เราใช้คุ๊กกี้บนเว็บไซต์ของเรา กรุณาอ่านและยอมรับ นโยบายความเป็นส่วนตัว เพื่อใช้บริการเว็บไซต์ ไม่ยอมรับ
CPK worldcpkworld
[book] กลรักสกัดครองโลก by ชาเสี่ยวหวาน
 • Original: 穿成炮灰之反派养成计划
  English: Transmigrating into a Mob Character to Rehabilitate the Villain Plan
  Author: ชาเสี่ยวหวาน (Sha Xiao Wan, 杀小丸)
  Translator: ล่วนชีปาจิ่ว
  Publisher: Irisbook
  Publish: 04/2562 (3 เล่มจบ)
  Page: เล่ม1 > 384 หน้า , เล่ม2 > 385 หน้า, เล่ม3 > 510 หน้า
  ISBN: เล่ม1 > 9786169332404, เล่ม2 > 9786169332411, เล่ม3 > 9786169332428                  
                   เรื่องนี้เป็นแนวทะลุมิติธีมยุทธภพ นายเอก"หลิงเซี่ย"ทะลุมิติเข้าไปในนิยายออนไลน์ที่ตัวเองติดงอมแงมเพราะดันไปcommentด่าตอนจบสาดเสียเทเสีย เพราะนักเขียนดันหักมุมจบแบบจอมมารล้างโลกสำเร็จ นางเอกตายด้วยน้ำมือจอมมารเพื่อปกป้องพระเอก แต่พระเอกยังอยู่ต่อไปกับน้องนางทั้งหลายในฮาเร็มอย่างมีความสุขหลังฆ่าจอมมารที่เป็นเพื่อนสนิทโตมาด้วยกันงี้ แต่พอหลิงเซี่ยด่าเสร็จหลับไปตื่นขึ้นมาอีกทีก็อยู่ในนิยายแล้ว นางเงิบจ้าา //แบบว่า...ไม่น่าด่าเลยช้านน// นิยายที่ว่าเป็นแนวย้อนยุคกำลังภายใน มีความแฟนตาซีทุกอย่างบนโลกนี้ ทั้งการใช้พลังพิเศษ เลี้ยงสัตว์อสูร หลอมเวทศาสตรา ยาตาน สมุนไพรวิญญาณ กระบี่เพลงยุทธ์ ปราณมาร พรรคมาร มนตร์ข่ายเวท ค่ายกลก็มี แบบว่าครบทุกอย่างขาดก็แต่เทพเซียน 555  แต่ไม่ใช่แนวระบบที่มีNPCมาสั่งทำเควสโน่นนี่ พระเอกที่ไม่ใช่พระเอก(งงมั๊ย 555)คืออวี้จื่อเจวี๋ย ในนิยายดั้งเดิมน้องเป็นจอมมาร นายเอกคือหลิงเซี่ยผู้ทะลุมิติมาแบบงงๆ ส่วนพระเอกในนิยายดั้งเดิมซ่งเสียวหู่เหมือนกลายเป็นตัวประกอบไปซะงั้น แถมฮาเร็มที่ควรมีสาวเป็นร้อย ในเวอร์ใหม่นี้กลายเป็นไม่เหลือน้องนางซักคน ช่างน่าสงสาร...  //ไม่เป็นไรนะเสียวหู่ ตบบ่า ปุๆ// 

                  อาเจวี๋ยเป็นเด็กมืดมนเพราะวัยเด็กที่รันทดมาก แต่ด้วยสายเลือดยังไงพื้นฐานร่างน้องก็คือยอดคนที่100ปีจะมีซักครั้ง เลยทำให้พระเอกหยิ่ง เย็นชา และขี้ระแวง แรงผลักดันที่จะแข็งแกร่งก็เพื่อปกป้องตัวเองและแก้แค้น จนมาเจอหลิงเซี่ยกลายเป็นว่าน้องเริ่มอ่อนโยนขึ้นและมีจุดมุ่งหมายเพิ่มขึ้นมาอีกอย่างคือปกป้องคนสำคัญของเค้า
