เราใช้คุ๊กกี้บนเว็บไซต์ของเรา กรุณาอ่านและยอมรับ นโยบายความเป็นส่วนตัว เพื่อใช้บริการเว็บไซต์ ไม่ยอมรับ
rain_playlist (2020)rain_blablobly
[rain_playlist] 30 เพลงเข้าใหม่ เธอจะคิดถึงฉันบ้างไหม หรือไม่ใช่
 • ขอต้อนรับการกลับมาเขียนเพลย์ลิสต์ของตัวเอง เพลย์ลิสต์แรกของปี 2020 ยืนปรบมือรัวๆ
  กลับมาเขียนทีเหมือนอัดอั้น จัดเต็มไปเลย 30 เพลง ไม่จำกัดแนว เพลงไหนชอบก็แปะมา
  แล้วศิลปินที่ชอบก็พากันปล่อยเพลง เอ็มวีมาให้ชมให้ฟังกันอย่างล้นหลาม นี่สวรรค์ใช่หรือไม่

  เพลย์ลิสต์อาจจะแปะไม่ครบทุกเพลง เพราะเยอะมาก จากลิสต์รวมในภาพนี้
  จะแปะลิ้งค์ที่มีข้อมูลอยากเล่าเม้ามอยนะคะ 


  เริ่มเพลงแรกกับวงโปรด

  DMA'S - Life is a Game of Changing (Radio Edit) (Official Audio)

  ปล่อยเพลงที่ 3 ในอัลบั้มใหม่ พร้อมเอ็มวีที่ถ่ายทำที่ไทยทั้งหมด มีเครดิตทีมงานไทยด้วยค่ะ เขาแปะไว้หมดเลย ชอบชื่อเพลง Life is a Game of Changing และิจังหวะทำนองเพลงนี้ก็ชวนสนุกขึ้น มีความคาดหวังว่า มีความเป็นไปได้ที่จะมาเล่นไทย ดูเป็นวงกลางๆ ดี แต่แฟนในไทยคงยังไม่มีเท่าไหร่ แต่ถ้ามาในแบบเฟสติวัลก็น่าลุ้นค่ะ บ้านเราก็จัดเฟสติวัลกันเยอะ นำเหนอมากค่ะวงนี้
  และที่เคยเขียนถึง ฝากเชียร์แก้งนี้ด้วยนะคะ เผื่อจะได้มาไทยบ้าง  ซื่อซื่อ - PARADOX「Official MV」

  เชียร์พี่ๆ เลยนะคะ ยังคงความเป็น Paradox ได้เป็นอย่างดี อ่ะๆ กับสถานการณ์บ้านเมืองเราตอนนี้ ขนาดที่ว่าเป็นรูปธรรม เป็นที่รับรู้ร่วมกันจนมีเพลงแนวนี้ออกมา   The Weeknd - After Hours (Audio)

  นี่ก็ศิลปินโปรดอีกคน หลงใหลกับเสียงร้องเขามากเลย ปีนี้กับอัลบั้มใหม่ ปล่อยเพลงและเอ็มวีมาให้ฟังแล้ว เราเลือกเพลงนี้แปะโชว์เพราะชอบซาวน์ของเพลงนี้ ไม่รู้เรียกว่าอะไร นั่นแหละที่ชอบ เป็นแสวงซาวน์ของเราเลย ส่วนเพลงโปรโฒตที่ปล่อยมาพร้อมเอ็มวี เพลงนี้ก็ชอบค่ะ เป็นเมนไปแล้ว ชอบดนตรีที่ให้ความรู้สึกล้ำและเก่าไปด้วย ตามลิ้งค์ด้านล่าง


  Alan Walker & Ava Max - Alone, Pt. II

  น้องอลันที่เราเคยเขียนถึงพอสมควร ตามกันไปเรื่อยๆ เพลงนี้ชอบอีกแล้ว แต่ถ้าฟังเพราะกว่านี้คือ ฟังจากที่วิทยุเปิดค่ะ โดยเฉพาะคลื่น Met 107 เปิด มันให้ความรู้สึกเพราะกว่าเปิดฟังเองค่ะ ไปต่อไปนะน้องอลัน เอ็มวีของน้องจะทำให้คนเห็นและรู้จักสถานที่ต่างๆ มากมายบนโลกนี้   fine (Official Video) - Mike Shinoda

  เฮียไมค์มาแล้วววว มากับการให้ความรู้สึกเหมือน Fort miner ชอบมาก เสียงคีย์บอร์ดสไตล์เฮีย 
  และซาวน์จี๊ดๆ ชอบมาก เอ็มวียังดุเดือดอีก ไปต่อไปเช่นกันค่ะ แค่คนที่เราชอบยังเคลื่อนไหว 
  สิ่งนี้ก็คือกำลังใจชั้นดีที่เราหาได้โดยง่าย  Coldplay - Arabesque Live at Maida Vale

