เราใช้คุ๊กกี้บนเว็บไซต์ของเรา กรุณาอ่านและยอมรับ นโยบายความเป็นส่วนตัว เพื่อใช้บริการเว็บไซต์ ไม่ยอมรับ
Look a Breathe (Series 1 - 2)nimon
#535 นัดบอดวุ่น ลุ้นรักท่านประธาน (LOVE)


 • รักครั้งแรกและครั้งสุดท้าย


  หนังสือเล่มนี้ เราเห็นโดยบังเอิญ และพบว่า หน้าปกสวย ชื่อเรื่องน่าอ่าน แต่พออ่านแล้ว ก็แอบน้ำเน่าเนอะ ไม่ได้อ่านหนังสือแนวนี้มานานมาก และพออ่านอีกครั้ง ก็ไม่อินเท่าไหร่ แบบว่า หรือหมดยุคเราแล้วนี้ หรือว่า เราจะแก่แล้ว จนหมดฮอร์โมนเรื่องแบบนี้ซะแล้วเนี่ย

  แต่ไม่ใช่ว่า เนื้อหาไม่สนุกนะ ท่านผู้อ่าน แต่มันสนุกปนน้ำเน่า ปนขำตลอดทั้งเรื่องนี่ล่ะค่ะ และตลกกับเรื่องราวที่แบบคาดไม่ถึงหลายอย่างอยู่เช่นกัน เหมาะกับทำละครหลังข่าวมากค่ะ (ได้ข่าวแว่วมาว่า ทำซีรีย์ด้วย แต่ไม่ได้ดูค่ะ)


  นัดบอดแทนเพื่อน  กิจการร้านขายไก่ทอดของชินฮาริจะพังแหล่ไม่พังแหล่ เพราะแหมๆ ร้านไก่ทอดเล่นเปิดติดๆกันหลายเจ้าขนาดนี้ กิจการก็ย่อมต้องไม่ดีเป็นแน่ และชินฮารีก็จัดสินใจไปกู้ยืมเงินบริษัทมาช่วยที่บ้าน และบังเอิญ ยองซอ เพื่อนรักก็มาขอร้อง และจ้างให้ชินฮารีไปนัดบอดแทนตัวเอง เพราะตัวเองไม่อยากไป เนื่องจาก ตัวเธอเองอยากแต่งงานกับคนที่ใช่เท่านั้น


  ใช่ อะไรก็ไม่รู้มาดลใจ ถ้าไม่ใช่เงินที่ยองซอ เพื่อนสนิทที่จะให้เธอ ชินฮารีก็คงไม่ตัดสินมานัดบอดแทน แต่โอ้ล่ะพ่อ เมื่อเรื่องราวเจ้ากรรมยังไม่จบเพียงนัดบอด เพราะดันๆ คนนัดบอดดันคือประธารบริษัทที่ตัวเองทำงานซะงั้น แล้วจะทำยังไงดีล่ะที่นี้ เมื่อเธอเริ่มเครียดและตกที่นั่งลำบาก เธอต้องตั้งใจทำทุกวิถีทางให้เขาคิดว่า เธอเป็นคนไม่ดี ไม่คู่ควร ไม่เหมาะกับเขาซะงั้น และเธอก็คิดว่า เธอทำสำเร็จซะด้วย


  แต่งงานกับผมเถอะครับ  แต่เรื่องราวเจ้ากรรมกลับไม่ได้เป็นเช่นนั้น เพราะดันบังเอิญ พ่อคุณ ท่านประธานสุดหล่อ (ชื่อคังแทมู) ดันชอบซะงั้น แบบว่า แนว เฮ้ย ไม่เคยเจอผู้หญิงแบบนี้มาก่อน ดังนั้น ท่านประธานหนุ่มจึงขอแต่งงาน และใช่ แต่ท่านประธารหนุ่มยังไม่รู้ไงว่า ผู้หญิงคนที่ตัวเองขอแต่งงาน คือ ลูกจ้างของเขาในบริษัท


  ท่านประธานสุดหล่อพยายามทุกวิถีทางที่โทรไปขอแต่งงาน แต่โดนชินฮารีปฏิเสธว่า เกลียดผู้ชาย แต่ชอบผู้หญิง โดยความเป็นจริงแล้ว เสียงหัวใจของแม่คุณเต้นแรงกว่าใครๆ เมื่อประธานหนุ่มบอกรักและขอแต่งงาน แต่เธอก็กลัวเหลือเกินว่า ถ้าเขาจับได้ เขาจะไล่เธอออกจากบริษัท เพราะว่า เขาเกลียดคนโกหกกกก (ก ล้านตัว) ที่สุด (แต่ยกเว้นคนที่ตัวเองรัก ก็ยอมหยวนให้หนึ่งครั้ง)  คังแทมูไปสืบประวัติยัยผู้หญิง (ชินฮารี) ที่มาปฏิเสธเขาได้อย่างลงคอ แถมยังบล๊อกเบอร์เขาอีก เขาไปค้นจนพบว่า พระเจ้า ยัยผู้หญิงคนนี้คือลูกจ้างของเขานั้นเอง แต่ถึงแม้เขารู้ เขาจะโกรธ แต่ทำไงได้ ในเมื่อหัวใจเจ้ากรรมอันเย็นชาของเขาเพิ่งเปิดเผยตัวไม่นานมานี้ว่าคลั่งรักผู้หญิงคนนี้ซะแล้ว ดังนั้น การเดินหน้า ลุยจีบให้มาเป็นของตัวนั้นก็ดีที่สุด


  ประธานหนุ่มผู้สุดแสนจะน่ารัก อบอุ่นนั้นก็ตั้งใจทำทุกอย่าง โดยเริ่มต้นช่วยเหลือคนในบ้านชินฮารี ยัยผู้หญิงตัวแสบ และช่วยเหลือพ่อแม่ของชินฮารี และคังแทมูก็พยายามจะหลอกล่อให้ชินฮารีมาออกเดตจอมปลอม (แต่จริงใจให้ได้) และด้วยความพยายามทั้งปวง ที่ท่านประธานหนุ่มสายรุก สายเปย์ สายมั่นจะพร้อมสานรักให้กับหญิงที่ตนชอบ จนในไม่ช้า ชินฮารีก็แต่งงานกับเขา ตกเป็นของเขา จนทั้งคู่มีลูกด้วยกันในที่สุด (เรายังคิด ใครจะไปทนผู้ชายแบบนี้ได้ไหว รุกหนักขนาดนี้ และเมื่อถอย ก็คือแผ่นหลังชนฝาอีก ยังไงก็ต้องรักอยู่อย่างเดียว เพราะหนีไปไหนไม่ได้แล้ว)


  “ยังมีอีกคู่ที่เป็นคู่ของเพื่อนสนิทนางเอกกับเลขาชา

  ก็น่ารักเหมือนกัน แต่ถ้าเล่า มันยาวไกลมาก

  และขอบอกว่า ทั้งคู่น่ารักกับตลกเหมือนกัน”       รักครั้งนี้เกิดขึ้นได้ไงหนอ

  เมื่อรักรอสุดศรีประสมสงค์

  รักครั้งนี้เต็มด้วยความมั่นคง

  รักสุดตรงคือแอบรักท่านประธาน

  ท่านประธานก็ดันเผลอรักตอบ

  บอกว่าชอบทุกอย่างพร้อมจะสาน

  รักครั้งนี้รักตลอดไปนานนับกาล

  รักทุกสถานที่มีเธอเคียงข้างใจ


  LOOK A BREATHE

Views

เข้าสู่ระบบเพื่อแสดงความคิดเห็น

Log in