เราใช้คุ๊กกี้บนเว็บไซต์ของเรา กรุณาอ่านและยอมรับ นโยบายความเป็นส่วนตัว เพื่อใช้บริการเว็บไซต์ ไม่ยอมรับ
รีวิวนิยายแปล✿ Peony ✿
รีวิว จอมมารก็อยากรู้เช่นกัน เล่ม 1
 • จอมมารก็อยากรู้เช่นกัน เล่ม 1《魔尊也想知道》

   ผู้แต่ง: ชิงเซ่ออวี่อี้ 青色羽翼
   สำนักพิมพ์: Iris
   จำนวน: 3 เล่มจบ 

  ร้าวรักระทม: เจ้าคือหนึ่งเดียวที่ไม่แปรผันของข้า

         ใครจะคาดคิดว่าจอมมาร  เหวินเหรินเอ้อ ปิดด่านคราวนี้จะสิ้นเปลืองเวลาไปกับการอ่านนิยายรักน้ำเน่า ร้าวรักระทม: เจ้าคือหนึ่งเดียวที่ไม่แปรผันของข้า ที่ได้มาโดยบังเอิญถึงเจ็ดวันเต็มๆ หากไม่ใช่เพราะหน้าแรกที่เปิดมีข้อความระบุว่า โครงเรื่องมีบั๊กเยอะเกินไปจนผู้อ่านยอมรับความบ๊งของนิยายไม่ไหว มีหรือท่านจอมมารจะอ่านแบบดื่มด่ำถึงเพียงนี้ แม้ท่านจอมมารจะอ่านทวนซ้ำหลายพันรอบแล้ว แต่เขากลับยังไม่เข้าใจอยู่ดีว่าปัญหามันอยู่ที่ใดกันแน่?

          ในนิยายกล่าวว่า ชาติก่อนนางเอกเป็นเทพผู้ควบคุมภัยพิบัติรักษาสมดุลฟ้าดิน ส่วนพระเอกเป็นเทพใหม่ป้ายแดงที่เพิ่งเหาะขึ้นมาบนสวรรค์ แต่กลับพยายามเกลี่ยกล่อมนางเอกให้นึกถึงสรรพชีวิตแบบไม่หยุดหย่อน แถมยังเข้าไปพัวพันกับด่านเคราะห์ของนางจนไปจุติในโลกมนุษย์พร้อมกันอีก ชาติภพนี้นางเอกมีนามว่า ไป๋หลี่ชิงเหมี่ยว เด็กสาวแสนซื่อที่แอบหลงรักศิษย์พี่ใหญ่ เฮ่อเหวินเจา อย่างหัวปักหัวปำ ทว่าความรักกลับแสนระทมขมขื่น เมื่อพระเอกทั้งนอกกายนอกใจ ส่วนตัวร้ายก็ทารุณนางสารพัดจนแทบเอาชีวิตไม่รอด แม้ตัวละครสมทบชายทั้งหลายจะรักและทะนุถนอมนางเพียงใด แต่นางกลับมั่นคงในรักอย่างเอาเป็นเอาตาย สุดท้ายยอมสละร่างเทพของตนเพื่อพระเอกอีกด้วย (; ̄Д ̄)

        เหวินเหรินเอ้อผู้เย็นชาไร้หัวใจอ่านจนเกือบธาตุไฟเข้าแทรก ( ; ω ; ) ทั้งไม่เข้าใจความคลั่งรักและอยากทุบหัวนางเอกดูว่าเหตุใดถึงสติบกพร่องปานนี้! ส่วนรายชื่อที่ปรากฎในนิยายที่มีทั้งตัวเขา และผู้คนรอบข้าง ทำให้เหวินเหรินเอ้อตระหนักว่าโลกที่เขามีตัวตนอยู่นี้เป็นเพียงนิยายเรื่องหนึ่ง! แต่ในเมื่อความคิดและการกระทำของเขาไม่ได้ถูกครอบงำ ฉะนั้นโลกใบนี้ย่อมเป็นของจริง! และหากเขาไม่ทำความเข้าใจนางเอกให้กระจ่าง ไม่ช้าต้องเกิดมารในใจจนส่งผลต่อการบรรลุมหามรรคาเป็นแน่!

