เราใช้คุ๊กกี้บนเว็บไซต์ของเรา กรุณาอ่านและยอมรับ นโยบายความเป็นส่วนตัว เพื่อใช้บริการเว็บไซต์ ไม่ยอมรับ
MY Chinese Novels Listparnbewtch
默读 โม่ตู๋ (YAOI)
 • ชื่อเรื่อง:  อ่านว่าโม่ตู๋

  ผู้เขียน: Priest (พรีสต์พีต้า)

  สำนักพิมพ์จีน: 北京联合出版

  (3 เล่มจบ)


   

              โม่ตู๋ของ priest(พีต้า) นิยายสืบสวนอาชญากรรมอีกเรื่องที่มีผลตอบรับค่อนข้างดีมากที่จีน โม่ตู๋เคยชนะรางวัลผลงานยอดนิยมที่ ChineseOriginal Fiction Awards ครั้งที่ เริ่มเรื่องจากการฆาตกรรมเป็นการฆาตกรรมที่น่าสยดสยองในเขตสลัมของเมืองทำให้เกิดความสนใจและความไม่พึงพอใจจากชาวเน็ตจำนวนมากจนตำรวจต้องรีบเข้าไปจัดการปัญหา


              ลั่วเหวินโจว พระเอก เจ้าหน้าที่ตำรวจเขาเป็นเกย์และแอบรักเถาหราน เพื่อนสนิทตัวเอง เฟ่ยตู้ นายเอก เป็นคุณชายนักธุรกิจมีนิสัยดูเหลาะแหละแต่อัจฉริยะด้านการสืบสวนมากๆ และสาเหตุที่เหวินโจวไม่ค่อยชอบเฟ่ยตู้ก็เพราะมองว่าเฟ่ยตู้เป็นศัตรูหัวใจ ด้านล่างคิดว่าเป็นสปอยล์ความสัมพันธ์ของพระนายเล็กน้อย นะคะ


              ปีที่แล้ว ลั่วเหวินโจวกับเถาหรานเป็นนายตำรวจที่เจอนายเอก (ถ้าจำไม่ผิดตอนนั้นเหวินโจวกับเถาหรานอายุ 25 ขึ้นแล้วเรื่องตัวเลขเราไม่ค่อยแม่นเพราะหลายเรื่องที่มาเขียนลง minimore ช่วงนี้เป็นเรื่องที่อ่านจบมาพักใหญ่แล้ว) เด็กชาย (14) ที่เป็นพยานบุคคลเห็นการตายของแม่ตัวเองในที่เกิดเหตุ สภาพการณ์สันนิษฐานว่าผู้ตายฆ่าตัวตาย แต่นายเอกกลับเชื่อว่าถูกฆาตกรรม และเพราะยังเด็กมากเขาเลยไม่มีหลักฐานใด จากนั้นเถาหราน เพื่อนสนิทของพระเอกก็คอยดูแลเฟ่ยตู้ราวกับน้องชายแท้ ๆ ของตัวเอง 


              ต่อมาเฟ่ยตู้อายุได้ 21 ปีก็เริ่มที่จะแสดงความรักของตนเองที่มีต่อเถาหรานแต่ว่าเถาหรานปฏิเสธกับเหวินโจวและเฟ่ยตู้อย่างชัดเจน (ก็พระนายเนี่ยชอบคนคนเดียวกันก็คือเถาหราน) ว่าตัวเองเป็นชายแท้และกำลังมีใจให้ผู้หญิงคนหนึ่งทำให้ทั้งคู่เริ่มถอดใจ 


              เอาจริงตอนนายเอกยังเด็กพระเอกเองก็ดูแลนายเอกอย่างดี ทั้งให้วิดีโอ เกม ลูกอม ขนม แต่ว่าเป็นคนแข็ง ๆ ทื่อ ๆ บางทีก็ทำตัวกับเด็กไม่ถูกเลยฝากให้เถาหรานเพื่อนสนิทเป็นคนมอบให้

   

              เราชอบเคมีระหว่างทั้งคู่แล้วก็ความ love rivals จากที่เข้าใกล้กันระยะห้าร้อยเมตรไม่ได้พัฒนามาเป็นความรักที่ใครก็ห้ามแตะเมียตุ พระนายช่วยกันทำคดีพระเอกสายบู๊นายเอกสายบุ๋นแอบเป็นคนรว้ายๆ บางทีส่วนตัวเราไม่ได้เป็นแฟนนิยายแนวสืบสวนไม่รู้ว่าคดีมันจะซับซ้อนระดับไหนจากมุมมองของคนที่อ่านแนวนี้ประจำ (อ่านเพราะติดนักเขียนล้วน ๆ แหะ) เลยไม่ขอพูดเรื่องการไขคดีสำนวนการใช้มาก 


              ภาษายังคงอ่านเข้าใจง่ายสมมีศัพท์เชิงปรัชญาแทรกมานิดหน่อย แต่ก็ยังถือว่าพอรับได้เมื่อเทียบกับการใช้อีกระดับในนิยายพีเรียดเรื่องอื่น ๆ ของเขา ช่วงนั้นอ่านนิยายสืบสวนอาชญากรรมประมาณสองสามเรื่อง โม่ตู๋ยังอยู่อันดับสองส่วนเรื่องที่ครองใจเรา ขอหาเวลาเขียนแป๊ป อ่านนิยายจบไปเยอะมากไม่ค่อยอ่านเรื่องใหม่ ๆ เท่าไหร่เพราะติดภาระหลายอย่างคงขุดแต่เรื่องเก่ามาเล่าสู่กันฟังค่ะ

   

  อ่านที่ไหน เราอ่านฉบับภาษาจีนจากเว็บจิ้นเจียง 晋江文学城 แล้วก็ซื้อนิยายรูปเล่มมาอ่านต่อค่ะ

  มีทั้งหมด 3 เล่มรวมบ็อก เวลาสั่งของจากจีนโดยเฉพาะหนังสือนี่ใจหล่นอยู่ที่ตาตุ่มตลอดเลยค่ะ...

  ซื้อล็อตแรกจะมีลายเซ็นต์นักเขียนให้ล็อตอื่นไม่แน่ใจ

  โปสการ์ด (ที่คั่นหนังสือไปในตัว) ลายแมว...

  นิยายเรื่องนี้ถูก adapt ไปทำอะไรบ้าง
  เรดิโอดราม่า โดยทีมพากย์ 729声工场 บน 猫耳FM

  ประกาศทำอนิเมะโดยTencent 
  (สารภาพว่ายังไม่ทราบสตูดิโอ รูปด้านล่างเป็นรูปออฟฟิเชี่ยลจากใบปิด)

  ซีรีส์โดย 东阳正午阳光影视有限公司 ผลงานที่เป็นที่รู้จักของ 东阳正午阳光影视有限公司 
  มีหลางหยาป่างและ หมิงหลัน (知否知否应是绿肥红瘦) เป็นต้น 
  ตอนนี้ข่าวซีรีส์ยังไม่มีความคืบหน้าเลยจ้า


   

Views

เข้าสู่ระบบเพื่อแสดงความคิดเห็น

Log in