                  หลิงเซี่ยหนุ่มโปรแกรมเมอร์ที่เพิ่งเริ่มชีวิตพนักงานเงินเดือนได้ไม่กี่ปี อยู่ๆก็ทะลุมิติมาเป็นตัวประกอบในนิยายที่ตัวเองอ่าน เป็นคนใจดี คิดถึงคนอื่นก่อนตัวเอง หนักแน่นแต่ขี้บ่น 555 แม้จะขี้กลัวแต่ถ้าเพื่อคนสำคัญก็ยืนหยัดยอมตาย ถึงจะดูแลเด็กๆอย่างดีแต่ก็แอบลำเอียงเอ็นดูอาเจวี๋ยเป็นพิเศษ อาจเพราะน้องดูมืดมนน่าสงสารแต่นิสัยดันหยิ่ง+ซึนเลยยิ่งชวนโอ๋เป็นพิเศษ 


                  เรื่องจะเล่าในมุมมองนายเอกเป็นส่วนใหญ่ มีเล่าในมุมมองของพระเอกบ้าง เนื้อเรื่องเล่าแบบเดินหน้าไปเรื่อยๆ เหมือนแบ่ง 4 ช่วงกลายๆ คือช่วงที่หลิงเซี่ยทะลุมิติมาตอนแรกพวกอาเจวี๋ยกับเสียวหู่ยังเป็นเด็ก(ประมาณ 10 ขวบ) ต่อมาเป็นช่วงวัยรุ่น แล้วก็เป็นช่วงที่เริ่มโตเป็นผู้ใหญ่ที่ต่างก็ต้องเลือกทางเดินของตัวเอง และสุดท้ายเป็นช่วงที่อาเจวี๋ยและเสียวหู่โตเป็นผู้ใหญ่เต็มตัวก็มาลุ้นกันว่าสุดท้ายโลกจะพินาศด้วยฝีมือจอมมารจริงมั๊ย 
                  นายเอกที่ทะลุมิติมาเจอพระเอก(นิยาย)กับจอมมาร(พระเอก)สมัยยังเป็นเด็กน้อยตอนเค้ายังไม่เริ่มตีกันเลยคิดว่าตัวเองต้องทำอะไรซักอย่างเพื่อให้เรื่องนี้ไม่มีตอนจบแบบเดิม และเจ้าตัวก็คิดว่า ทุกอย่างมันน่าจะเกิดจากจอมมารที่โตมาแบบเด็กมีปมเลยเกิดความคิดอยากล้างโลกด้วยconcept “โลกอันฟอนเฟะนี้...ทำลายมันให้สิ้น!” นายเอกเลยตั้งภารกิจให้ตัวเองว่าต้องลบปมและสั่งสอนจอมมารให้โตมาเป็นเด็กดีเพื่อที่จอมมารจะได้ไม่ล้างโลก แต่เลี้ยงต้อยไปๆมาๆกลายเป็นโดนเด็กจับกดจ้าาาาา โอ๊ยเอ็นดู 555 //ตอนแรกนายเอกเป็นชายแท้// หลังทะลุมิติมาก็เปิดเรื่องด้วยว่าทั้ง 3 คนเป็นเด็กเร่ร่อนอยู่ด้วยกัน ไม่ใช่พี่น้องแท้ๆ แต่ด้วยความที่นายเอกอายุเยอะสุดเลยได้เป็นพี่ใหญ่ และด้วยความที่ต้องการเปลี่ยนตอนจบเลยตั้งใจทำหน้าที่เป็นพี่เลี้ยงเด็กเต็มที่ แต่ใจก็รู้แหละว่าตัวเองเอ็นดูจอมมารมากกว่าพระเอก //สงสารเสียวหู่อ่ะ พี่ลำเอียง 555// เราจะได้เห็นพัฒนาการความรักของพระเอกนายเอกที่เกิดจากความเอาใจใส่ความผูกพัน จากเด็กมีปมขี้ระแวงก็เริ่มใส่ใจคนๆนึงคอยเป็นห่วงคอยดูแลเค้า //ถึงน้องจะซึนก็เถอะ แต่ซึนได้น่ารักมากกกก// ช่วงแรกพระเอกยังเด็กยังไม่เก่งแต่ก็พยายามจะช่วยหลิงเซี่ยและนั่นเป็นแรกผลักดันอีกอย่างที่ทำให้พระเอกฝึกฝนอย่างหนักจนแข็งแกร่งขึ้น ความพยายามและใส่ใจของพระเอกสมัยเด็กน่ารักมากกกกกก  ค่อยๆหวั่นไหวทั้งพระเอกนายเอก ตอนจีบกันน่ารักอ่ะ > < คนนึงก็ไม่เก็ทคิดว่าเด็กอ้อนเฉยๆ อีกคนก็รุกจนไม่รู้จะรุกไง หึงจนหน้ามืดตัวต้นเหตุก็ยังงงอยู่ 555 หลังจากผ่านอุปสรรคมากมาย //มากมายจนนายเอกตายไป3รอบอ่ะคิดดู!// ก็ได้ครองคู่ชูชื่นหวานกันจนน่าหมั่นไส้! ส่วนฉากNCนั้น แซ่บเด้อ!! อยู่ตรงท้ายๆเล่ม 2 กับในเล่ม 3 ขำความอ่านตำราวังวสันต์ชายรออิพี่ฟื้นของอาเจวี๋ยมาก เตรียมพร้อมไปมั๊ยคะลูก เรื่องนี้จบhappyนะ คู่ตัวประกอบก็มีบ้างนิดๆหน่อยๆ คู่ของสัตว์อสูรก็น่ารัก //สัตว์อสูรต้าไป๋ผู้อาภัพในที่สุดก็หาเมีย??ได้ ดีใจด้วยจ้า//
                   เพราะเรื่องเริ่มตั้งแต่ตัวเอกทั้ง 3 คนยังเป็นเด็ก เราเลยได้เห็นตัวละครเติบโตและแข็งแกร่งขึ้น เห็นความผูกพันของตัวละครที่ค่อยๆพัฒนา นักเขียนคุมcharacterได้ดี ตัวละครเยอะแต่ค่อยๆเปิดตัวให้เรารู้จัก ถึงเป็นตัวประกอบแต่ก็วางcharacterได้น่าสนใจมีจุดเด่น เราชอบผู้คุมกฎพรรคมารเค่อหลานหมิ่นเอ๋อร์ป๋ายอ่ะ//ชื่อเธอจะยาวไปไหน!!// เธอมีความผู้หญิงสายรุก ทั้งเก่งทั้งเท่เจ้าเล่ห์นิดๆกวนหน่อยๆ กรี๊ดนางมากค่ะ! ไม่แปลกที่พระเอกจะหึง //แต่พระเอกก็หึงทุกคนที่เข้าใกล้นายเอกแหละ ก็น้องหวงของน้อง!// เราชอบสัตว์อสูรในเรื่องมากกกก น่ารักทั้งอาหลีทั้งต้าไป๋ สัตว์ก็มีจิตใจ งอนเป็นน้อยใจเป็นนะ! ฮึ! สมเพชเจ้าของได้ด้วยนะเออ 555 เนื้อเรื่องค่อยๆคลายปมทีละจุดไม่สับสน แถมเดินเรื่องน่าติดตามมาก ทั้งเรื่องความหลังของพระเอก เรื่องภายในของพรรคมารและพรรคธรรมะ ความสัมพันธ์เบื้องหน้าเบื้องหลังของตัวละครต่างๆ ที่แม้แต่หลิงเซี่ยที่อ่านเรื่องนี้จบมาก่อนแล้วก็ยังลุ้นเพราะเนื้อเรื่องมันเปลี่ยน!  ตอนช่วงตื่นเต้นก็ติดมือวางไม่ลง ไม่ต้องหลับต้องนอนกันค่าาา ท้ายเล่ม 3 มีตอนพิเศษ 6 ตอนดีงามทุกตอนเลย เห็นสนพ.แจ้งว่าในตอนพิเศษนี้มีตอนที่คนเขียนแต่งให้ฉบับแปลไทยเป็นการเฉพาะไม่มีในเล่มจีนด้วยนะ exclusiveมั่กๆ > <

  .
