เราใช้คุ๊กกี้บนเว็บไซต์ของเรา กรุณาอ่านและยอมรับ นโยบายความเป็นส่วนตัว เพื่อใช้บริการเว็บไซต์ ไม่ยอมรับ
รีวิวนิยายแปล✿ Peony ✿
รีวิว My Five Elements are short of You #ชีวิตนี้ขาดเธอไม่ได้ เล่ม 1-2
 •  My Five Elements are short of You 
  #ชีวิตนี้ขาดเธ
  อไม่ได้ เล่ม 1-2《我五行缺你》

   ผู้แต่ง: ซีจื่อซวี่ 西子绪 
   สำนักพิมพ์: Iris
   จำนวน: 5 เล่มจบ 
   เรื่องย่อ:

  ● สวัสดี โจวเจียอวี๋ เจ้าเรียกข้าว่าจี้ปาเถอะ!

        ใครจะคาดคิดว่าอุบัติเหตุทางรถยนต์ที่คร่าชีวิต โจวเจียอวี๋ ข้าราชการหนุ่มธรรมดาๆคนหนึ่งจะทำให้เขากลับมาเกิดใหม่ในร่างบอสใหญ่แห่งวงการนักต้มตุ๋น ยังดีที่การมองเห็นปราณมงคลบนยอดเสาทำให้ปรมาจารย์แห่งวงการเฟิงสุ่ย (ฮวงจุ้ย) อย่าง หลินจู๋สุ่ย เปลี่ยนใจไว้ชีวิตเขาขึ้นมา ทว่าจู่ๆกลับมีเสียงหนึ่งดังขึ้นในหัวของเขาว่า “สวัสดี โจวเจียอวี๋ เจ้าเรียกข้าว่าจี้ปาเถอะ” (⊙_⊙)

         ตอนนี้มุมมองทั้งสามของโจวเจียอวี๋พลิกคว่ำไปหมด เมื่อภาพของเจ้านกน้อยกำลังยืนอยู่บนกระดองเต่าปรากฏขึ้นในหัว จี้ปานั้นเป็นถึงอีกาสามขาในตำนาน พ่วงตำแหน่งแฟนคลับของหลินจู๋สุ่ยเพราะอวยเก่งเหลือเกิน o(≧▽≦)o ด้วยความที่มันกำลังหาวิธีบางอย่างช่วยเหลือหลินจู๋สุ่ย เมื่อพบว่าชีวิตของโจวเจียอวี๋กับหลินจู๋สุ่ยเชื่อมโยงกันอยู่ จึงช่วยให้เขาฟื้นคืนชีพขึ้นมาเพื่อช่วยมันอีกแรง 555 ส่วนจะให้ช่วยอย่างไรนั้นจี้ปาเองก็ยังไม่รู้เหมือนกัน บอกเพียงแค่ให้โจวเจียอวี๋ขยันเรียนพื้นฐานเฟิงสุ่ยไปก่อน 

  ● อัจฉริยะฟ้าประทานแห่งวงการเฟิงสุ่ย

         ด้วยความที่ร่างนี้มีประวัติอาชญากรรมโชกโชนเหลือเกิน จึงเป็นธรรมดาที่เหล่าลูกศิษย์ในบ้านท่านหลินจะไม่ค่อยถูกชะตากับเขานัก ดังนั้นเพื่อเป็นการสานสัมพันธ์ให้แน่นแฟ้น อดีตนักต้มตุ๋นแซ่โจวจึงใช้อาหารแสนอร่อยเป็นตัวช่วยจนท่าทีของทุกคนต่างอ่อนลงอย่างเห็นได้ชัด 555 แล้ววันหนึ่งท่านหลินมาพร้อมกับข่าวดี (?) ว่าจะส่งนักเรียนหน้าใหม่ไร้ประสบการณ์อย่างโจวเจียอวี๋ปเข้าร่วม การแข่งขันวิทยาศาสตร์อินหยาง ท่ามกลางความตกตะลึงของทุกคน – แน่สิ ถ้าตกรอบขึ้นมาขายหน้าระดับนานาชาติเลยนะ (⇀‸↼‶)