  แวะฟัง Theme Song Radio Drama ได้เลยจ้า

  ● ที่แท้เรื่องราวมันก็เป็นเช่นนี้!

          ในนิยายเรื่องนี้ เหวินเหรินเอ้อเป็นตัวละครชายลำดับสองผู้คลั่งรักและยอมตั้งตนเป็นศัตรูกับฟ้าดินเพื่อนางเอก เมื่อกลัวว่าในอนาคตตนเองจะตกหลุมรักนางเอก ท่านจอมมารจึงตัดสินใจแก้ไขเนื้อเรื่องเพื่อเปลี่ยนแปลงชะตากรรมของตน รวมถึง อินหานเจียง ผู้คุมกฎซ้ายสุดภักดีซึ่งบ้าคลั่งเพราะการตายของเขาในช่วงครึ่งหลังของหนังสือด้วยด้วย 

          ทว่าโชคชะตาไม่อาจควบคุม เมื่อท่านจอมมารพบว่า ชาติที่แล้วนางเอกดันเกี่ยวข้องกับการรู้แจ้งมรรคามารของเขา เมื่อนางกลับมาเกิดใหม่ เขาสมควรตอบแทนบุญคุณนางจึงจะถูก! ดังนั้นเขาจึงส่ง ซูเยี่ยนเยี่ยน นางร้ายฉบับต้นตำรับที่ขับเคลื่อนด้วยพลังหยางไปล่อลวงให้พระเอกเผยโฉมหน้าที่แท้จริงออกมา! นางเอกจะได้ตัดใจและเร่งบำเพ็ญเพียรมรรคาไร้รักเพื่อกลายเป็นเทพในเร็ววัน! ส่วนละครฉากแรกที่อินหานเจียงแสดงนำ จะใหัซูเยี่ยนเยี่ยนน่าสงสารขนาดไหน ต้องมาติดตามกันน้า 555

  ● ด่านเคราะห์รักที่ไม่อาจฝืน

            แม้นิยายเรื่องนี้จะไร้เหตุผลและมีช่องโหว่เต็มไปหมด ทว่ายิ่งเรื่องราวดำเนินไปมากเท่าใด กลับยิ่งเผยถึงสิ่งที่ซุกซ่อนเอาไว้จนเนื้อเรื่องดูสมเหตุสมผลไปเสียทุกอย่าง โดยเฉพาะเรื่องราวในครึ่งหลังของหนังสือที่ทำให้ความรู้สึกของท่านจอมมารที่มีต่ออินหานเจียงเปลี่ยนไปจากเดิม รวมถึงมองเห็นสิ่งที่ไม่เคยสังเกตมาก่อนจนเหมือนได้ทำความรู้จักกับคนคนนี้ใหม่อีกครั้ง (*/▽\*)

        สุดท้ายแล้วท่านจอมมารจะหลอมเหล็กเป็นเหล็กกล้า ผลักด้นนางเอกเข้าสู่มรรคาไร้รักตามที่ตั้งใจได้หรือไม่? แต่คงลำบากหน่อย เพราะนางเอกจดจ่อกับการทะลวงด่านเพื่อบำเพ็ญเพียรคู่กับศิษย์พี่ใหญ่เสียเหลือเกิน  – จอมมารกุมขมับแล้วหนึ่ง 555 มาดูกันว่าตัวแปรที่เกิดขึ้นหลังจากโครงเรื่องเปลี่ยนไปจะทำที่ทำให้นิยายเรื่องนี้ดำเนินต่อไปในทิศทางใด? แม้ท่านจอมมารจะไม่ได้ตกหลุมรักนางเอกตามนิยายต้นฉบับ ทว่าด่านเคราะห์รักยังคงรอคอยเขาอยู่ แต่จะเกิดขึ้นกับใครกันแน่ (*ノωノ) นั่นก็เป็นสิ่งที่จอมมารก็อยากรู้เช่นกัน! อิอิ  

