เราใช้คุ๊กกี้บนเว็บไซต์ของเรา กรุณาอ่านและยอมรับ นโยบายความเป็นส่วนตัว เพื่อใช้บริการเว็บไซต์ ไม่ยอมรับ
ฉีดฟิลเลอร์ใต้ตา บอกลาปัญหาใต้ตาคล้ำให้หมดไป เผยดวงตาสดใสมีชีวิตชีวาadmin_beautypost
ฉีดฟิลเลอร์ใต้ตา บอกลาปัญหาใต้ตาคล้ำให้หมดไป เผยดวงตาสดใสมีชีวิตชีวา
 • เมื่อพูดถึงการแก้ปัญหาใต้ตา สิ่งแรกที่หลายคนนึกถึงคงหนีไม่พ้น "การฉีดฟิลเลอร์ใต้ตา" วิธียอดฮิตที่เหล่าคนดัง และสาว ๆ ต่างเทใจให้ เพราะช่วยแก้ไขปัญหาใต้ตาได้อย่างเห็นผลชัดเจน ไม่ว่าจะเป็นปัญหาใต้ตาหมองคล้ำ ร่องลึกใต้ตา ถุงใต้ตาหย่อนคล้อย หรือริ้วรอยรอบดวงตา แต่ก่อนตัดสินใจทำ บทความนี้มีข้อมูลดี ๆ เกี่ยวกับการฉีดฟิลเลอร์ใต้ตาที่คุณควรรู้ ไปหาคำตอบพร้อมกันได้เลย

  ฉีดฟิลเลอร์ใต้ตาดีไหม ?

  การฉีดฟิลเลอร์ใต้ตาเป็นทางเลือกที่ดี และได้รับความนิยมอย่างสูงในการแก้ปัญหาใต้ตา ไม่ว่าจะเป็นร่องใต้ตา ถุงใต้ตา ริ้วรอยใต้ตาหรือใต้ตาคล้ำ โดยการฉีดฟิลเลอร์ใต้ตาเป็นการใช้สารเติมเต็มประเภทไฮยาลูรอนิค แอซิด (Hyaluronic acid) ฉีดเข้าไปในชั้นผิวบริเวณใต้ตา เพื่อเติมเต็มร่องลึกใต้ตา ลดความคล้ำหรือถุงใต้ตาที่หย่อนคล้อย ทำให้ผิวใต้ตาดูเต่งตึง เรียบเนียน ลดเลือนริ้วรอย และทำให้ใบหน้าโดยรวมดูสดใส อ่อนเยาว์ขึ้นอย่างเป็นธรรมชาติ

  ฉีดฟิลเลอร์ใต้ตาช่วยแก้ไขในเรื่องใดบ้าง ?

  การฉีดฟิลเลอร์ใต้ตาสามารถช่วยแก้ไขปัญหาต่าง ๆ บริเวณใต้ตาได้อย่างมีประสิทธิภาพ ดังนี้

  ฉีดฟิลเลอร์ใต้ตาช่วย ลดปัญหาขอบตาดำ ใต้ตาคล้ำ ที่เกิดจากสาเหตุต่าง ๆ เช่น การพักผ่อนไม่เพียงพอ กรรมพันธุ์ ฮอร์โมน การฉีดฟิลเลอร์จะช่วยเติมเต็มผิวใต้ตา ช่วยปกปิดเม็ดสีที่หมองคล้ำ และเส้นเลือดบริเวณใต้ตา ทำให้ ใต้ตาดูสว่างขึ้น

  ฉีดฟิลเลอร์ใต้ตาช่วย ริ้วรอยใต้ตา เช่น ริ้วรอยย่นใต้ตา  สาเหตุเกิดจากผิวขาดน้ำ มีการสูญเสียคอลลาเจนในชั้นผิว การฉีดฟิลเลอร์ใต้ตาจะช่วยเติมเต็มผิวใต้ตาที่สูญเสียไป เพิ่มความชุ่มชื้น และช่วยลดเลือนริ้วรอยให้ดูจางลง

  ฉีดฟิลเลอร์ใต้ตาช่วยแก้ปัญหามีร่องน้ำตา หรือ tear trough เป็นร่องลึกที่เกิดจากการสูญเสียไขมัน และคอลลาเจนตามวัย ทำให้ดูอ่อนล้า ไม่สดใส การฉีดฟิลเลอร์จะช่วยเติมเต็มร่องลึกให้ตื้นขึ้น ทำให้ผิวใต้ตาดูเรียบเนียน และใบหน้าดูอ่อนเยาว์

  ฉีดฟิลเลอร์ใต้ตา ช่วยลดปัญหามีถุงใต้ตา ที่เกิดจากผิวหนังหย่อนคล้อยใต้ตา ส่วนใหญ่เป็นปัญหาที่พบในคนสูงอายุ การฉีดฟิลเลอร์จะช่วยพยุงชั้นเส้นเอ็น และกล้ามเนื้อที่หย่อนตัวลงมา ช่วยเสริมโครงสร้างใต้ผิว ทำให้ผิวดูเรียบตึง ลดความหย่อนคล้อยได้

  ฉีดฟิลเลอร์ใต้ตากี่วันเห็นผล ?

