เราใช้คุ๊กกี้บนเว็บไซต์ของเรา กรุณาอ่านและยอมรับ นโยบายความเป็นส่วนตัว เพื่อใช้บริการเว็บไซต์ ไม่ยอมรับ
รีวิวนิยายแปล✿ Peony ✿
รีวิว Game Loading เล่ม 1
 • Game Loading เล่ม 1《游戏加载中》

  ผู้แต่ง: หลงชี 龙柒
  สำนักพิมพ์: Iris
  จำนวน: 7 เล่มจบ
  เรื่องย่อ:

  ✦ ตรงตามเงื่อนไข ตรวจสอบสำเร็จ Game Loading ....

          เซี่ยซี หนุ่มน้อยนักเคลียร์เกมวัย 19 ปี ไม่คาดคิดเลยว่าวันหนึ่งจะถูกดูดเข้าไปในโลกเสมือนของเกมแบบไม่ทันตั้งตัว เมื่อลืมตาขึ้นมาเขาพบว่าตนเองได้กลายเป็นนายน้อย ซายน์ ฮอลล์ บุตรชายของดยุกในสมัยยุโรปโบราณไปแล้ว หน้าต่างข้อมูลที่ปรากฎอยู่ตรงหน้าแจ้งว่าเกม รักนี้อยู่ซ้ายหรือขวา นี้เป็นแนวเกมรักหวานแหวว (?) ส่วนเป้าหมายภารกิจคือมีชีวิตรอดให้ครบ 7 วัน แถมยังเลือกรับสิทธิพิเศษในเกมเป็นเงินรางวัลสิบเท่า, หลีกเลี่ยงความเจ็บปวดจากการบาดเจ็บถึงชีวิต หรือหลีกเลี่ยงความตายในเกมได้ด้วย แม้จะไม่แน่ใจว่าตัวเองฝันอยู่หรือไม่ (?) แต่เซี่ยซีผู้มีประสบการณ์เล่นเกมมาเป็นร้อยเป็นพันเกมก็ไม่มีทางประมาทหรอก!

         ไม่นานเซี่ยซีก็พบว่าเกมนี้่เป็นเกมบัดซบที่ต้องเลือกระหว่าความรักกับการอยู่รอด ตัวละครซายน์ ฮอลล์ดูเหมือนจะมีซัมติงกับคนอื่นไปทั่ว และไม่ว่าจะเลือกใคร หรือเลือกทางไหนก็เซี่ยซีก็โดนฆ่าตายทั้งขึ้นทั้งล่องจนโหลดจุดเซฟเกมแทบไม่ทัน 555 เกมไร้มโนธรรมนี้บีบให้เซี่ยซีเป็นคนเจ้าชู้หลายใจ ไหนว่ารักนี้อยู่ซ้ายหรือขวาล่ะ ทำไมตอนนี้มีทั้งหน้าและหลังโผล่มาด้วยล่ะ (⊙_⊙)  

  Theme Song《恋爱选择》ประกอบ Radio Drama
  เพราะมากๆๆ เราฟังวนร้อยรอบแล้วค่า 555

  ✦ ว่ากันว่าเกมของปีศาจเฒ่าเจียงเป็นโหมดนรกชื่อดัง

         ไกลออกไปหลายร้อยหลี่ ปรมาจารย์ด้านการออกแบบโลกสุดฮอตอย่าง เจียงเสีย หรือ เทพ X กำลังปลาบปลื้มใจที่มีผู้เล่นเปิดโลกเสมือนที่เขาสร้างขึ้นมาได้เสียที ด้วยความที่เขาใส่จิตวิญญาณของตนเองเข้าไปในเกมด้วย ดังนั้นคนที่สามารถเปิดโลกที่เขาสร้างได้ย่อมต้องมีจิตวิญญาณเข้ากันกับเขาเท่านั้น แล้ววันนี้เซี่ยซีได้ปรากฏตัวขึ้น นั่นแปลว่าอะไร แปลว่าเซี่ยซีคือคนที่ฟ้าส่งมาและมีชะตาลิขิตต้องกันกับเขาน่ะสิ!!! ‒ ผมจะมีเมียแล้วค้าบ 555  (⁄ ⁄>⁄ ▽ ⁄<⁄ ⁄)

           แต่บอกเลยว่าเกมของเทพ X นั้นเป็นโหมดนรกชื่อดัง โลกที่เขาสร้างนั้นไม่มีระดับต่ำกว่า A และยังไม่มีผู้เล่นคนไหนเคลียร์ได้เลยสักคน ส่วนโลกเสมือนที่เซี่ยซีเข้าไปนั้น แม้จะเป็นโลกสำหรับมือใหม่แต่อยู่ระดับ S เชียวนะ และเนื่องจากกระบวนการทางความคิดของคุณเจียงเสียนั้นค่อยข้างผิดปกติ เอ้ย! ไม่เหมือนใครอย่างยิ่ง อีกทั้งยังไร้เหตุผลสุดๆ ดังนั้นการทำภารกิจให้สำเร็จจะต้องฉลาด ใจเย็น (?) และต้องอาศัยทักษะการแสดงขั้นสูงด้วยล่ะ