  .
  .
  .
  .
  .
  .
  .
  .
  .
  Spoilจ้า
  .
  .
  .
  .
  .
  .
  .
  .
  .
  .                      นายเอก”หลิงเซี่ย”เป็นพี่ชายใจดีที่คอยดูแลน้องๆของเขา ถึงจะขี้กลัวขี้บ่นแต่แน่วแน่และช่างปกป้อง คิดถึงคนอื่นเสมอ มองโลกบวกมาก //จนอาเจวี๋ยด่าในใจว่าจะตายเร็วเพราะความใจดีเนี่ยแหละ// ถึงในเรื่องจะเป็นตัวประกอบไม่ได้เก่งแต่เกิดเหมือนเด็ก 2 คนที่ตัวเองดูแล แต่ก็มีความสามารถช่วยเหลือเด็กๆได้ไม่ได้ปวกเปียก แม้จะตรากตรำโดนอัดเละ ตายแล้วตายอีกก็ตาม //น่าสงสารมาก หลิงเซี่ยเอ้ยยยยย// เรื่องอื่นเค้าใช้ความรู้โลกจริงมาเอาตัวรอดได้แต่เรื่องนี้โลกจริงนายเอกเป็นเจ้าหน้าที่ไอที ความสามารถในโลกเดิมเลยไม่มีประโยชน์ใดๆ ที่พอช่วยได้คือเนื้อเรื่องที่เคยอ่านมาแค่นั้นแหละ แต่ว่าตั้งแต่นายเอกทะลุมาเนื้อเรื่องก็เปลี่ยนไปหมดอยู่ดี ในเรื่องหลิงเซี่ยเหมือนเป็นสายsupportอ่ะ ช่วยหลอมของวิเศษปลูกสมุนไพรปรุงยาให้พวกน้องๆ เป็นทัพหน้าไปเจรจาแบบไม่เสียเลือดเนื้อ พอเข้าโหมดบู๊เลยเหมือนเอาตัวเองไปเสี่ยงตาย ถ้าไม่มีอาเจวี๋ยกับเสียวหู่หลิงเซี่ยอาจจะตายมากกว่า 3 รอบแน่ๆ ชอบที่แฟนนิยายในเรื่องเรียกนายเอกว่า “แม่พระดอกบัวขาวมือที่สาม” 5555 แล้วตอนแรกที่โดนเด็กรุกคืออิพี่ไม่รู้ตัวเลยจ้า ด้วยความที่เป็นชายแท้+สนิทกับอาเจวี๋ยมากนางเลยคิดว่าน้องอ้อนเฉยๆ ตอนน้องหึงก็เข้าใจว่าน้องใจร้อนไม่อดทนยังไม่พอ ยังทั้งบ่นทั้งสอนให้น้องเป็นเด็กดีไปอี๊กกกก //น้ำตาไหลแทนอาเจวี๋ย ทำไมอิพี่ถึงได้บื้อและความรู้สึกช้าเยี่ยงนี้!!// พอรู้ความจริงถึงกับไปไม่เป็นทำตัวไม่ถูก แถมยังคิดว่าน้องกำลังสับสนไม่ได้จริงจังไปอีกจ้าาา แถมตอนแรกนางยังแน่วแน่ว่าตัวเองเป็นชายแท้คงคิดกับอาเจวี๋ยไปในทางแบบนั้นไม่ได้ แต่น้ำหยดทุกวันอ่ะในที่สุดก็ยอมแม้จะทำใจลำบากเรื่องตัวเองต้องเป็นฝ่ายโดนกดก็ตาม 555