  หลังฉีดฟิลเลอร์ใต้ตา สามารถเห็นการเปลี่ยนแปลงได้ทันทีว่า ผิวบริเวณใต้ตาดูเต่งตึง เรียบเนียนขึ้น แต่อาจมีอาการบวมเล็กน้อยในช่วง 2-3 วันแรก ซึ่งถือเป็นเรื่องปกติที่เกิดขึ้นได้

  ผลลัพธ์ที่ชัดเจนจะเริ่มเห็นได้ในช่วง 2-3 สัปดาห์หลังการฉีด เนื่องจากฟิลเลอร์มีการเข้าที่และกลมกลืนไปกับเนื้อผิวแล้ว 

  ฉีดฟิลเลอร์ใต้ตาอยู่ได้นานกี่เดือน ?

  หลังการฉีดฟิลเลอร์ใต้ตา สามารถคงผลลัพธ์เฉลี่ยอยู่ได้นานประมาณ 6-24 เดือน ขึ้นอยู่กับชนิดของฟิลเลอร์ที่ใช้ วิธีการฉีด และปัจจัยแวดล้อมของแต่ละบุคคล เช่น อายุ กิจกรรม การใช้ชีวิต และการดูแลตัวเองหลังฉีดฟิลเลอร์ใต้ตาอย่างเหมาะสมก็จะช่วยให้ฟิลเลอร์อยู่ได้นานขึ้น 

  หลังฉีดฟิลเลอร์ใต้ตาดูแลตัวเองอย่างไรให้ผลลัพธ์อยู่ได้นาน ?

  เพื่อให้ผลลัพธ์จากการฉีดฟิลเลอร์ใต้ตาอยู่ได้นานขึ้น  และผลลัพธ์หลังฉีดมีประสิทธิภาพมากขึ้น ควรปฏิบัติตามคำแนะนำการดูแลตัวเองหลังฉีด ดังต่อไปนี้

  หลีกเลี่ยงการสัมผัสหรือนวดบริเวณใต้ตาที่ฉีดในช่วง 3 วันแรก เพื่อไม่ให้ฟิลเลอร์เคลื่อนที่ผิดตำแหน่ง 

  หากมีอาการบวม ปวด ช้ำ ให้ประคบเย็นวันละ 2-3 ครั้ง ครั้งละประมาณ 10-15 นาที

  งดแต่งหน้าใต้ตาประมาณ 1-2 วันหลังฉีด เพื่อลดความเสี่ยงการติดเชื้อ

  หลีกเลี่ยงการออกกำลังกายหนักหรือกิจกรรมที่ทำให้หน้าแดง เหงื่อออก เป็นเวลา 48 ชั่วโมงหลังฉีด

  เลี่ยงการอาบน้ำร้อน อบซาวน่า หรือเข้าสปาที่มีความร้อนสูงประมาณ 48 ชั่วโมงแรก 

  งดการทำหัตถการเลเซอร์ร้อนที่ผิวชั้นลึกทุกชนิดเป็นเวลา 1 เดือน

  งดดื่มแอลกอฮอล์หรือสูบบุหรี่ เพื่อไม่ให้เกิดอาการบวมช้ำมากขึ้น

  สรุป

  การฉีดฟิลเลอร์ใต้ตาเป็นทางเลือกหนึ่งในการแก้ปัญหาใต้ตาได้อย่างมีประสิทธิภาพ ช่วยลดเลือนร่องใต้ตา ถุงใต้ตา และใต้ตาดำให้ดูดีขึ้น ผิวใต้ตาเนียนเรียบ ทำให้ใบหน้าดูสดใส โดยเริ่มเห็นผลการเปลี่ยนแปลงทันทีที่ฉีด ไม่ต้องผ่าตัด ไม่เสียเวลาพักฟื้น 

  อย่างไรก็ตามอาจมีความเสี่ยงจากผลข้างเคียงต่าง ๆ ได้ หากเข้ารับการฉีดที่ไม่เหมาะสม ดังนั้นก่อนฉีดจึงควรศึกษาข้อมูลให้ดี และปรึกษาแพทย์ผู้เชี่ยวชาญก่อนตัดสินใจเลือกฉีดที่คลินิกใด

เข้าสู่ระบบเพื่อแสดงความคิดเห็น

Log in