เราใช้คุ๊กกี้บนเว็บไซต์ของเรา กรุณาอ่านและยอมรับ นโยบายความเป็นส่วนตัว เพื่อใช้บริการเว็บไซต์ ไม่ยอมรับ
รีวิวนิยายแปล✿ Peony ✿
รีวิว ผมเก็บคุณชายตกอับได้หนึ่งคนครับ
 • ผมเก็บคุณชายตกอับได้หนึ่งคนครับ《七芒星》

  ผู้แต่ง: มู่กวาหวง 木瓜黄 
  สำนักพิมพ์: everY
  จำนวน: 2 เล่มจบ
  เรื่องย่อ:

  🎸 วิ่งไล่ตามท่ามกลางสายลม 
  ท่ามกลางสายหมอก มองไม่เห็นเงา

           ลู่เหยียน เป็นนักร้องนำวง VENT ผู้ทรงอิทธิพลในวงการเพลงร็อกใต้ดินเขตซย่าเฉิง ทั้งหน้าตาดี มีเสน่ห์เหลือล้น ทรงผมใหม่ก็สุดปัง!! แถมน้ำเสียงยังทรงพลังแค่เอ่ยปากก็เอาคนอยู่!! ทว่าเส้นทางดนตรีที่เหมือนจะไปได้ด้วยดีกลับมีอันต้องสะดุดลงเมื่อเขาต้องส่งสมาชิกสองคนนั่งรถไฟกลับบ้านเกิดไปในฤดูร้อน แม้การแยกวงนั้นมีให้เห็นอยู่บ่อยๆ แต่ลู่เหยียนก็ยังสะเทือนใจอยู่ดี (⇀‸↼‶)

           ขณะเดียวกันคุณชายใหญ่มาดไฮโซอย่าง ซียวหัง กลับเจอเซอร์ไพรส์ตลอดทั้งวัน เมื่อเขาดันมาตามหาคนในเขตซย่าเฉิงสุดเสื่อมโทรมแบบผิดที่ผิดเวลา ทั้งโดนฝีมือการดีดกีตาร์สุดระยำตำบอนของลู่เหยียนโจมตีตั้งแต่เดินเข้าตึก ส่วนการพบกันที่ทางเดินชั้นหกยังนำไปสู่การเข้าใจผิดว่าเป็นหัวหน้าแกงค์บริษัทรื้อถอนอีก 555 และที่ไม่คาดคิดก็คืองานพาร์ตไทม์ที่ลู่เหยียนไปสมัครไว้ระหว่างมองหาสมาชิกใหม่ของวงก็ยังเกี่ยวข้องกับคุณชายใหญ่คนนี้ซะด้วย (><;)

  ใครสนใจม่านฮวา《七芒星》กดไปรับชมได้บน Bilibili ได้เลยค่า

  ✨ บางครั้งความมืดมนที่ถาโถมเข้ามาในชีวิต
  กลับทำให้เราเห็นดวงดาวที่สว่างไสวที่สุดเช่นกัน

          ว่ากันว่าไม่ตีกันก็ไม่รู้จักกัน 555 ทุกครั้งที่ลู่เหยียนเจอคุณชายใหญ่มักมีเรื่องเข้าใจผิดกันอยู่เสมอจนแทบจะคุ้นหน้ากันอยู่แล้ว! (´-ω-`) กระทั่งในคืนฝนตกโหมกระหน่ำลู่เหยียนเห็นคุณชายใหญ่นั่งตากฝนอยู่ที่หน้าตึกโซนเจ็ด เขาไม่รู้ว่าเซียวหังเจออะไรมาถึงมีสภาพแบบนี้ แต่ก็ตัดสินใจเก็บคนกลับห้องมาด้วย และนับตั้งแต่นั้นเป็นต้นมาห้องฝั่งตรงข้ามลู่เหยียนก็มีคุณชายใหญ่นิสัยแย่มากคนนึงอาศัยอยู่ 

        หลังจากย้ายเข้ามาอยู่ในโซนเจ็ดที่มีดัชนีชี้วัดความเจริญในระดับต่ำเตี้ยสุดๆ เรื่องราวแต่ละวันล้วนเปิดโลกให้เซียวหังไม่มีหยุดและทุกวินาทีที่อยู่กับลู่เหยียนล้วนไม่มีอะไรคาดเดาได้เลย ทว่าท่ามกลางสิ่งแวดล้อมที่แปลกประหลาดแห่งนี้ เซียวหังกลับพบว่าหัวใจรู้สึกสงบแบบที่ไม่เคยเป็นมาก่อน ยังมีลู่เหยียนที่คอยบอกกับเขาว่าอย่ายอมแพ้กับสิ่งที่ตัวเองอยากทำ ส่วนลู่เหยียนเองก็กำลังเผชิญหน้ากับอดีตที่เขาฝังหลบมานาน ทว่าคุณชายนิสัยไม่ดีคนนั้นกลับลูบศีรษะเขา และบอกว่าไม่ต้องกลัว ไม่มีอะไรให้ไม่กล้าเผชิญหน้าヾ(´∀`* )