                    พระเอก"อี้จือเจวี๋ย"หน้าตาดีมากเป็นลูกรักนักเขียนนิยายดั้งเดิม เหมือนที่หลิงเซี่ยจิกนักเขียนนั่นแหละว่าคงชอบอาเจวี๋ยมากแน่ๆเพราะชมโฉมซะครึ่งบททุกครั้งที่น้องออก และน้องหน้าสวยซะจนตอนแรกหลิงเซี่ยคิดว่าน้องเป็นเด็กผู้หญิง!! //ขำก๊าก// อาเจวี๋ยเย็นชาสายซึนขี้ระแวงแถมหยิ่งอีก ออร่ามืดมนห้ามเข้าใกล้ แต่หลิงเซี่ยกลับรู้สึกว่าเด็กคนนี้ช่างน่ารักน่าสงสารชวนให้โอ๋ซะงั้น เห็นแบบนี้แต่พอพระเอกไว้ใจแล้วก็ดูแลดีประคบประหงมมากๆจ้า ด้วยความที่เปิดเรื่องมาน้องยังเด็กมากประมาณ 10 ขวบเลยต้องให้หลิงเซี่ยดูแลปกป้อง นิสัยที่ว่ามีที่มาจากชีวิตตอนเด็กที่รันทดสุดๆ พ่อแม่เป็นศัตรูกันเกิดมาแบบไม่มีใครต้องการ อยู่บ้านตัวเองแท้ๆแต่โดนเลี้ยงมาอย่างทารุณแถมทุกคนแม้แต่แม่ตัวเองยังอยากกำจัดน้องทิ้งอีก จนน้องหนีออกจากบ้านมาแล้วก็ยังตามล่าอ่ะ
                    ถึงจะเป็นเด็กเย็นชาก็จริงแต่พอเจอหลิงเซี่ย มันเหมือนการได้รับความรักความอบอุ่นเป็นครั้งแรกที่ตั้งแต่เกิดมาตัวเองไม่เคยสัมผัสความอ่อนโยนนี้ พออยู่ด้วยกันนานเข้าก็เริ่มมีความรู้สึกหวงและอยากปกป้องขึ้นมา เหมือนเห็นหลิงเซี่ยเป็นความอบอุ่นดีงามสิ่งเดียวในชีวิตที่มืดมนของตัวเอง จนไม่อยากแบ่งปันความใจดีอบอุ่นของหลิงเซี่ยให้ใครหน้าไหนอีก //ถึงขั้นอยากขังไว้ให้ไม่ให้เจอคนอื่นแต่ไม่ทำเพราะกลัวโดนเค้าเกลียด ถ้าน้องทำจริงนี่บทจำเลยรักมาเลยนะ 555// ถึงหลิงเซี่ยจะพยายามขัดเกลาให้อาเจวี๋ยเป็นเด็กดีอ่อนโยนเห็นใจคนอื่นแต่พระเอกก็ยังคงเย็นชาและโหดเสมอต้นเสมอปลาย ที่อาเจวี๋ยทำตัวดีๆแสร้งมีคุณธรรมไม่ใช่อยากทำนะแต่ทำเพราะกลัวหลิงเซี่ยเกลียดตัวเองล้วนๆ พออยู่กับหลิงเซี่ยเหมือนอาเจวี๋ยจะกลายเป็นอีกคน ทั้งใส่ใจทั้งหวง ยิ่งตอนกลับมาหลังตายครั้งแรกน้องหวงยิ่งกว่าจงอางหวงไข่ เรียกได้ว่าเฝ้าไม่ให้คลาดสายตาทะนุถนอมอย่างดี ใครทำร้ายหลิงเซี่ยน้องแทบจะฆ่าทิ้งหมด แถมขี้หึงมากเขม่นทุกคนที่เค้าทำดีด้วย แม้แต่สัตว์อสูรก็ไม่เว้น!! แต่ก็เข้าใจนะ...หลิงเซี่ยตายหลายรอบจนน้องกลัวไง  

