปลี่ยนเป็นสีดำเข้มเมื่อไร ภารกิจก่อนหน้าจะถือว่าล้มเหลวทั้งหมด! มีหรือที่เสิ่นชิงเสียนจะยอมให้สิ่งที่ลงแรงไปพังทลายลง! (`皿´#)

           คนหนึ่งสนใจการซ่อมแซมบันไดสวรรค์ ส่วนอีกคนกลับสนใจเสิ่นชิงเสียนมากกว่า (*ノ▽ノ) เรื่องนี้ทำให้ท่านประมุขคิดไม่ตกเสียทีว่าอีกฝ่ายมีแผนการอะไรกันแน่? ทว่ายิ่งภารกิจดำเนินไปมากเท่าไร เสิ่นชิงเสียนก็ยิ่งผูกพันและเคยชินที่มีอีกฝ่ายอยู่ข้างกาย คำหวานที่ฟังทุกวี่วันเริ่มรื่นหูขึ้นเรื่อยๆ อ้อมกอดของอีกฝ่ายก็ช่างอบอุ่นคุ้นเคย ยามบ่ายที่ไร้ราชันมารช่างเงียบเหงาเปล่าเปลี่ยว  — เข้าใกล้เคราะห์รักไปอีกก้าวแล้ว ~(˘▽˘~) แม้จะใกล้ชิดกันขนาดนี้แต่เสิ่นชิงเสียนดูเหมือนจะชอบใครไม่เป็นจริงๆจนกู้เจี้ยนเซินได้แต่เอ่ยถามว่า ท่านชอบข้าดูสักครั้งไม่ได้หรือ? ส่วนท่านประมุขจะตอบว่าอย่างไรต้องมาติดตามกันน้า ที่เหลือไม่สปอยล์แล้วค่า 555 และเล่มสองจบได้ค้างมากเยย แง๊! ( ; ω ; )          สำหรับเรื่องนี้เป็นอีกเรื่องที่เรายกขึ้นหิ้งไปอีกเรื่องแล้วค่ะ 555 ทั้งสนุก น่ารัก และหวานละมุนละไมสุดๆเลย (≧◡≦) ♡ เรื่องราวของ เสิ่นชิงเสียน ประมุขแห่งแดนมรรคาสวรรค์ที่ค้นพบว่าบันไดสวรรค์พังทลายลงจึงทำให้ผู้บำเพ็ญเพียรไม่อาจสำเร็จเป็นเซียนขึ้นสู่สวรรค์ได้ โชคดีที่เขาได้รับม้วนคำภีร์หยกที่มอบภารกิจมาให้เพื่อแลกกับการก่ออิฐซ่อมแซมบันไดสววรค์ แต่ละภารกิจดูเหมือนไม่ยากอะไร ก็แค่ไปกิินดื่ม เที่ยวเล่น และสานสัมพันธ์กับราชันมาร กู้เจี้ยนเซิน เท่านั้นเอง คนนึงวางแผนเข้าใกล้เพราะต้องการฟื้นฟูบันไดสวรรค์ ส่วนอีกคนไม่รู้มีแผนการอะไรถึงได้ติดตามท่านประมุขดั่งเงา แถมยังปรนนิบัติรับใช้ และพะเน้าพะนอจนท่านประมุขเสพสุขอย่างเพลิดเพลิน ดูท่าสวรรค์คงอยากจะให้ท่านประมุขผู้เป็นโสดมานับหมื่นปีประสบเคราะห์รักใช่ไหมคะเนี่ย

          ส่วนภารกิจที่ม้วนคัมภีร์หยกมอบให้นั้นทั้งสนุกและน่าติดตามมากๆเลยค่ะ แม้จะมีเป้าหมายเพื่อกระชับความสัมพันธ์ของทั้งคู่ให้แนบแน่นมากยิ่งขึ้น (*ノωノ) แต่การทำภารกิจให้สำเร็จลุล่วงนั้นไม่ง่ายเลย จะพึ่งทักษะการแสดงอย่างเดียวก็ไม่ได้ด้วยเพราะม้วนคัมภีร์อ่านความคิดของเสิ่นชิงเสียนออก งานนี้ท่านประมุขจึงต้องทุ่มเททั้งกายใจเพื่อให้กู้เจี้ยนเซินเชื่อและรู้สึกในสิ่งที่เขากำลังทำจริงๆ บางภารกิจใช้เวลานานเพื่อคลายปมในใจ แถมยังต้องลงไปพจญภัยใช้ชีวิตบนโลกมนุษย์อีกด้วย เห็นมั้ยว่างานก่ออิฐไม่ง่ายเลยนะเนี่ย 555 

