เราใช้คุ๊กกี้บนเว็บไซต์ของเรา กรุณาอ่านและยอมรับ นโยบายความเป็นส่วนตัว เพื่อใช้บริการเว็บไซต์ ไม่ยอมรับ
samureviewsamureview
[review] Cherry Magic รีวีวซีรีส์วายแห่งปีสำหรับดูข้ามคืน
 • “จะมีหรือไม่มีความรัก ตัวเราต้องชอบในสิ่งที่เราเป็น”

  คุณกำลังหาอะไรดูในวันหยุดยาวอยู่ใช่มั้ย เรามีซีรีส์เพิ่งฉายจบหมาดๆ เพื่อการดูต่อเนื่องที่ฟินไร้การสะดุดมานำเสนอ ซามุขอแนะนำเรื่องเน้ “Cherry Magic ถ้า 30 ยังซิง! จะมีพลังวิเศษ” มันเป็นเรื่องของหนุ่มน้อย(?)อาดาจิที่ยังไม่เคยมีแฟนจนอายุล่วงมาถึง 30 ปี ซึ่งนั่นทำให้เขาได้รับพลังวิเศษให้อ่านใจคนที่เขาสัมผัสจนทำให้รู้ว่าหนุ่มหล่อสุดฮอตอย่างคุโรซาว่ากำลังแอบชอบตัวเองอยู่ ถึงพลอตเรื่องจะดูหวือหวาเร้าใจมากแต่ขอบอกเลยว่าเรื่องนี้ไม่ได้มีดีที่พลอตอย่างเดียวแต่ยังเก็บรายละเอียดความมีมิติของตัวละครไว้ได้น่ารักมากๆด้วย

  ต่อจากนี้เป็นการรีวีวแบบมีสปอยน้า

  ซามุขอหวีดคาแรคเตอร์อาดาจิก่อนเลย น้อง(!?)คือน่ารักมาก สะท้อนภาพของคนที่เข้าสังคมไม่เก่งได้ดีมาก ทั้งท่าทางประดักประเดิดเวลาปฏิสัมพันธ์กับคนอื่นและความไม่มั่นใจในตัวเอง เราชอบที่อุปนิสัยพวกนี้ของอาดาจิไม่ได้มีไว้เพื่อให้คนดูสนุกเวลาอาดาจิเจอคุโรซาว่าเฉยๆ แต่มันลงรายละเอียดมากกว่านั้น ความไม่มั่นใจในตัวเองที่ทำให้ไม่กล้าลองอะไรใหม่ๆ ความไม่มั่นใจในตัวเองที่ทำให้ไม่กล้าปฏิเสธ การไม่กล้าพูดสิ่งที่อยากพูด ทั้งหมดนี้มันทำให้เรารู้สึกว่าตัวละครถูกสร้างมาอย่างใส่ใจมากเลย เวลาดูเลยยิ่งอินเป็นพิเศษ

  มาถึงตัวละครสำคัญอีกคน คุโรซาว่า พ่อคนอบอุ่นเป็นไมโครเวฟนั่นเอง ตัวละครนี้คือเราหลงรักมากกกกกก เพราะเป็นตัวละครที่ดูน่าจะหวือหวาไร้เหตุผลที่สุดแต่กลับละเอียดอ่อนเกินคาด ตอนที่อาดาจิรู้ว่าคุโรซาว่าใจเต้นกับตัวเองแรกๆ มันเหมือนกับเป็นความรักที่ฉาบฉวยอยู่ซักหน่อย แต่พอฟังสิ่งที่คุโรซาว่าคิดจริงๆ กลับกลายเป็นว่าเขาใส่ใจใน ‘ตัวตน’ ของอาดาจิมากกว่าที่ใครจะรู้ซะอีก ไม่ใช่การคลั่งรักที่รู้แค่เรื่องภายนอก แต่มองเห็นไปถึงความรู้สึกที่อยู่ข้างใน รู้ว่าอาดาจิไม่ค่อยเห็นคุณค่าในตัวเองเลยพยายามสนับสนุนอยู่ห่างๆ มาตลอด และที่ประทับในมากคือฉากเกมพระราชาที่คุโรซาว่าถูกสั่งให้จูบอาดาจิ ทุกคนลองนึกถึงนิยายแจ่มใสดูว่ามันจะออกมาแนวไหน ทั้งคู่ก็ควรจูบกันหรืออย่างน้อยก็ต่างคนต่างใจเต้นใช่หรือเปล่า ผิดจ้า พ่อพระเอกโกรธด้วยซ้ำ เขาไม่เคยคิดฉวยโอกาสโดยที่อาดาจิไม่ให้ความยินยอม ซึ่งการแสดงออกว่าต้องการความยินยอมก่อนเนี่ยทำเราประทับใจมาก เป็นเรื่องที่ดีเรื่องนึงที่ไม่ romanticise ฉากรักที่ดูกุ๊กกิ๊กแต่ไม่มี consent


  ยังไงก็ลองไปดูกันน้า ถ้าใครสูญเสียความมั่นใจในตัวเองไปและกำลังสับสนแบบอาดาจิ เราก็ขอให้ทุกคนเรียกคืนความสุขกลับมาได้ ต่อให้เราไม่เจอคุโรซาว่าของตัวเอง แต่เราก็อาจจะมีเพื่อนดีๆ อย่างฟูจิซากิอยู่

  รูปเสริมจากสปินออฟจ้า
Views

เข้าสู่ระบบเพื่อแสดงความคิดเห็น

Log in