เราใช้คุ๊กกี้บนเว็บไซต์ของเรา กรุณาอ่านและยอมรับ นโยบายความเป็นส่วนตัว เพื่อใช้บริการเว็บไซต์ ไม่ยอมรับ
Look a Breathe (Series 1 - 2)nimon
#258 ท่องเที่ยวกับเพื่อน


 • “ท่องเที่ยวสุดเเดนหรรษา

  ชีวาดั่งสกุณาอิสระนั้น

  ตะวันลาลับฟ้าพนาวัน

  ชีวิตวันหนึ่งก็ผ่านไป

  ความทรงจำที่ดียังคงอยู่

  ได้ลองดูอะไรที่เเปลกใหม่

  ชีวิตคนเราทุกคนก็ทำได้

  เพียงลองไหมลองที่จะทำดู”


       หนังสือเล่มนี้เป็นหนังสือของการท่องเที่ยวแบบจับคู่เที่ยวกับเพื่อนนักเขียนวาดภาพประกอบด้วยกัน โดยที่คุณนาโอโกะได้จับคู่ให้เที่ยวกับคุณๆหลากหลาย และนักเขียนวาดภาพประกอบบางคนเป็นคนที่เธอติดตามผลงานและแอบชอบในใจ พอได้มาเที่ยวด้วยกัน ทำให้สนุกไปอีกรูปแบบหนึ่ง


  มีเรื่องราวที่เราสุดแสนประทับใจ 3 เรื่อง

  จากเล่มนี้มาแบ่งปันเล่าสู่กันฟังค่ะ


  ประทับใจแรก


       คุณนาโอโกะชอบคุณอิเคดะที่เขียนเรื่องราวเกี่ยวกับการจัดการห้องรกที่เราเคยเอามารีวิว ว่า ทำตามได้จริง โดยคุณนาโอโกะบอกว่า ดีใจที่ได้มาเที่ยวกับคุณอิเคดะ         ทั้งสองเดินทางมาที่ศาลเจ้า Mitsukuni ไหว้พระ ขอพร ก่อนที่จะเดินทางไปเที่ยวต่อ โดยหาร้านอาหารที่ชื่อ Hanakyabetsu Coffee Shop ซึ่งทั้งคู่ก็สั่งอาหารน่าทานมาก และบอกว่า อร่อยอีกด้วย 


        ก่อนที่ทั้งสองจะพากันหลงทาง ไปเจอร้านพิซซ่าญี่ปุ่น ที่ทำด้วยมือตัวเอง เธอทั้งสองทำกันอย่างสนุกสนาน และเมื่อเธอเดินออกจากร้าน เจอคนที่ลองสอบถามถึงสถานที่จะไป คนๆนั้นก็พาเธอทั้งสองไปทานขนมชื่อดังที่เมืองนั้น และทั้งคู่ไปแวะซื้อของที่ Outlet ก่อนนั่งรถแท็กซี่มาที่พัก ทานอาหาร แช่บ่อน้ำร้อน ก่อนนอนพักผ่อนเอาแรง       วันรุ่งขึ้น ในขณะที่ทั้งสองกำลังรับลมอย่างสบายใจอยู่นั้น อากาศเย็นๆกระทบหน้า แล้วฝนก็ตกเทลงมาจากไหนก็ไม่รู้ ทั้งสองก็ฝ่าฝนไปดูพิพิธภัณฑ์สัตว์น้ำ โดยคุณอิเคดะได้ทดลองเล่นหลายอย่าง หลังจากนั้น ทั้งสองก็แวะทานอาหาร แช่บ่อน้ำร้อนก่อนเตรียมตัวลาเมืองนี้กลับบ้านกัน

  ประทับใจสอง


        คุณนาโอโกะได้ไปแช่ตัวที่บ่อทราย เพื่อให้ทรายดูดตัว ขัดตัวกับนักเขียนอีกคนหนึ่ง โดยที่เธอบอกว่า รู้สึกอึดอัดมาก ตื่นเต้น กังวล จนรู้สึกไม่สบายตัวอย่างที่คนเขียนข้างๆรู้สึก         และเมื่อพอถึงเวลาให้แช่ตัวกับบ่อทรายเสร็จ เธอก็รีบกระเด้งตัวขึ้นมาทันที ก่อนจะไปแวะกินอาหารสุดแสนอร่อย แต่เธอบอกว่า รู้สึกผ่อนคลายเหมือนกัน แต่ชอบแช่บ่อน้ำร้อนมากกว่า ดังนั้น เธอไปแช่บ่อน้ำร้อนกับเพื่อนเธอต่อกันดีกว่า


  ประทับใจสาม


       คุณนาโอโกะเดินทางมาถึงเมืองหนึ่งที่เจอนักเขียนผู้ชายคนหนึ่งที่นี้ ซึ่งวันนี้จะต้องเดินทางไปเที่ยวด้วยกัน นักเขียนผู้ชายคนนั้น ชวนไปเที่ยวปราสาทฮิโกเนะ ซึ่งมีมาสคอตน่ารัก และทั้งสองเข้าไปดูด้วยกัน        โดยที่วันนั้น มีทัวร์มา ทั้งสองคนก็เที่ยวข้างในกันอย่างได้ความรู้เกี่ยวกับประวัติศาสตร์พร้อมกับเรื่องราวน่ารู้อย่างสนุกสนาน ก่อนจะแวะไปหาอะไรทานกันแบบแปลกๆ แต่ก็อร่อย และลากันไปพักผ่อน        หนังสือเล่มนี้จบท้ายกันด้วยทริปไปไต้หวันกับกลุ่มนักเขียนกลุ่มใหญ่ที่ไปเที่ยวแบบสนุกสนานกันทีเดียว และมีไปทดลองกินอาหารไต้หวัน เที่ยวจิ่วเฟิ่น และอีกหลายที่ๆทำให้ทุกคนสุดประทับใจกับทริปของไต้หวันไปตามๆกัน  เรื่องราวในเล่มเป็นเรื่องราวประสบการณ์ที่เราอ่านแล้วสนุกสนาน สุขใจ ประทับใจ น่ารัก และยังมีเรื่องราวต่างๆให้เราอ่านและอดเอาไปปรับใช้ในชีวิตประจำวันได้ อย่างเช่น การเข้าใจกันและกัน มีครั้งหนึ่งที่คุณนาโอโกะโกรธผู้ร่วมเดินทาง แต่พอเข้าใจกัน เธอก็หายโกรธและคุยกันต่อ ซึ่งตรงกับชีวิตของเราทุกวันนี้ ที่ต้องมีการกระทบกันอยู่ตลอดเวลา แต่เราต้องรู้จักโตที่จะกลับมาคืนดี เเก้ไขความเข้าใจผิดให้เร็วค่ะ

  “ทะเลาะกันง่าย แต่รักษามิตรภาพที่ดีไว้นะยาก”

  Look a Breathe

Views

เข้าสู่ระบบเพื่อแสดงความคิดเห็น

Log in