เราใช้คุ๊กกี้บนเว็บไซต์ของเรา กรุณาอ่านและยอมรับ นโยบายความเป็นส่วนตัว เพื่อใช้บริการเว็บไซต์ ไม่ยอมรับ
5 ข้อควรรู้ก่อนฉีดฟิลเลอร์ขมับ หมดปัญหาขมับยุบ ขมับตอบ ช่วยให้ใบหน้าดูอ่อนเยาว์admin_beautypost
5 ข้อควรรู้ก่อนฉีดฟิลเลอร์ขมับ หมดปัญหาขมับยุบ ขมับตอบ
 • การฉีดฟิลเลอร์ขมับเป็นหัตถการที่ได้รับความนิยมสำหรับผู้ที่ต้องการเสริมความงามให้กับใบหน้า เนื่องจากสามารถช่วยเพิ่มมิติ ปรับใบหน้าให้สมดุล และมีความละมุนมากขึ้น 

  บทความนี้ได้รวบรวม 5 คำถามพบบ่อยพร้อมคำตอบที่ควรรู้ก่อนตัดสินใจฉีดฟิลเลอร์ขมับมาไว้ให้แล้ว ไปอ่านพร้อมกันได้เลยค่ะ

  1. ฟิลเลอร์ขมับดีอย่างไร ?


  ฟิลเลอร์ขมับเป็นการฉีดสารเติมเต็มประเภทไฮยาลูรอนิก แอซิด (Hyaluronic Acid หรือ HA) เข้าไปบริเวณขมับเพื่อแก้ปัญหาบริเวณขมับตอบ ขมับยุบ ที่ส่งผลให้ใบหน้าใบหน้าดูโทรม ดูแก่กว่าวัย


  การฉีดฟิลเลอร์ขมับมีข้อดีหลายอย่าง ไม่ว่าจะเป็นการเติมเต็มขมับที่มีปัญหาเว้าเป็นแอ่งลึกให้ตื้นขึ้น แก้ปัญหาขมับยุบให้ดูเต็ม มีมิติมากขึ้น ช่วยเสริมโหงวเฮ้งในด้านคู่ครอง โชคลาภ อีกทั้งฟิลเลอร์ขมับยังเป็นวิธีปรับรูปหน้าให้ได้สัดส่วนที่สมดุล ช่วยให้ใบหน้าดูอ่อนเยาว์อย่างเป็นธรรมชาติโดยไม่ต้องผ่าตัดอีกด้วย


  2. ฟิลเลอร์ขมับอยู่ได้นานแค่ไหน ?

  ผลลัพธ์จากการฉีดฟิลเลอร์ขมับสามารถคงอยู่ได้นานประมาณ 6 - 24 เดือน ขึ้นอยู่กับหลายปัจจัยด้วยกัน เช่น

  • ยี่ห้อ-รุ่นของฟิลเลอร์ขมับที่ใช้ 

  • ปริมาณฟิลเลอร์ขมับที่ฉีด 

  • กิจวัตรประจำวัน และการดูแลตัวเอง

  แนะนำหลังการฉีดฟิลเลอร์ขมับควรหลีกเลี่ยงการสัมผัสหรือกดทับบริเวณที่ฉีด การงดออกกำลังกายหนัก และการหลีกเลี่ยงอยู่ในที่ร้อนหรือตากแดดจัด จะช่วยยืดอายุของผลลัพธ์ฟิลเลอร์ขมับให้อยู่ได้นานขึ้น


  3. ฉีดฟิลเลอร์ขมับเจ็บไหม ? 

  การฉีดฟิลเลอร์ขมับอาจมีความรู้สึกเจ็บเล็กน้อยในระหว่างการทำหัตถการ โดยทั่วไปแล้วคลินิกจะมีการประคบเย็นหรือแปะยาชาก่อนฉีด นอกจากนี้ในฟิลเลอร์บางรุ่นยังมีส่วนผสมของยาชาทำให้ไม่รู้สึกเจ็บขณะฉีด 

  4. ฉีดฟิลเลอร์ขมับแล้วนอนตะแคงได้ไหม ?


  ไม่แนะนำให้นอนตะแคงหลังฉีดฟิลเลอร์ขมับค่ะ 


  สิ่งที่ต้องระวังหลังฉีดฟิลเลอร์ขมับคือการไม่กดทับบริเวณที่ฉีด เพราะอาจทำให้เจ็บมากยิ่งขึ้น ขอแนะนำว่าในช่วงแรกหลังจากฉีดฟิลเลอร์ขมับควรนอนหงาย เนื่องจากฟิลเลอร์ขมับยังไม่เข้าที่ดี อาจทำให้เนื้อฟิลเลอร์มีการกระจายตัว และเคลื่อนที่ผิดตำแหน่งได้ 


  อดใจรอสัก1-2 สัปดาห์เพื่อให้ฟิลเลอร์ขมับเข้าที่ มีความคงตัว และกลมกลืนไปกับเนื้อเยื่อบริเวณขมับไม่เสียรูปทรงก่อนนะคะ หลังจากนั้นเพื่อน ๆ จะนอนตะแคงตัวหรือนอนท่าไหนก็ไม่ส่งผลกระทบกับบริเวณที่ฉีดฟิลเลอร์ขมับแล้วค่ะ 


  5. หลังฉีดฟิลเลอร์ขมับทำไมปวดหัว ?

  อาการปวดหัวหลังจากฉีดฟิลเลอร์ขมับอาจเกิดขึ้นได้ในบางคน ซึ่งเป็นผลข้างเคียงที่พบได้ตามปกติค่ะ สาเหตุจากการที่เนื้อฟิลเลอร์ถูกฉีดแทรกเข้ามาในกล้ามเนื้อบริเวณขมับ อีกทั้งยังมีอาการบวมเข็มร่วมด้วย อาจทำให้รู้สึกตึง ๆ หรือปวดหัวในช่วง 1-2 วันหลังฉีดฟิลเลอร์ขมับได้ 


  อาการเหล่านี้เกิดขึ้นเพียงชั่วคราว และจะค่อย ๆ ดีขึ้นเอง แต่หากรู้สึกปวดมากสามารถกินยาแก้ปวดบรรเทาอาการได้ค่ะ 

  ในบางรายอาจมีอาการปวดหัวชั่วคราวหลังจากฉีดฟิลเลอร์ขมับได้

  สรุป

  หลังจากอ่านบทความนี้จบเพื่อน ๆ คงได้คำตอบเกี่ยวกับฟิลเลอร์ขมับมากขึ้นแล้ว หากใครสนใจอยากฉีดฟิลเลอร์ขมับให้ได้ผลลัพธ์ที่ปัง ไม่ต้องกังวลกับปัญหาที่อาจเกิดขึ้นภายหลัง แนะนำให้เลือกคลินิกที่มีความน่าเชื่อถือ ฉีดฟิลเลอร์ขมับกับแพทย์ที่มีประสบการณ์ และความเชี่ยวชาญ นอกจากนี้ควรตรวจสอบให้แน่ใจว่าฟิลเลอร์ที่ใช้นั้นเป็นของแท้ได้มาตรฐาน เพื่อความปลอดภัย และผลลัพธ์ที่ดีในระยะยาว


เข้าสู่ระบบเพื่อแสดงความคิดเห็น

Log in