เราใช้คุ๊กกี้บนเว็บไซต์ของเรา กรุณาอ่านและยอมรับ นโยบายความเป็นส่วนตัว เพื่อใช้บริการเว็บไซต์ ไม่ยอมรับ
Look a Breathe (Series 1 - 2)nimon
อาวุธแสนสวย

 • รูปภาพนี้ หนังสือที่ผลิตโดยสำนักพิมพ์ Humming Books


  “ตอนรู้ตัวคนร้าย แทบอึ้ง

  เพราะเดาผิดหรอหว่าเนี่ย”


  “ความจริงคือ อะไร หารู้ไหม

  รู้เพียงได้ ไว้ใจ คนที่ผิด

  เมื่อถึงนั้น ชีวิต เกินกว่าคิด

  เพราะสุดฤทธิ์ สุดเดช ก็จากไป”


       เราคิดว่า หนังสือเล่มนี้ ตอนแรกมีดำเนินเรื่องช้าบ้าง เร็วบ้าง ออกเนือยๆหน่อย และจงใจทำให้เราเข้าใจว่า ผู้หญิงคนนี้คือคนร้ายตลอด


  รูปภาพนี้ อาจารย์เคโงะผู้เขียน อายุมากขึ้นเรื่อยๆ       แต่เมื่อรู้ตัวคนร้ายว่า คนร้ายจริงๆคือ คนนี้ คนที่เรียกร้องให้ว่า "อย่าหักหลังกัน" แต่สุดท้ายตัวเธอเองทั้งวางแผนตลบหลังและฆ่าคนมากมาย พอชีวิตตัวเองจะถูกพรากบ้างก็เกิดกลัวขึ้นมา


  “สิ่งที่น่ากลัวที่สุดคือ เราไว้ใจผิดคน

  และคนๆนั้นก็กลับมาทำร้ายตัวเรา”


  รูปภาพนี้ หมีแอบบี้พร้อมพรรคพวกพร้อมใจกันอ่านเพื่อรีวิวเรื่องนี้เลย


       เริ่มเรื่องทั้งสี่คนที่เป็นนักกีฬามีชื่อเสียงรวมตัวกันจะมากำจัดเซ็นโด เพราะว่า เซ็นโดเป็นคนกำความลับส่งยาโด๊ปและพาพวกเขาเข้าห้องทดลองในการโด๊ปยาเพื่อให้ได้รับชัยชนะในการแข่งกีฬาเมื่ออดีต ดังนั้น ทั้งสี่มาที่นี้เพื่อมาทำลายหลักฐานทั้งหมด แต่แล้วหนึ่งในสี่คนที่เป็นผู้หญิงชื่อ โชโกะเผลอพลั้งมือฆ่าเซ็นโด และทุกคนที่เหลือก็พร้อมใจกันเผาบ้านทิ้งเพื่อทำลายหลักฐาน


       ตำรวจเข้ามาตรวจสอบที่เกิดเหตุและเมื่อเริ่มตรวจสอบ สอบถามก็พบถึงเรื่องราวในอดีตด้านมืดของเซ็นโด และเขาเริ่มพบว่า เซ็นโดสร้างผู้หญิงคนหนึ่ง เพื่อมาเป็นอาวุธ และผู้หญิงคนนี้ก็เริ่มต้นฆ่าคนมากมาย โดยเฉพาะคนในกลุ่มสี่คนนั้น ซึ่งผู้หญิงคนนั้นลงมือฆ่าคนแรกคือ อันโจคนที่แกร่งที่สุดในนี้


       หลักจากนั้นสามคนที่เหลือคือ จุนยะ ยูซุเกะและโชโกะก็วางแผนกัน โดยจุนยะตัดสินใจหนี และจริงๆแล้วคือ เขาวางแผนให้โชโกะเป็นฆาตกรฆ่าเซ็นโดคนเดียว และตัวเขาเอาตัวรอด จึงทำให้โชโกะกับยุซุเกะเป็นเหยื่อ แต่ก็กลับกลายเป็นว่า จุนยะตาย และเมื่อจุนยะตาย ยุซุเกะตัดสินใจพาภรรยาหนีและเล่าความลับเขาให้ซาโยโกะ ภรรยาฟัง