          แม้สิ่งเดียวที่พวกเขามีคือความฝัน อีกทั้งเส้นทางต่อไปยังอีกยาวไกลนัก แต่ทั้งคู่ก็รู้ว่าแค่ลุยไปข้างหน้าก็พอ!! ต่อให้วันข้างหน้าเต็มไปด้วยความมืดมนถาโถมเข้ามาพวกเขาก็ยังมีอีกคนคอยเป็นแสงสว่างนำทางให้เสมอ (✧ω✧) เพราะพวกเขารู้ว่า You’re my Wonderwall คุณคือปาฏิหาริย์ของผมยังไงล่ะ!

  ใครอยากลองฟัง Radio Drama《七芒星》จิ้มเลย
             มาแย้วทุกคน ~ヾ(・ω・) หลังจากเดบิวต์ แอบเนียนเป็นนักเรียนห่วยๆ《伪装学渣》ไปแล้ว คราวนี้ everY จะพาทุกคนไปพบกับผลงานนิยายเรื่องใหม่ของคุณมู่กวาหวงใน ผมเก็บคุณชายตกอับได้หนึ่งคนครับ《七芒星》เรื่องราวของ ลู่เหยียน นักร้องนำวงร็อกใต้ดินที่จู่ๆวงแตกจนเส้นทางดนตรีที่ใฝ่ฝันอยากไปผงาดบนดินมีอันต้องสะดุดลง ส่วนคุณชายใหญ่ เซียวหัง เองก็ถูกชีวิตบีบคั้นให้ตัดสินใจโยนทุกอย่างที่เคยมีทิ้งไปและกลายมาเป็นเพื่อนบ้านห้องตรงข้ามของลู่เหยียน แต่ดูเหมือนหลังๆคุณชายใหญ่จะปักหลักอยู่ที่ห้องลู่เหยียนตลอดเลยนะเนี่ย อิอิ

          เมื่อชีวิตคือการมีเมื่อวานมากมายกับมีวันพรุ่งนี้ที่ไม่รู้อะไรเลย การเล่าเรื่องจึงเน้นไปที่การล้มลุกคลุกคลานเพื่อวิ่งไล่ตามความฝันของแต่ละคน ซึ่งการบรรยายในเรื่องมันให้ความเรียลของการต่อสู้ดิ้นรน และยืนหยัดในความฝันที่เต็มไปด้วยความขรุขระไม่เป็นดังใจ ทว่าคนที่ดูไม่น่าจะมีชะตาต้องกันได้อย่างลู่เหยียนและเซียวหังกลับค่อยๆซัพพอร์ตกันและกัน รวมถึงเป็นแสงสว่างให้อีกฝ่ายกล้าเผชิญหน้ากับช่วงที่สับสนที่สุดของชีวิต  ไม่ว่าในอดีตพวกเขาจะพบเจออุปสรรคมากมายแค่ไหน หรือเคยคิดจะยอมแพ้มากเพียงใด แต่พวกเขาก็ยังกัดฟันเดินหน้าแบบไม่ยอมถอย อ่านแล้วให้อารมณ์เหมือนค่อยๆเฝ้ามองพวกเขาปีนป่ายจากจุดต่ำสุดของชีวิตไปให้ถึงจุดหมายทีละก้าวๆ ทั้งให้พลังบวกและอะไรหลายๆอย่างกับคนอ่านเลยค่ะ  (≧◡≦)

           และแม้ว่าโซนเจ็ดพังๆที่พวกเขาอาศัยอยู่จะมีข้อดีข้อเดียวคือมองเห็นดาวเต็มท้องฟ้า แต่บอกเลยว่าที่นี่คือเซฟโซน มันคือ "บ้าน" ที่แสนอบอุ่นท่ามกลางความวุ่นวายทั้งหลาย ซึ่งคุณนักเขียนถ่ายทอดเรื่องราวออกมาได้ดีจริงๆ และไม่ต้องกลัวว่าจะเครียดกับการล่าท้าฝันแต่ชีวิตสู้กลับของพวกเขา เพราะเรื่องนี้มีความคอมเมดี้ฟีลกู๊ดค่อนข้างเยอะเลย รับรองว่าอ่านไปฮาไปกับความงกและน่าไม่อายของลู่เหยียนแน่นอน 555 ส่วนตัวประกอบในเรื่องคือน่ารักมาก ทั้งชาวโซนเจ็ดแก๊งค์ 63 รวมถึงแก๊งค์นักดนตรีร็อกใต้ดินในหลุมหลบภัยด้วย ใดใดคือทุกคนต่างมีสตอรี่และความฝันของตัวเองกันทั้งนั้น 


