เราใช้คุ๊กกี้บนเว็บไซต์ของเรา กรุณาอ่านและยอมรับ นโยบายความเป็นส่วนตัว เพื่อใช้บริการเว็บไซต์ ไม่ยอมรับ
Look a Breathe (Series 1 - 2)nimon
#442 เรื่องของอัยยา

 • ถึง คุณเห็นแก่ตัว รักตัวเอง


       ฉันเข้าใจคุณเห็นแก่ตัวมากค่ะ การที่คุณเห็นแก่ตัวจะรักตัวเองมากกว่าคนอื่น นั้นก็ถือว่าไม่ผิดและไม่ได้เป็นการเห็นแก่ตัวค่ะ แต่สำหรับฉันคิดว่า ถ้าคุณเห็นแก่ตัวรักตัวเอง แต่ไม่ได้ทำร้ายใคร ก็ถือว่า “ไม่ผิดและไม่เห็นแก่ตัว”ค่ะ


       แต่ถ้าความรักตัวเองของคุณเห็นแก่ตัวทำร้ายคนอื่น ก็คงจะเป็นเรื่องที่ไม่สมควรทำอย่างยิ่งค่ะ ดังนั้น จากที่ฉันฟัง ฉันยังคิดว่า คุณเห็นแก่ตัวไม่ได้ทำผิดอะไร แต่อย่างไรก็ตาม ฉันมีหนังสือเล่มหนึ่งมาให้คุณเห็นแก่ตัวอ่านค่ะ       หนังสือเล่มนั้นคือหนังสือที่ฉันแนบมาให้คุณเห็นแก่ตัวค่ะ ซึ่งเป็นเรื่องราวของความรักที่ดูจะลงตัวแต่ก็ไม่ได้จบแบบสวยงามอย่างที่คิดค่ะ ซึ่งเรื่องนี้ คือ “เรื่องของอัยยา”และ “ความรักที่ไม่ได้เป็นไปตามที่คิดก็เป็นอย่างที่เห็น”


       อัยยาเปิดร้านคาเฟ่และร้านหนังสือเล็กๆ โดยที่เวลาว่างๆ เธอจะชอบไปอ่านหนังสือ และเธอพบว่า มีคนที่ชื่อ “วาสุ” มายืมหนังสือต่อจากเธอหรือยืมหนังสือเล่มเดียวกันหลายครั้ง ส่วนอัยยา นั้นเธอมีคนรักอยู่แล้ว ชื่อ “ภู” แต่เธอกลับไม่เคยรู้สึกรักภูในแบบนั้นเลยสักที


  “เวลาที่คบมานาน ไม่ได้หมายความว่า

  จะการันตีความรักได้”        วันหนึ่ง อัยยาเผลอไปชนกับผู้ชายคนหนึ่งที่รู้สึกเสียงคุ้นๆ และเธอพบว่า ผู้ชายคนนั้น คือ นักพากย์ที่เธอเคยได้ยินเสียงมาก่อน และอยู่ดีๆ วันหนึ่ง ภูมาหาเธอ มาขอเธอแต่งงาน แต่เธอตัดสินใจที่จะไม่แต่งงานกับภู ซึ่งภูรู้สึกเสียใจมาก แต่ก็ทำอะไรไม่ได้ นอกเสียจากปล่อยอัยยาไป

       อัยยารู้สึกเสียใจเช่นกัน แต่เมื่อไม่ได้รักก็ไม่รัก ดังนั้น อัยยาก็ตัดสินใจไปเที่ยวทะเลที่หัวหิน และบังเอิญก็ได้ยินเสียงนักพากย์คนนั้นอีกครั้ง และทั้งคู่ได้คุยกัน จนรู้ว่า ผู้ชายคนนั้นที่เป็นนักพากย์ คือ “วาสุ” และทั้งคู่รักกัน       แต่อัยยารักวาสุ วาสุก็รักอัยยา แต่ทั้งคู่ตัดสินใจที่จะไม่เป็นเจ้าของของกันและกัน ดังนั้น อัยยายังรักตัวเอง และอยู่ในโลกของตัวเองต่อไป ถึงแม้ว่า ทุกวัน ทุกเวลา “อัยยารอวาสุล่ะกัน”


  “คุณเห็นแก่ตัว คิดอย่างไรค่ะ ทั้งสองรักกันหรือเปล่า

  หรือจริงๆแค่รักตัวเอง ลองคิดดูค่ะ”       ฉันหวังว่า เรื่องราวเพลินๆของเล่มนี้ที่ใช้เวลาอ่านไม่นานก็จบนี้ เหมาะสมกับเรื่องราวของคุณเห็นแก่ตัวมากค่ะ ว่า คุณเห็นแก่ตัวอ่านจบ จะทำให้เข้าใจอะไรหลายอย่างเกี่ยวกับรักมากขึ้นค่ะ


  “รักของรัก คืออะไร น่าสนหนอ

  เหมาะที่รอ เพื่อจะรัก ตลอดไป

  ยอมทำใจ เข้าใจได้ เวลาไหน

  ทั้งคู่ได้ วางแผนรัก นิจนิรันดร์”


  .. ฉันรักในการตัดสินใจของคุณเห็นแก่ตัวทุกอย่าง และฉันเชื่อมั่นในสิ่งที่คุณเห็นแก่ตัวคิดและรักอย่างมาก เพราะสิ่งสำคัญสุดของ “ความรัก” คือ “รักตัวเองอย่างถูกต้อง และไม่ทำให้ใครเสียหายหรือเจ็บปวด”ค่ะ


  จาก คนที่รักตัวเองเช่นกัน


  LOOK A BREATHE

Views

เข้าสู่ระบบเพื่อแสดงความคิดเห็น

Log in