  สารภาพว่า...ไปหามาอ่านเพราะเจอคนบอกว่าเป็นแนวเมะเด็กซึนช่างปกป้องเนี่ยแหละ > <                      อย่างที่บอกเรื่องนี้เหมือนแบ่งเป็นสี่ช่วงด้วยการตายของหลิงเซี่ย แต่ละช่วงเริ่มแบบเรื่อยๆแต่ไม่น่าเบื่อแล้วก็เริ่มลุ้นมากขึ้นๆจนบีบคั้นอารมณ์สุดตอนหลิงเซี่ยตาย ทุกรอบที่ตาย อย่าว่าแต่อาเจวี๋ย เราอ่านยังปวดใจทุกครั้งถึงรู้ว่าจะกลับมาก็เหอะ ตายทีนึงก็กลับไปโลกจริงทีนึง ซึ่งเวลาหลายปีในนิยายเป็นแค่คืนเดียวในโลกจริง เพราะงั้นแต่ละช่วงที่หลิงเซี่ยกลับมาได้ก็ผ่านไป 4 ปีบ้าง 10 ปีบ้าง แต่ก็มีข้อดีคือ...อาเจวี๋ยโตทันแล้วจ้า ตายรอบแรกในนิยายผ่านไป 4 ปี กลับมาปุ๊บอาเจวี๋ยที่อายุ 14 ก็รุกไม่หยุด ตอนแรกหลิงเซี่ยคิดว่าน้องแค่อ้อน ช่วงไหนน้องรุกหนักก็คิดว่าน้องสับสนตามประสาวัยรุ่น //น้องหึงจนหน้ามืดแล้วพี่ชายช่วยรู้ตัวทีเถิด!!// หลังจากรู้ความจริงแล้วหลิงเซี่ยก็ช็อคแต่ก็ยังมั่นคงในความชายแท้ของตัวเอง ถึงช่วงหลังจะหวั่นไหวหนักมากแต่ดันตายรอบ 2 ไปก่อนทั้งไม่ทันรับรักนั่นแหละ //นี่ไม่รู้เลยใช่มั๊ยว่ารอดมาได้เพราะเด็กมันยังจับใครกินไม่เป็น!// รอบนี้กว่าหลิงเซี่ยจะกลับมาในนิยายก็ผ่านไป 10 ปีแล้ว อาเจวี๋ยโตแล้ว สถานการณ์ในนิยายก็วุ่นวายสุดๆทั้งฝั่งพรรคมารทั้งฝั่งธรรมะ เราชอบเรื่องช่วงนี้มากกกกก เนื้อเรื่องหลักก็สนุกพีคมาก เรื่องความรักพระนายก็หวานซะ!! ทุกการกระทำมันชัดมากว่าอาเจวี๋ยรักและให้ความสำคัญกับหลิงเซี่ยแค่ไหน ฝั่งหลิงเซี่ยพอรู้ใจตัวเองแล้วก็แสดงออกชัดเจนเหมือนกันทั้งความรักความเป็นห่วงต่างๆ อ่านละแบบหวานมากกกก จุดพลุ!! เค้ารักกันแล้วค่าาาาา การตายรอบ 3 เลยสะเทือนใจที่สุด อ่านถึงตอนนี้ละโคตรปวดใจ ฮือออออ ตอนอ่านคือแบบเฮ้ย...เหมือนจะกลับมาไม่ได้แล้วแน่ๆเลยว่ะ อาเจวี๋ยต้องใจสลายแน่ๆ อ๊ากกกก แต่สุดท้ายจบhappyฟินๆค่ะ ไปอ่านเองเด้อว่ากลับมายังไง > <