          หลังจากเซี่ยซีทำภารกิจในโลกเสมือนสำเร็จแล้ว เขาก็ถูกดึงกลับเข้าสู่โลกกลาง และค้นพบว่าเกมโรคจิตโง่ๆนั้นเป็นฝีมือการออกแบบของ เทพ X ผู้โด่งดัง แถมยังเป็นผู้เล่นระดับท็อปซะด้วย (`皿´#) หากต้องการเล่นงานไอ้โรคจิตนั่นมีเพียงต้องทำภารกิจพิ่มความแข็งแกร่งให้ตัวเองเท่านั้น!! ว่าแต่ทำไมรางวัลที่ได้จากการเคลียร์เกมที่แล้ว กับภารกิจใหม่ที่รีเฟรชได้ถึงเกี่ยวกับตาเทพ X นั่นหมดเลยล่ะ!!! ชักจะทนไม่ไหวแล้ว ヽ( `д´*)ノ -1 -1 -1 -1 มาดูกันว่าเทพ X จะกอบกู้สถานการณ์ความรักที่ยังไม่ทันเริ่มก็ติดลบซะแล้วอย่างไร 555555


          กลับมาเจอกันอีกครั้งกับนิยายของคุณหลงชีค่า หลังจากฝากผลงาน ขึ้นสวรรค์ทั้งทีต้องมีรัก เอาไว้ พอรู้ว่า Iris ได้ LC เรื่องนี้ปุ๊บเราก็ไม่รอช้าไปสอยตั้งแต่งานหนังสือวันแรกเลย ไม่รีบเลยจริงๆ 555  สำหรับ Game Loading เรื่องนี้เป็นนิยายแนวรักโรแมนติก และพจญภัยเอาตัวรอดในโลกเสมือนที่ออกแบบโดย เจียงเสีย หรือ เทพ X นักออกแบบโลกสุดอัจฉริยะและหล่อเหลา บอกเลยว่าพล็อตเรื่องและทิศทางการดำเนินเรื่องที่นักเคลียร์เกมตัวน้อย เซี่ยซี ต้องเผชิญในโลกที่เทพ X สร้างนั้น มันเฮงซวยและปวดหัวจนอยากบีบคอคนออกแบบสุดๆ 555 ส่วนความยากไม่ต้องพูดถึงเพราะทรมานทั้งกายใจจนต้องสรรเสริญว่าเกมเชี่ยไรเนี่ย!!?? 555 (`皿´#) แน่นอนกว่าโลกแห่งเกมไม่อาจกระชากปลั๊กคอมเพื่อหยุดเล่นได้ งานนี้มีแต่ต้องกัดฟันฝืนทำภารกิจให้สำเร็จเท่านั้นแหละ ฮือๆๆ (#><)

          ใน Game Loading จะแบ่งเนื้อเรื่องเป็นหลาย Arc ด้วยกันค่ะ โดยมีแนวคิดเรื่องโลกเสมือน การทำภารกิจ และการเคลียร์โลกที่น่าสนใจเลยล่ะ หลักๆจะมีโลกกลางเป็นที่พักของผู้เล่น มีพวกองค์กร ตลาดซื้อขายไอเท็ม และผู้เล่นต้องเลือกอาชีพด้วยนะ ซึ่งอาชีพจะเป็นตัวกำหนดภารกิจที่ได้รับในโลกเสมือนด้วย ส่วนโลกที่เทพ X เป็นผู้ออกแบบนั้น แม้จะดูโรคจิตไปนิดและบัดซบไปหน่อย 555 แต่รับรองว่าปราณีต ยิ่งใหญ่ อลังการสุดๆ แต่ละ Arc จะมีเซตติ้งแตกต่างกันไป และมีครบรสทั้งแอคชั่น โรแมนติก คอมเมดี้ รวมถึงกิมมิกสับรางรถไฟแบบไฟลุกด้วย 555 ซึ่งมันมีเหตุผลนะคะว่าทำไมถึงแบบนี้ 

         ส่วนสิ่งที่เราชอบคือการเล่าเรื่องในแต่ละ Arc ค่ะ ทุกคนจะได้ทำความเข้าใจโครงเรื่อง และวิเคราะห์สถานการณ์ในเกมไปพร้อมๆกับเซี่ยซีแบบเริ่มจาก 0 เลยทีเดียว ทุกการตัดสินใจคือจุดเปลี่ยนของเกมทั้งสิ้น แม้บาง Arc มีจุดเซฟเกมให้ย้อนกลับไปได้ แต่กว่าจะหาเส้นทางที่ถูกต้องก็ต้องตายไปหลายหนเลย 555 มาดูกันว่าโลกเสมือนนั้นสร้างขึ้นมาเพื่ออะไรกันแน่ และมันจะมอบอะไรให้แก่ผู้เล่นบ้างนะ (?)