         ไม่นานความกดดันอันไร้สุ้มเสียงที่ว่าลูกศิษย์ของท่านหลินได้ครองแชมป์กันถ้วนหน้า แทบจะทำให้โจวเจียอวี๋ร้องไห้ด้วยความคับข้องใจ โชคดีที่เขายังมีจี้ปาร่วมหัวจมท้ายไปด้วยกัน – แต่ถ้านายไม่รอดจี้ปาคงต้องหาโฮสต์ใหม่ มาดูกันว่าความปรารถนาจะมีชีวิตรอดจนจบการแข่งขันของโจวเจียอวี๋จะเป็นจริงหรือไม่ (oT-T)尸 หรือศึกครานี้จะลงท้ายด้วยการถูกท่านหลินจับไปทำโถเซรามิกน้อยส่งกลับบ้านเก่ากันแน่ _(:3 」∠)_ มาเป็นกำลังใจให้น้องโถน้อยกันน้า 555 แต่ดูเหมือนมีอัจฉริยะฟ้าประทานแห่งวงการเฟิงสุ่ยแจ้งเกิดในการแข่งขันครั้งนี้แล้วหนึ่งอัตรา จนปรมาจารย์ต่างอยากจะรับเขาเป็นลูกศิษย์กันถ้วนหน้า แต่คงยากหน่อยน้า เพราะ อาจารย์ เค้าหวงมากๆเลยล่ะ อิอิ

  ศิษย์พี่ใหญ่มู่ซื่อ น้องอี้ฉยง และเพียงพอนตัวน้อย

  ● ในเมื่อแกกล้าลงมือกับคนของฉัน ถ้าอย่างนั้นฉันก็ไม่จำเป็นต้องเมตตาแกเช่นกัน!

            หากการแข่งขันเรียกว่าเป็นออเดิร์ฟสำหรับวงการเฟิงสุ่ยแล้วล่ะก็ ตอนนี้ก็ถึงเวลาของอาหารจานหลักแล้วค่ะ เพราะโจวเจียอวี๋กำลังเผชิญหน้ากับเรื่องราวลึกลับพิศวงชวนสั่นประสาทที่หมายจะเอาชีวิตเขาครั้งแล้วครั้งเล่า ดูเหมือนว่าเหตุการณ์พวกนั้นจะไม่ใช่เรื่องบังเอิญซะด้วยสิ แน่นอนว่าเรื่องนี้ย่อมสร้างความโมโหให้แก่ท่านหลินเป็นอย่างมาก จนเจ้าตัวถึงกับประกาศด้วยน้ำเสียงอันเยือกเย็นดุจน้ำแข็งขั้วโลกว่า ในเมื่อแกกล้าลงมือกับคนของฉัน ถ้าอย่างนั้นฉันก็ไม่จำเป็นต้องเมตตาแกเช่นกัน!  (`△´#) ฮึ่ม! ส่วนผู้ที่ชักใยอยู่เบื้องหลังเรื่องราวทั้งหมดจะเป็นใคร? และมีจุดประสงค์อะไรกันแน่? ต้องมาติดตามกันน้า และเล่มสองจบไม่ค้างมาก ยังรอไหวอยู่ค่า

          ⚠️ Trigger Warning ~ มีเนื้อหาเกี่ยวกับไสยศาสตร์ ความเชื่อ สิ่งลี้ลับเหนือธรรมชาติ ฆาตกรรม และเหตุการณ์สะเทือนขวัญ การทำร้ายร่างกายและจิตใจ (โดยไม่เกี่ยวข้องกับตัวละครหลัก)

   ท่านหลินและเด็กน้อยของเขา (´,,•ω•,,)♡

         สำหรับนิยายเรื่องนี้เป็นอีกเรื่องที่เราชอบมากๆในปีนี้เลยค่ะ (อีกแล้วหรอ 555) ทั้งสนุก ตลกมาก แถมยังตื่นเต้น และแอบขนหัวลุกเบาๆด้วย พล็อตเรื่องเป็นแนวกลับมาเกิดใหม่ของโจวเจียอวี๋ผู้เชื่อมั่นในวิทยาศาสตร์และวัตถุนิยม ซึ่งคืนชีพขึ้นมาในร่างของนักต้มตุ๋นตัวเป้ง นอกจากจะถูกดึงเข้าสู่วงการเฟิงสุ่ยแบบงงๆแล้ว ร่างกายของเขายังมีความพิเศษเปรียบเหมือนไอติมยักษ์ที่คอยดึงดูดภูติผี – รวมถึงท่านหลิน (⁄ ⁄>⁄ ▽ ⁄<⁄ ⁄)  ให้เข้ามาหาแบบไม่หยุดหย่อน จนเข้าไปพัวพันกับเรื่องราวลึกลับพิศวงเหนือธรรมชาติมากมาย ทั้งคำสาป วิญญาณอาฆาต สิ่งโสมม ขนาดคุณไสยมนต์ดำจากไทยยังมีเลยค่ะ 555 มาดูกันว่าพวกเขาจะใช้ศาสตร์เฟิงสุ่ยมาใช้ในการวิเคราะห์และไขปริศนาออกมาในรูปแบบไหนกันนะ บอกเลยว่ายันต์คาถาและข้าวเหนียวปลิวว่อนเลย