  ใครอยากลองฟัง Radio Drama《魔尊也想知道》จิ้มลิ้งค์เลยค่ะ

      สำหรับเรื่องนี้ไม่ต้องรอให้อ่านจบเราก็พร้อมประกาศตัวเป็นสาวกท่านจอมมารและน้องอินแล้วค่า 555 คุณชิงเซ่ออวี่อี้ไม่ทำให้เราผิดหวังจริงๆ เพราะมันทั้งสนุก ตื่นเต้น ลึกซึ้ง ขายขำ และเต็มอิ่มสุดๆ ครบรสจนเรายกให้เป็นหนึ่งในนิยายที่ชอบปีนี้เลย ปังปุริเย่มากทั้งหน้าปกและการแปล อ่านเพลินสุดๆเลยค่ะ เนื้อเรื่องเป็นแนวบำเพ็ญเพียรที่มีเซตติ้งเป็นนิยายเรื่องหนึ่ง ซึ่งนางเอกจะทำให้คุณต้องร้องว่าอิหยังวะ?! 555 แต่ไม่ต้องตกใจไป เพราะผู้กำกับหน้าใหม่อย่างท่านจอมมารได้ปรับโครงเรื่องให้ไฉไลกว่าเดิม เพิ่มเติมคือความสนุกแบบคูณสอง ทว่าบางเหตุการณ์นั้นก็ไม่อาจฝืนลิขิต ดังนั้นจึงต้องมีตัวละครที่ต้องมารับเคราะห์ (?) เพื่อให้เนื้อเรื่องดำเนินต่อไปได้ ซึ่งมันยิ่งทำให้เรื่องราวยากจะคาดเดาจริงๆค่ะ

           บอกเลยว่าผู้ชายเรื่องนี้ตลกมากจนสงสารตัวละครหญิงเลย ทั้งเหวินเหรินเอ้อและน้องอินต่างด้านชาไร้อารมณ์ ไม่มีความอ่อนโยนสักนิด แถมมองหญิงงามดั่งก้อนหิน เนื่องจากมรรคาที่รู้แจ้งมาก็มามีแต่การฆ่า ฆ่า ฆ่า! เมื่อต้องมาเจอกับความคิดซับซ้อนสิบแปดโค้งของผู้หญิงจึงได้แต่มึนตึ้บว่าทำยังไงดีน้อ? ฆ่าให้สิ้นเรื่องสิ้นราวเลยดีไหมเนี่ย? 555 ส่วนคนพรรคมารนั้นไม่ได้น่ากลัวแถมยังตลกมาก โดยเฉพาะเจ๊ซูผู้คุมกฎขวาที่ออกมาทีไรทำเอาหลุดหัวเราะตลอด นอกจากเจ๊จะอยู่เป็นแล้ว ยังเล่นละครเก่งจนต้องตบมือให้เลย แต่เห็นแบบนี้เจ๊ขัดใจบทใหม่ที่ท่านประมุขมอบให้มากเลยนะ ผู้บำเพ็ญเพียรสายมารอะไรกัน! ไม่สนใจข่มเหงรังแกคนอ่อนแอสักนิด! ( ̄□ ̄!)