  มาหนักแน่นกันต่อในแบบ Coldplay กับอัลบั้มใหม่ เพลงนี้เป็นเพลงที่ชอบมาก ฟังแล้วคิดถึง Politik ความเดือดช่วงท้ายที่ผสมเสียงดนตรีจากเครื่องเป่านี้ และทีมเครื่องเป่าก็เพลินมาก ชอบมาก เล่นเป๊ะมาก ดูไปก็โยกไป เพลินสุดๆ ถ้าฟังจบแล้วก็แนะนำ Coldplay - Politik (Live 2003) แบบสดให้เลยค่ะ  HYUKOH -「似是故人來」| Netflix原創影集「罪夢者」插曲

  ส่วนวงนี้ภาพสวย สีสวย คอมโพสต์ดีตลอด ชอบเพลงนี้ แล้วยังเป็นภาษาจีนที่ผสมดนตรีแบบ HYUKOH ทำให้เป็นจีนโมเดิร์นได้ดีเลย ถ้ามีหนังแบบสองคนสองคม วงนี้ก็น่าทำเพลงประกอบนะคะ และขอแปะสดล่าสุดจากกรุงโซล ที่เพิ่งปล่อยมาให้เราได้ชมกัน กับผลงานในอัลบั้มล่าสุด
  ดูจบแล้วก็ขอไปตัดสูทสัก 3-4 ชุดค่ะ  I am waiting for you last summer - Innocent touch (feat. Nikita Katsman)

  นี่ก็วงโปรดค่ะ แก้งนี้จากรัสเซีย เราเคยแนะนำเพลงในเพลย์ลิสต์ไปบ้างแล้ว และแพลนว่าจะเขียนถึงวงเต็มๆ สักโพสต์ แต่ก็ยังไม่ถึงสักที แต่เพลงใหม่ อัลบั้มใหม่ น่าจะมีพลังดึงดูดให้เขียนได้ เพลงนี้เป็นเพลงที่สองที่วงปล่อยมาพร้อมเอ็มวี ดนตรีฟังง่ายขึ้น เสียงร้อง ทำนองง่ายดี แต่ดนตรีฉบับวงก็ยังมีสิ่งที่พิเศษออกมา ให้เราจดจำและอยากฟังอีกๆ ฝากพวกเขาด้วยค่ะ วงแห่งความหวังด้านแสวงซาวน์ของเราเลย   INSPIRATIVE - หรือไม่ใช่ (Original by Dept) | Fungjai Crossplay 4

  Fungjai Crossplay 4 เป็นการจับคู่ Inspirative x Dept และเพลงนี้ "หรือไม่ใช่" ในแบบ Inspirative สร้างความหน่วงหนืดใจให้คุณบ้างไหม หรือไม่ใช่
  เธอจะคิดถึงฉันบ้างไหม หรือไม่ใช่   Codes In The Clouds - Sixes and Seventeens (Live In London)

  วงโพสต์ร็อคจากอังกฤษที่กลับมาในรอบ 9 ปี ออกตัวว่าดีใจมากกกกก และเพลงในอัลบั้มนี้ก็ยังคงความ codesclouds ไว้ดังเดิมในแบบช่วงเวลาที่เปลี่ยนไป และเพลงนี้ สดนี้ ก็ทำให้ตายรอบดึกมาแล้ว  Envy - Rhythm

  นี่ก็วงโปรด โพสต์ร็อคจากญี่ปุ่นที่มีอายุมายาวนานแต่ยังไม่เคยมาเล่นที่ไทย ฝากผู้จัดมากมายในไทยด้วยนะคะ โปรดคิดถึงพวกเขาด้วยค่ะ คืออยากดู ฮ่า เพลงนี้จากอัลบั้มใหม่อีกแล้ว เราไม่เลือกเพลงโปรโมตมาแปะ แต่ขอเลือกเพลงนี้ที่มีผู้หญิงร้องในแบบที่กลิ่นญี่ปุ่นเต็มเปี่ยมมาก หลอนนิดๆ ค่ะ และเพราะสุดหัวใจ ฝากด้วยนะคะ เผื่อจะเข้าตาผู้จัดสักคอน   어른아이 adultchild 04. Dumb

  โอววว วงโปรดและฟังวนเพลงของวงในช่วง 3 เดือนที่ผ่านมา ชอบมาก และเพลงนี้ อัลบั้มนี้ คือ การกลับมาในรอบ 10 ปี จากที่ทิ้งอัลบั้ม Dandelion ไว้ให้ได้เสพเป็นที่ระลึก เราแปะเพลงนี้ไว้เพราะชอบความมีกลิ่นตะวันออก ผสมสมัยใหม่ ชอบมากลองฟังกันค่ะ เราสาธยายถึงวงนี้ไว้ในเพจ IG อีกช่องทางค่ะ เป็นช่องทางที่เอาไว้เขียนสั้นๆ ดิบๆ ช่วงที่ไม่มีพลังมาเขียนยาวๆ ในนี้ แต่ยังอยากเขียนนั่นนี่อยู่ ติดตามกันได้ตามลิ้งค์ด้านล่างนี้ค่ะ rain_playlist