         กู้เจี้ยนเซินเองหมือนถูกลิขิตให้ลุ่มหลงเด็กน้อยเอาแต่ใจคนนี้จริงๆค่ะ ยิ่งถูกยั่วยวนซ้ำแล้วซ้ำเล่าก็ยิ่งคันยุบยิบใจ (*/▽\*) คนนึงชอบออดอ้อน ส่วนอีกคนก็ชอบเอาใจ ความสัมพันธ์ของพวกเขาเลยน่ารักและหวานชื่นสุดๆ แม้ตอนนี้ยังตกลงเรื่องตำแหน่งบนล่างกันไม่ได้ แต่ซีนฟินๆ กอดๆ จุ๊บๆ มีแจกตลอดเรื่องเลยน้า (*ノωノ) และถึงกู้เจี้ยนเซินจะถูกความน่ารักของเด็กน้อยจู่โจมเข้าเต็มเปา แต่ไม่ต้องกลัวว่าเขาจะคลั่งรักจนเสียสติ เพราะเสิ่นชิงเสียนเปรียบดั่งคนงามที่มีหนามแหลมคม แถมยังเชี่ยวชาญเรื่องทำให้หมดอารมณ์อีกด้วย 555 กู้เจี้ยนเซินจึงได้แต่อดทนไว้…เพื่ออนาคตที่สดใส!!! เพราะนี่คือกลยุทธ์อดเปรี้ยวไว้กินหวานยังไงล่ะ อิอิ
         ความฮาของเรื่องนี้อยู่ที่รสนิยมความงามของเสิ่นชิงเสียนค่ะ อาการลุ่มหลงมัวเมาในสิ่งของสีแดงและสีทองได้กลายเป็นจุดอ่อนให้กู้เจี้ยนเซินไว้ใช้หลอกล่อ เอาอกเอาใจให้เด็กน้อยอารมณ์ดีไปแล้ว 555 แถมตัวเขาเองยังมียังสิ่งที่เสิ่นชิงเสียนหลงใหลมากมาย ทั้งดวงตา เส้นผม หรือแม้แต่ตราต้องห้ามสีแดง!  แต่ละซีนนั้นบอกเลยว่าขำมากๆ เวลาเสิ่นชิงเสียนเห็นของที่ตรงตามรสนิยมทีไรเป็นต้องเสียอาการและเผยรอยยิ้มออกมาทุกทีจนกู้เจี้ยนเซินได้แต่รำพึงรำพันว่าน่ารัก! เหตุใดถึงได้มีคนน่ารักถึงเพียงนี้! (⁄ ⁄>⁄ ▽ ⁄<⁄ ⁄) — คลั่งรักแล้วหนึ่ง 555

          การติดตามและเฝ้ามองความรู้สึกของเสิ่นชิงเสียนเป็นสิ่งที่เราชอบมากค่ะ แม้เขาไม่เข้าใจว่าความรักคืออะไร ทว่าโชคชะตาอันงดงามที่กู้เจี้ยนเซินมอบให้ผ่านภารกิจในโลกมนุษย์กลับทำให้เขาได้เรียนรู้อะไรหลายๆอย่าง ทั้งการมีครอบครัว มีใครสักคนห่วงใยเคียงข้างกัน ซึ่งมันทำให้มุมมองที่เขามีต่อกู้เจี้ยนเซิน รวมถึงความสัมพันธ์ของพวกเขาไม่เหมือนเดิมอีกต่อไป ไม่นานประโยคที่ว่า ท่านชอบข้าจริงๆหรือไม่? ได้เกิดขึ้นในใจของเสิ่นชิงเสียน แน่นอนว่ามันไม่ได้อยู่ที่คำตอบของกู้เจี้ยนเซิน แต่อยู่ที่ตัวเขาจะเชื่อคำตอบนั้นหรือไม่ต่างหากล่ะ มาดูกันว่ากู้เจี้ยนเซินจะทำให้หัวใจที่ไร้คลื่นอารมณ์มานานนับหมื่นปีดวงนี้สั่นคลอนได้หรือไม่ แต่คงใกล้แล้วล่ะน้า (≧◡≦) ♡เพราะดูเหมือนจะมีคนหึงหวงที่ไม่ได้เป็นคนสำคัญของกู้เจี้ยนเซินด้วยนะ อิอิ

  เสิ่นชิงเสียน และ กู้เจี้ยนเซิน Cr. Weibo @湖南叶洋图书专营店 

เข้าสู่ระบบเพื่อแสดงความคิดเห็น

Log in