          สำหรับ ลู่เหยียน เป็นตัวละครที่เราชอบมากเลยค่ะ คนอะไรโดดเด่นและฮอตมาก แม้จะมีออร่าหัวขบถที่ให้ความรู้สึกเหมือนตัวร้าย แถมยังมีความทะเล้นไม่รู้ร้อนรู้หนาวอยู่ตลอดอีก แต่จริงๆแล้วมีความเป็นผู้ใหญ่สูงมาก เพราะถูกหล่อหลอมให้อยู่อย่างปากกัดตีนถีบมาโดยตลอด ซึ่งในเรื่องเราจะได้เห็นถึงความลื่นไหล ยืดได้หดได้ และโม้เก่งสุดๆของลู่เหยียนกัน เอาเป็นว่าเจอคนพูดภาษาคน เจอผีพูดภาษาผี ถ้าประเมินแล้วว่าล้มศัตรูไม่ได้ก็อาศัยวิ่งหนีแทนヽ(>∀<☆)ノ

         ส่วน เซียวหัง เป็นคนคูลมาดเย็นชา พูดมะนาวไม่มีน้ำ ยอมหักไม่ยอมงอ บุคลิกดูแพงแบบหัวจรดเท้า ‒ ขนาดความจนยังเอาเขาไม่ลงเลย 555 แม้ปมในใจจะทำให้เขาใช้ชีวิตว่างเปล่ามาโดยตลอด แต่จริงๆเขาเป็นคนมีของและเปี่ยมไปด้วยความมุ่งมั่นสุดๆ และนับตั้งแต่เซียวหังออกมาใช้ชีวิตกับแก๊งค์ 63 ก็กลายมาเป็นส่วนหนึ่งของเขตซย่าเฉิงได้กลมกลืนมาก ทั้งศักยภาพในการต่อราคา และพูดโกหกตาใสล้วนอัพเกรดขึ้นรัวๆ 555 (⁄ ⁄>⁄ ▽ ⁄<⁄ ⁄)

        ส่วนความสัมพันธ์ของคู่นี้บอกเลยว่าเฮลตี้ดีต่อใจมาก ( >ω< ) แม้เริ่มต้นจะมีแต่ความประดักประเดิดกันตลอด 555 แต่สักพักกลายเป็นอยู่รวมกันไร้สาระมาก ยิ่งสนิทกันลู่เหยียนก็เริ่มขายอ้อยเก่งขึ้นเรื่อยๆ จนมาถึงจังหวะที่ต่างฝ่ายต่างรู้หัวใจตัวเอง และกลายเป็นความรักที่ไม่ได้หวาน...แต่กลับรู้สึกหวานในใจสุดเลย ถึงจะดิบๆเถื่อนๆแต่ทั้งคู่เป็นทุกอย่างให้กันและกันแล้วจริงๆค่ะ ซึ่งเซียวหังเองแม้จะดูไม่แคร์อะไรแต่ทุ่มสุดใจและให้ความสำคัญกับลู่เหยียนมากๆ ส่วนลู่เหยียนแม้ไม่รู้ว่าความรักเริ่มขึ้นมาตอนไหน แต่ตอนนี้รู้แค่ว่าแฟนฉันหล่อมาก หุ่นก็ดี เขียนโค้ดก็เป็น! อิอิ  (⁄ ⁄>⁄ ▽ ⁄<⁄ ⁄)  และแอบบอกว่าเหยียนเหยียนของเราใจร้อนสุดๆไปเลยล่ะ อร๊ายย  (*ノωノ)

  𝑰 𝒔𝒂𝒊𝒅,𝒎𝒂𝒚𝒃𝒆 𝒚𝒐𝒖’𝒓𝒆 𝒈𝒐𝒏𝒏𝒂 𝒃𝒆 𝒕𝒉𝒆 𝒐𝒏𝒆 𝒕𝒉𝒂𝒕 𝒔𝒂𝒗𝒆𝒔 𝒎𝒆.
   𝑨𝒏𝒅 𝒂𝒇𝒕𝒆𝒓 𝒂𝒍𝒍, 𝒀𝒐𝒖'𝒓𝒆 𝒎𝒚 𝒘𝒐𝒏𝒅𝒆𝒓𝒘𝒂𝒍𝒍. 

เข้าสู่ระบบเพื่อแสดงความคิดเห็น

Log in