  แนะนำฟังเพลงใสๆต่อกับลิ้งค์ด้านล่างค่ะ


  สรุป จบพาร์ทแรกก็เกือบแปะทุกเพลงละนะ ฮ่า
  ก็มันมีไรอยากเขียนตั้งเยอะอะเนาะ วงโปรดทั้งนั้น เพลงยังเพราะอีก
  ไม่เขียนจะทำไงไหว ฝากทุกวงไว้นะคะ เผื่อจะมีฐานแฟนๆ เพิ่ม แล้วจะได้ดูสดที่ไทย 
  นี่เสี้ยมคนอื่นเพื่อสนองความอยากตัวเองล้วนๆ ฮ่าๆ
  ไปต่อกันหน้าสอง พาร์ทที่สองค่ะ ช่วงท้ายเพลงสนุกๆ ขึ้น ไม่หม่นเหมือนพาร์ทแรก
  และแปะลิ้งค์เพลย์ลิสต์ไว้ช่วงนี้เลยค่ะ เผื่อเบื่อไม่อ่านแล้ว ก็ฟังยาวๆ ไปค่ะ

  [rain playlist] 30 เพลงเข้าใหม่ เธอจะคิดถึงฉันบ้างไหม หรือไม่ใช่


 • มาต่อกันที่หน้าสองค่ะ ยาวๆ ไปอีกสมกับที่อัดอั้นมา

  Selena Gomez - Feel Me (Official Lyrics)

   มาป็อปกับน้องเซลกันค่ะ เชียร์เธอเต็มที่ เป็นติ่ง เพลงนี้ก็ชอบ จะว่าไปก็พากันปล่อยเพลงมาพร้อมกัน หมายถึง The weeknd และ Justin Bieber เชียร์ไปทุกคนนี่แหละ เผื่อจะได้ดูสดจัสตินที่ไทยบ้าง 
  จากที่ได้ดูของเซลและอะเบลไปแล้ว   The fin. - Over The Hill (Offical Audio)

   อินโทรมาก็ชวนฝันเลย ภาพหนเาปกของเราก็จากวงนี้เลยค่ะ ถ้าฟังจบจะรัน Blinding Lights ต่อก็ดีนะ  พื้นที่ว่าง - Dept | Fungjai Crossplay 4

  เพลงที่เคยเขียนถึง แต่ครั้งนี้เป็นพื้นที่ว่างในแบบ Dept ซึ่งทำได้ต่างความรู้สึกเดิมมาก สนุก เป็นการรับรู้พื้นที่ว่างแบบใหม่ในบริบทที่ต่างออกไป ส่วนตัวคือชอบ 

  และนี่คือลิงค์ที่เขียนถึง "พื้นที่ว่าง" ในแบบต้นฉบับบ INSPIRATIVE - พื้นที่ว่าง  YONLAPA - คิดถึงเหลือเกิน (Miss u so bad) [Minimal's Less Vol.2 Official Audio]
  甜約翰 Sweet John【 失蹤人口 Missing You 】Official Music Video

  วงจากไต้หวันที่เพิ่งได้เสพเพลงของวงในอัลบั้มเก่าแล้วชอบเลย ติดตามด่วน ส่วนเพลงนี้จากอัลบั้มใหม่ค่ะ วงนี้ก็ฝากด้วยนะคะ เผื่อได้มาสดที่ไทย น่าไปดู
  Eminem - Beautiful Pain (Music Video) ft. Sia

  เพลงเนื้อดี เพราะด้วย ได้กำลังใจในสถานการณ์บ้านเมืองตอนนี้ พอมาได้ฟังเพลง อ่านเนื้อเพลงของเพลงนี้ ต่อให้มันเจ็บปวด มันก็คงมีมุมที่ดีอยู่บ้าง และเพลง Darkness จากเอ็มวีและสถานการณ์ใน US ที่การกราดยิงผู้บริสุทธิ์มีความถี่แบบข่าวออกบ่อย ซึ่งทำให้เป็นเหตุการณ์ที่สลด ลองดูค่ะ


  Juno Mamba - Blossom (Official Audio)

  เบรคด้วย electronic กันสักเพลงค่ะ  070 Shake - Under The Moon (Audio)
  Travis Scott - HIGHEST IN THE ROOM (REMIX - Audio) ft. ROSALÍA, Lil Baby
  Tame Impala - Breathe Deeper (Official Audio)
  Joji - Run (Official Video)
  Justin Bieber - Forever (feat. Post Malone & Clever)(Audio)
  Post Malone - Otherside
  S.O.L.E. - SMILELAND (OFFICIAL VIDEO)
  สรุปพาร์ทที่สองคือ
  ราตรีสวัสดิ์ค่ะ ไว้จะมาสาธยายเพิ่มส่วนนี้ค่ะ ง่วงแล้ว นอนก่อน (เสียงพายุ ลูกแม่ชม)


Views

เข้าสู่ระบบเพื่อแสดงความคิดเห็น

Log in