เราใช้คุ๊กกี้บนเว็บไซต์ของเรา กรุณาอ่านและยอมรับ นโยบายความเป็นส่วนตัว เพื่อใช้บริการเว็บไซต์ ไม่ยอมรับ
A Little Me Timeชุติมา
ขายปลาวันแรก
  • สรุปทำงานวันแรกผ่านไปด้วยดี ในทีมมีกันทั้งหมดตอนนี้สี่คนรวมเราด้วย หัวหน้าเป็นคนอินเดียที่มาอยู่ที่นี่นานมากแล้ว ส่วนอีกสองคนเป็นคนกีวีนี่แหละ ก็ไม่มีอะไรมาก ขายปลาทั่วไปฟิวแมคโคโลตัสแต่ว่าเราขายเป็นปลาชิ้นๆที่แร่หนังแร่ก้างออกแล้ว คนที่นี่ไม่กินหนังปลาและก็ไม่ชอบกระดูกในปลา คือชอบกินง่ายๆแบบไม่ต้องมานั่งแงะนั่งแกะ และปลาส่วนมากก็เป็นปลาที่นี่โชคดีที่เคยทำงานโรงงานปลาเลยพอจำชื่อจำหน้าตาของปลาแต่ละอย่างได้ แล้วไม่มีหัวไม่มีหนังมีแต่ลายเนื้อปลาก็คือแยกชนิดของปลาจากลายเนื้อ เราเคยปวดประสาทมากตอนทำโรงงานปลาที่มาถึงที่นี่ใหม่ๆ สำหรับเราตอนนั้นมันเหมือนกันไปหมด ละตอนนั้นต้องทำแข่งกะเวลาแบบสายพานปลาไหลมา ปลาหลายชนิดรวมกันแต่ต้องแยกแต่ละชนิดให้ออก อันนั้นเหมือนแบบเป็นการฝึกให้เราจำได้และก็จำจนถึงวันนี้ เริ่มงานวันนี้เลยไม่มีปัญหาเรื่องการจำชื่อและชนิดของปลา แต่เรายังไม่คล่องพวกชั่งน้ำหนักปลา ที่เค้าชั่งแล้วจะปริ้นราคาบาร์โค้ดออกมาแบบตามห้างต่างๆ
       
    ก็มีแอบไม่ชินนะไม่ได้ทำงานบริการแบบเจอคนมานานมากแล้ว เพราะทำโรงงานวิตามินก็ไม่ได้เจอใครแปลกหน้าแบบก็ทุกคนในโรงงานอยู่กับมาจนสนิทกันหมดแล้ว แต่พองานนี้คือคนตลอดเวลา ชอบไหมก็ชอบนะ แต่แค่ยังไม่ชิน มีรนบ้างเวลาลูกค้าถามนู้นนี่ต่างๆ โดยรวมถือว่าโอเค ส่วนเราได้เข้างานเที่ยงก็จะขายปลาปกติทั่วไป และหน้าที่ของกะบ่ายคือทำความสะอาดเคลียร์ของปิดเค้าเตอร์ปลา เหมือนไม่มีอะไรมากนะ แต่ถ้าอยู่คนเดียวอะเราเห็นความยุ่งและน่าจะวุ่นวายอยู่แหละ เพราะแบบต้องทำความสะอาดไปด้วย ลูกค้ามาก็ต้องวิ่งมาขายปลา คือมันน่าจะวุ่นวายพอสมควร แต่ถ้าเราทำจนเริ่มคล่องเริ่มชินแล้ว ก็ไม่น่ามีอะไรจะต้องกังวลมากมายเท่าไร

    ส่วนเรื่องการเดินทางเมื่อวานเรานั่งบัสไปคือนั่งไปยิ้มไปเพราะใกล้มากกกก เราไม่ได้มีความรู้สึกนี่มานานละทำงานใกล้บ้าน มันแบบรู้สึกดีมากมากแบบมากๆ ก่อนหน้านี้คือเข้างานแปดโมงเจ็ดโมงต้องออกจากบ้านละรถติดแบบเกือบชั่วโมงเฉพาะขาไป ขากลับอีก คือทำงานก็เหนื่อยแล้ว ยังต้องมาเสียเวลาในการเดินทางอีก แล้วต้องขับรถไปเองเพราะไกลแบบรถสาธารณะก็คือหลายต่อมาก โดยรวมวันแรกคือแฮปปี้เลยแหละ ใกล้บ้านประหยัดตังค่าน้ำมันมากไปกว่านั้นคือมีเวลาเพิ่มมากขึ้น
     Wow Wowwwww happy meeeeeeee 
Views

เข้าสู่ระบบเพื่อแสดงความคิดเห็น

Log in