เราใช้คุ๊กกี้บนเว็บไซต์ของเรา กรุณาอ่านและยอมรับ นโยบายความเป็นส่วนตัว เพื่อใช้บริการเว็บไซต์ ไม่ยอมรับ
อยุธยาไม่สิ้นคนฝึกงานNatacha Dantakean
Week 3: เด็กใหม่
  • ขอโทษด้วยที่ไม่ได้มาเขียนในวันศุกร์ตามสัญญา แต่มาเขียนวันนี้แทนคงไม่ว่ากันนะ สัปดาห์ที่ผ่านมาเกิดความวุ่นวายขึ้นอีกครั้ง เพราะในวันจันทร์มีเด็กมาใหม่อีก 7 คน และวันพุธอีก 2 คน ทำให้มีเด็กเพิ่มมาอีก 9 คน ซึ่งตามธรรมดาของเด็กน้อยที่เพิ่งมาโรงเรียนก็จะร้องไห้งอแงกันเป็นเรื่องปกติ ทำให้เกิดความวุ่นวายอยู่บ้างในตอนเช้า แต่เมื่อถึงเวลาเข้านอนเด็ก ๆ ก็หลับปุ๋ย อาจเป็นเพราะเหน็ดเหนื่อยจากการร้องไห้ในตอนเช้า

    ฉันได้เจอหน้าเด็กใหม่เกือบทุกวัน แต่เด็กเก่ากลับลาหยุดกันเยอะมาก พี่มุกบอกว่าน้อง ๆ ไม่สบาย มีไข้ น้ำมูกไหล แต่ตรวจแล้วไม่พบเชื้อโควิด พี่บอกว่าอาจเป็นเพราะช่วงนี้อากาศเปลี่ยนแปลงบ่อย จึงเป็นช่วงที่เด็ก ๆ จะเป็นหวัดกันเยอะ แล้วการมาโรงเรียนก็อาจทำให้ติดหวัดจากเพื่อน ๆ อีกด้วย เลยไม่แปลกใจ เพราะเด็กเตรียมอนุบาลยังเล็กมาก เลยป่วยง่าย ฉันคงได้แต่หวังว่าเจ้าก้อนทั้งหลายจะหายป่วยและกลับมาร่าเริงเร็ว ๆ

    นอกจากหยุดเพราะป่วยก็มีเด็ก ๆ ที่หยุดด้วยสาเหตุอื่น ๆ เนื่องจากสัปดาห์ที่ผ่านมาวันศุกร์เป็นวันหยุด จึงเห็นนักเรียนน้อยลงมาก โดยเฉพาะวันพฤหัสก่อนวันหยุดยาว ไม่ใช่แค่เด็กเตรียมอนุบาลที่น้อย แต่ทุกระดับชั้นเด็กดูบางตาลงอย่างชัดเจน บางห้องมีนักเรียนมาแค่ 4 คนเอง พี่มุกเลยบอกว่าเราจะเบางานในช่วงนี้เพราะเด็กมาน้อย แต่หลังจากหยุดยาวให้เตรียมกาย เตรียมใจไว้ให้ดี เพราะเด็กที่หายป่วย เด็กเก่า เด็กใหม่จะมากันหมด นอกจากนี้ยังมีเด็กที่ทำใจยอมรับไม่ได้ว่าวันหยุดยาวได้หมดลงแล้ว ก็น่าจะมีไม่น้อย ฉะนั้นน้องต้องนอนมาให้พอนะ 

    โอ้โห พี่มุกเตือนมาขนาดนี้คงต้องขออนุญาตไปพักผ่อนร่างกายและออกกำลังเพื่อรอรับความวุ่นวายในวันพรุ่งนี้ก่อนนะคะ ทุกคนให้กำลังใจฉันด้วยนะ แล้ววันศุกร์หน้าจะมาเล่าให้ฟังใหม่นะ ไว้เจอกัน


เข้าสู่ระบบเพื่อแสดงความคิดเห็น

Log in