                    ตอนพิเศษเรื่องนี้มี 6 ตอนซึ่งดีงาม > < ตอนที่1 จะเล่ามุมมองของอาเจวี๋ยน้อยวัยเด็กตั้งแต่เพิ่งเจอกับหลิงเซี่ยครั้งแรก ตอนที่ 2 คือทั้งสองคนทะลุมิติมาใช้ชีวิตในโลกจริงด้วยกัน ตอนที่ 3 คืออาเจวี๋ย-หลิงเซี่ย ver. BDSM ตอนที่ 4 คืออาเจวี๋ยน้อยข้ามเวลามาช่วงที่อาเจวี๋ยกับหลิงเซี่ยลงเอยกันแล้ว ซึ่งตอนนี้ว้าวมาก นี่คาดไม่ถึงว่าจะแนวนี้ อ๊ากกกกก ตอนที่ 5 คือหลิงเซี่ยโดนพิษที่ทำให้เด็กลงเรื่อยๆ เหมือนสลับอารมณ์มาโหมดเคะเด็กเลย 5555 //จากใจเลย เรารู้สึกเหมือนนักเขียนอยากเขียนคู่นี้แนวอื่นๆบ้างเลยเกิดตอนพิเศษขึ้นมา ซึ่งมันดีมากค่ะะะะ ถูกใจ > < // ตอนที่ 6 เป็นเรื่องราวความรักของซ่งเสียวหู่ค่ะ ส่วนตัวก็สงสารน้องที่กลายจากเจ้าฮาเร็มในนิยายดั้งเดิมมาเป็นหนุ่มน้อยอาภัพรักไร้คนเคียงคู่ เจอตอนนี้เข้าไปก็หมดห่วงซะที เสียวหู่ไม่ต้องอยู่คนเดียวแล้วววว

                   เรื่องนี้ตอนนี้ราคาอัพไปแรงมากโดยเฉพาะBoxset เห็นละตกใจ ดีใจที่สนพ.จะReprintต้นปีหน้า ไม่งั้นหนังสือคงอัพราคาไปโหดกว่านี้ เราโชคดีว่าซื้อเล่ม2-3ได้ตอนยังมีหลงอยู่หน้าร้านนายอินทร์แถวบ้าน แต่หาเล่ม1ไม่ได้เลยยังไม่ได้อ่านซะที สุดท้ายinboxไปถามpageของสนพ.เลยว่ายังเหลือมั๊ย 555 แบบว่าจนปัญญาอ่ะ...หาทุกที่แล้วแล้วจริงๆ ซึ่งโชคดีว่ายังเหลืออยู่เลยได้มาแบบราคาปก Adminของสนพ.Irisbookพูดคุยดีมากค่ะ แถมจัดการดูแลเรื่องรับคำสั่งซื้อ+ส่งของรวดเร็วสุดๆ ไม่กี่วันหนังสือก็ถึงบ้านแล้ว และขอชมคุณภาพหนังสือค่ะงานแปลสำนวนโอเคคำผิดน้อย อีกอย่างคือรูปเล่มสวยมากๆๆๆๆๆ ปกงามสุดๆ อ๊ากกก กรีดร้อง > < สนพ.นี้เราพรีฯอีกเรื่องของเค้ามาด้วย คือเรื่องระบบพลีชีพดั่งวีรชน เพิ่งออกเล่ม 1-2 เดือนที่แล้ว แกะห่อมานี่ยิ้มแก้มปริ ไม่ผิดหวังเลยหนังสือและพรีเมี่ยมสวยมากๆเหมือนกันค่า

  //ขอปิดด้วยรูปปก สวยมากจริงๆค่า!!//
Views

เข้าสู่ระบบเพื่อแสดงความคิดเห็น

Log in