  รูปภาพนี้ หนังสือภาคญี่ปุ่น


       หลังจากยุซุเกะแยกกับภรรยา ยุซุเกะตัดสินใจมาหาโชโกะตามคำสัญญากันไว้ และในขณะนั้น ทั้งคู่ก็เจอผู้หญิงที่เป็นอาวุธแสนสวยของเซ็นโด หรือฆาตกรต่อเนื่อง ซึ่งตอนนั้นมีการสู้กัน โชโกะยิงไปที่ร่างผู้หญิงคนนั้น จนตกน้ำไป และกลับมายิงยุซุเกะ พร้อมเปิดเผยความจริงว่า ตัวเธอเป็นคนตั้งใจฆ่าเซ็นโด อันโจและจุนยะ รวมถึงยุซุเกะด้วย เพื่อให้ความลับของเธอตายไปกับทุกคน และหลังจากที่ยุซุเกะตายไป ซาโยโกะขอพบโชโกะ และชีวิตของซาโยโกะจะรอดไหม ส่วนเด็กหญิงอาวุธของเซ็นโดตายแล้วจริงๆหรือ ชีวิตโชโกะจะเป็นอย่างไร ก็ติดตามต่อไปที่หนังสือค่ะ


  เกร็ดเล็กผสมน้อย


  รูปภาพนี้ หนังสือหลังปกภาคญี่ปุ่น


       ถ้าบอกว่า คนอย่างเซ็นโดบ้า วิปริต ก็คงไม่เกินความจริงไป เพราะเอาผู้หญิงที่เป็นเมียตัวเองที่ท้องกับตัวเอง มาเปลี่ยนแปลงพันธุกรรมและทำให้ท้อง จนกลายเป็นอาวุธของตัวเอง ซึ่งความคิดแบบนี้ ก็คงมีแค่คนไม่ปกติที่คิดได้เท่านั้น และถ้าเป็นโชโกะล่ะ เธอบ้าในอำนาจ บ้าในโลกที่เธอโดดเด่น จนเธอกลัวว่า ทุกอย่างจะไม่เป็นอย่างที่เธอเป็นอยู่ในตอนนี้ เธอเลยตัดสินใจกำจัด ดังนั้น เธอไม่ต่างอะไรจากเซ็นโด ที่คิดว่า "มนุษย์นั้นไร้ค่า"


  รูปภาพนี้ หนังสือภาคญี่ปุ่นอีกเล่มหนึ่ง


       ส่วนอีกคนก็คือ ซาโยโกะเป็นผู้หญิงที่อยู่ในความจริงที่สุด ออกมาน้อย แต่เธอเป็นคนอยู่กับเหตุผลที่สุด เธอบอกกับยุซุเกะ สามีเธอว่า เธอไม่หย่า เพราะว่า เธอเชื่อว่า "อดีตคือสิ่งที่ผ่านไปแล้ว ถึงแม้มันจะไม่สวยงาม" แต่เธอก็ยินยอมที่จะอยู่กับ "ปัจจุบัน" และเธอมีสติพอที่จะต่อรองกับโชโกะ 


  รูปภาพนี้ หลังปกหนังสือเรื่องอาวุธแสนสวย


  “ปัญหาที่สร้างขึ้นมาในอดีต

  และไม่ได้รับการแก้ไขในปัจจุบันอย่างถูกต้อง

   ย่อมนำพาความทุกข์มาสู่ผู้ผิดไม่จบสิ้น”


  Look A Breathe

Views

เข้าสู่ระบบเพื่อแสดงความคิดเห็น

Log in