   ใครอยากลองฟัง Radio Drama《游戏加载中》Season 1 เรียนเชิญค่า
          ส่วนความน่ารักของเรื่องนี้ต้องยกให้ ซาลาเปาหมูแดง ภูตสีทองตัวน้อยสุดน่ารัก ขี้อ้อน และกลัวตาย 555 โดยซาลาเปาหมูแดงเป็นสัตว์เลี้ยงสายเอ็นไร้ประโยชน์ที่ท่านเทพ X มอบให้เซี่ยซีเป็นของขวัญ (*ノωノ) รูปร่างขึ้นอยู่กับว่าตอนกำลังฟักเจ้าของคิดถึงอะไรอยู่ อิอิ และด้วยความที่หม่าม๊าชอบขู่ว่าจะเอาน้องไปขาย น้องเลยขยันช่วยทำภารกิจสุดๆ แถมยังมีวิวัฒนาการด้วยนะ ไม่ใช่เล่นๆเลย เชื่อป๋มสิ!

           มากันที่ตัวละคร เซี่ยซี กันบ้าง นอกจากเป็นนักเคลียร์เกมมือฉมังแล้ว เรื่องโชคดีก็ไม่เป็นรองใครเพราะกวาดไอเท็มดีๆเข้ากระเป๋าไปหมดแล้ว เซี่ยซีเป็นตัวละครที่ฉลาด จิตใจดี และปรับตัวตามสถานการณ์เก่งมากๆ ในเรื่องจะมีเล่าถึงปัญหาครอบครัวที่ทำให้น้องเลือกใช้ชีวิตเพียงลำพังและค่อนข้างปิดกั้นตัวเอง ทว่าแต่ตั้งแต่ได้มาทำภารกิจในโลกเสมือน น้องได้พบเจอตัวละครมากมายจนเริ่มเปิดใจ และมองเห็นตัวเองมากขึ้นเรื่อยๆ

       ส่วนคุณนักออกแบบระดับเทพ เจียงเสีย เขาเป็นหนุ่มหล่อสุดฮอตที่มีแฟนคลับมากมาย บุคลิกเหมือนแมวเปอร์เซียหรูหรา เย่อหยิ่ง เกียจคร้าน และเอาแต่ใจ แถมยังตีเนียน ลื่นเก่งเป็นปลาไหลจับไม่ทัน นอกจากนี้ยังมีสามารถพิเศษมองเห็นค่าความชื่นชอบของผู้เล่นระดับกลางลงไปที่มีต่อเข้าได้ด้วย และด้วยความที่เจียงเสียชอบดอกกุหลาบมาก เพื่อนๆเลยเรียกว่าเซี่ยซีว่า กุหลาบน้อย ไปด้วย 

         ส่วนความสัมพันธ์รักข้างเดียวของเจียงเสียนั้น 555 นอกจากไม่มีอะไรคืบหน้าแล้วยังติดลบดิ่งเหว 555 แต่ไม่เป็นไรเพราะท่านเทพกากบาทเป็นคนโรแมนติกและมองโลกในแง่ดีสุดๆ แค่เห็นคะแนน -1 ก็สามารถมโนได้ว่าน้องเสี่ยวซีกำลังคิดถึงเขาอยู่ 555 ‒ ช่างมองโลกแง่ดีอะไรขนาดนี้คุณพรี่ ในเรื่องคือเทพ X น่ารักมาก พยายามเอาใจน้องเซี่ยซีสุดฤทธิ์แต่น้องไม่เห็นค่าและยังเหม็นขี้หน้าด้วย 555 เอาเป็นว่าเส้นทางการกอบกู้คะแนนความชื่นชอบที่ติดลบยังอีกยาวไกลนัก (ノωヽ) แต่ท่านเทพก็สู้สุดใจ ในเมื่อชะตาลิขิตมาให้พวกเขาเป็นคู่กันแล้ว จะหยุดให้คนไม่รักกันก็คงจะยากหน่อยละน้า ใช่ม้า? (⁄ ⁄>⁄ ▽ ⁄<⁄ ⁄)

  ส่วนใครอยากอ่านม่านฮวา Game Loading 
  จิ้มลิงค์ไปอ่านบน Bilibili Comics ได้เลยค่า

เข้าสู่ระบบเพื่อแสดงความคิดเห็น

Log in