           การเล่าเรื่องทำได้ดีเลยค่ะ ให้อารมณ์ตื่นเต้น คาดเดาไม่ถูก แถมยังไม่รู้จะมีตัวอะไรโผล่ออกมาด้วย ส่วนการวิเคราะห์ต้นตอของเหตุการณ์แปลกประหลาดโดยใช้หลักฐานมาเชื่อมโยงเรื่องราวเข้าด้วยกันจะคล้ายๆกับ หวานใจในหนังสยองขวัญ และ แฟ้มคดีกรมปราบปีศาจ แต่เรื่องนี้มาเหนือกว่าตรงความฮาที่อ่านแล้วหลุดขำตลอดเรื่อง แม้จะเกี่ยวกับสิ่งเหนือธรรมชาติแต่มันก็ไม่ได้หนักหรือน่ากลัวจนเกินไปนะคะ เพราะมีทั้งด้านมืดของมนุษย์ รวมถึงความน่ารักๆใสๆปนอยู่ด้วย ตัวละครต่างๆก็มีสีสันมาก โดยเฉพาะนกน้อยจี้ปาและน้องอี้ฉยงเนี่ย  ทั้งกวนประสาท ทั้งฮา และน่ารักจริงๆเลย เอาเป็นว่าอ่านเพลินสุดๆ และครบรสเลยทีเดียว 

            บรรดาลูกศิษย์ในบ้านของท่านหลินนั้น ท่านทำนายมาแล้วว่าชาตินี้จะมีแค่สี่คน ไม่ผิดแน่! จึงใส่ลำดับตัวเลขในชื่อแถมยังตั้งกลับหลังจากสี่ไปหนึ่งซะด้วย ไล่มาตั้งแต่ มู่ซื่อ เจาซาน เอ้อร์ไป๋ และน้องเล็ก อี้ฉยง ส่วนคนที่เพิ่มเข้ามาใหม่เนี่ยจะเรียกว่าลูกศิษย์ได้มั้ยน้า แม้จะสอนอะไรให้มากมายแต่ไม่เห็นจะให้กราบอาจารย์เสียที หรือฐานะของน้องโจวในบ้านนี้จะไม่ใช่ ลูกศิษย์ กันแน่? อิอิ 

          แม้ท่านหลินจะแอบโหด เย็นชา และไม่เคยชายตามองใคร (เพราะปกติท่านหลับตาตลอด) แต่ความจริงเค้าอ่อนโยนมากเลยน้า หลังๆภาพลักษณ์ของปรมาจารย์ผู้เคร่งขรึมได้ถูกแทนที่ด้วยคนขี้แกล้งหน้าตายไปแล้วหนึ่ง แหม ใครจะอดใจไม่แกล้งน้องโจวได้ล่ะ จึงไม่แปลกที่น้องอี้ฉยงจะสงสัยว่าท่านหลินถูกกรอกยาเสน่ห์หรือเปล่า ถึงได้รักได้หลงน้องโจวปานนี้ (¬‿¬ ) ส่วนน้องโจวจะเป็นแนวแอบชอบ ใจเต้นตึกตักๆเวลาถูกท่านหลินปกป้องด้วยความอ่อนโยน และน้องสามารถมโนความโรแมนติกท่ามกลางความสยองขวัญได้อย่างไม่น่าเชื่ออีกด้วย 555 ดังนั้น แม้ต้องพบจบเจอเรื่องราวแปลกๆสารพัด น้องโจวก็ไม่หวั่น เพราะยังมีคนคอยเคียงข้างเสมอยังไงล่ะ (✧ω✧)

         ส่วนท้ายบทจะมีโรงละครเล็กที่ผู้เขียนใส่มุกทะลึ่งๆ ระหว่างท่านหลินและน้องโจวให้อ่านเพื่อเสริมสร้างจินตนาการและความฟินกันตลอด แต่สำหรับความสัมพันของทั้งคู่ในเล่มหนึ่งนั้น ยังไม่มีอะไรคืบหน้านัก แต่ด้วยความที่ต่างฝ่ายต่างเคยจับก้นกันและกันมาแล้ว (?) ก็ถือว่าสนิทพอควรแหละน้า ถ้าจะให้ลงลึกรายละเอียด มันก็เป็นความสัมพันธ์ที่ท่านหลินบอกไว้ว่า กับฉันน่ะ มีอะไรให้นายต้องพูดขอบคุณกัน! (*ノωノ)

  (♡°▽°♡) Cr. Weibo 荆何繁

เข้าสู่ระบบเพื่อแสดงความคิดเห็น

Log in