          ส่วนมุมมองมรรคามารที่สะท้อนผ่านตัวละครเหวินเหรินเอ้อทำให้เราร้องว้าวเลยค่ะ แม้สิ่งที่เขารู้แจ้งล้วนมาจากการฆ่าฟันแบบหนึ่งแม่ทัพอาศัยหมื่นโครงกระดูก แต่มรรคานี้กลับแฝงความยากลำบากไม่ต่างจากมรรคาอื่นๆและต้องอาศัยจิตใจแข็งแกร่งสุดๆด้วย บอกเลยว่าเนื้อหาด้านการบำเพ็ญเพียรในเรื่องนี้อัดแน่นและละเอียดมาก แต่บรรยายแบบเข้าใจง่าย ไม่น่าเบื่อ และได้มุมมองใหม่ๆเยอะแน่นอน  ส่วนซีนต่อสู้ฟาดฟัน ค่ายกลต่างๆ การพจญภัยค้นหาไอเท็มลับนั้นสนุกและน่าตื่นเต้นมากค่ะ (✧ω✧) 

          มากันที่อินหานเจียงผู้เปี่ยมด้วยความจงรักภักดีกันบ้าง ในเรื่องจะค่อยๆเล่าย้อนไปว่าเหตุใดน้องถึงยึดติดกับเหวินเหรินเอ้อขนาดนี้ ช่วงพาร์ทอดีตแอบซึ้งมากเลยค่ะ แม้น้องจะทื่อๆและไม่ค่อยแสดงออกแต่กลับใส่ใจทุกรายละเอียดจนท่านจอมมารแทบใจละลาย บางทีมีแอบน้อยใจด้วยว่า หากท่านประมุขไม่ต้องการข้าน้อย ข้าน้อยก็จะได้ตายๆไปเสีย! 555 เอ็นดูความคลั่งรักของน้องสุดๆ เล่มหนึ่งจะมีหลายซีนเลยที่น้องแอบเขินหูแดงเพราะโดนท่านจอมมารเย้าแหย่ แหม คนมันเปิดใจและมองน้องด้วยมุมมองใหม่แล้วนี่นา จะทำดีและทะนุถนอมน้องบ้างก็เป็นเรื่องสมควร อิอิ

         เคยได้ยินคำบอกรักที่ไม่มีคำว่ารักกันไหมคะ? แม้เรื่องราวความรักของพวกเขาจะไม่หวาน ทว่าผู้แต่งกลับซ่อนความผูกพันและโรแมนติกได้ลึกซึ้งมาก ดูเหมือนว่านิยายเร่ื่องนี้จะทำให้จอมมารตระหนักแล้วว่าน้องอินคู่ควรที่จะเดินเคียงข้างเขาตลอดไปตราบนิรันดร์มากกว่า ดังนั้นจึงประกาศไปว่า…ไม่เอาแล้วกระบี่ เปิ่นจุนต้องการอินหานเจียง! และค่อยๆขยับความสัมพันธ์จากนายบ่าวมาเป็นคนรู้ใจ? อิอิ ถึงปากจะบอกว่าไม่อยากให้อีกฝ่ายยึดติดตัวเองมากไป แต่ท่านจอมมารกลับขุดหลุมให้น้องกระโดดลงไปจนคลั่งรักหนักกว่าเก่าอีกน้า หรือท่านจอมมารจะยึดหลักที่ว่า ดาวพั่วจวิน และ ดาวซีซา ควรจะเปล่งแสงเคียงคู่กันจะถูก? อิอิ  (≧◡≦)

เข้าสู่ระบบเพื่อแสดงความคิดเห็น

Log in
Pely Ginsugee (@fb4705621142890)
+1เลยค่ะ ตอนนี้เป็นเรื่องที่ยกขึ้นหิ้งไปอีกเรื่องแล้ว (คุณพีโอนี่รีวิวได้น่าซื้อมากก(ถึงจะอ่านจบแล้วแต่ก็มาดูรีวิว(มาทำไมกันนะ?)))
ปล.มาดูรีวิวที่นี่ทีไรเสียตังทุกทีเลยค่ะ555555
✿ Peony ✿ (@peoniny)
@fb4705621142890 ขอบคุณมากเลยนะค้า เราจะขยันป้ายยาต่อไปค่ะ 555
ปีนี้คงต้องปลูกไตยาวๆเพราะแค่ต้นปีก็เอาขึ้นหิ้งไปแล้วสามเรื่อง แง๊! ??