เราใช้คุ๊กกี้บนเว็บไซต์ของเรา กรุณาอ่านและยอมรับ นโยบายความเป็นส่วนตัว เพื่อใช้บริการเว็บไซต์ ไม่ยอมรับ
รีวิวนิยายแปล✿ Peony ✿
รีวิว ใครว่าข้าแกล้งอ้วนฮึ
 • ใครว่าข้าแกล้งอ้วนฮึ《奉旨发胖》

   ผู้แต่ง: ปู๋ซื่อเฟิงต้ง 不是风动
   สำนักพิมพ์: Iris
   จำนวน: 3 เล่มจบ
  เรื่องย่อ:

       แม้ เฟิ่งหวงน้อย จะอายุสามร้อยปีแล้วแต่ยังกลายร่างเป็นมนุษย์ไม่ได้เสียที รูปร่างของมันอ้วนกลมและมีขนสีขาวดุจหิมะแตกต่างจากเฟิ่งหวงทั่วไปที่มีขนสีแดงทอง ความเป็นมาก็แสนลึกลับไร้ครอบครัวและใช้ชีวิตโดดเดี่ยวเสมอมา ปัจจุบันทำงานส่งลูกท้อสวรรค์ให้หวางหมู่เหนียงเหนียง ว่ากันว่าลูกท้อสวรรค์กินแล้วเพิ่มพูนตบะได้ แต่มันก็กินมาสามร้อยปีแล้วนะ นอกจากตัวอ้วนกลมเหมือนเดิมแล้ว ยังต้องลดน้ำหนักอีกต่างหาก ฮือๆ (ノ_<。)

      ก่อนเฟิ่งหวงน้อยจะเหาะขึ้นมาบนสวรรค์ได้ลงไปพจญด่านเคราะห์ในโลกมนุษย์มาก่อน ครั้นได้เบาะแสว่า 'สามี' ที่เคยเจอกันในแดนมนุษย์อาศัยอยู่ที่วังฝูหลี เฟิ่งหวงน้อยจึงแฝงตัวเข้าไปในฝูงนกติ๊ดเพื่อรอคอยสามีมาให้อาหารนก  ไม่นาน ซิงอี้ ก็แวะเวียนมาให้อาหารเหล่านกจริงๆ ครั้นซิงอี้เห็นเฟิ่งหวงน้อยก็รู้ทันทีว่ามันเป็นเฟิ่งหวง (✧ω✧) ทำให้เฟิ่งหวงน้อยมั่นใจว่าซิงอี้คือ 'สามี' ของตนไม่ผิดแน่! ยามได้สบตากับซิงอี้ก็รู้สึกราวกับได้ย้อนเวลากลับไปในอดีต... 

         ในชาติแรก ซิงอี้ไปจุติเป็นท่านหวาง (อ๋อง) ขณะที่เฟิ่งหวงน้อยถูกขายให้หอคณิกาและได้รับการเลี้ยงดูอย่างดีกลายเป็นหนุ่มน้อยรูปงามอันดับหนึ่งของหอคณิกา ผู้ใช้เพียงหน้าตาในการต้อนรับแขก ระหว่างที่กังวลว่าอีกไม่นานจะถูกพลิกแผ่นป้ายรับแขกแล้ว เขาก็ได้พบกับซิงอี้ที่แวะมาเที่ยวที่นี่พอดี ไม่นานซิงอี้ก็รับตัวเฟิ่งหวงน้อยไปแต่งงานและครองรักกันหวานชื่น แต่กลับมีบางอย่างเกิดขึ้นจนพวกเขาตายตามกันไป ส่วนชาติที่สอง ซิงอี้ไปจุติเป็นผู้บำเพ็ญเพียรวิชากระบี่ในหุบเขาเซียน ทั้งคู่ต่างมีความทรงจำจากชาติก่อนและติดต่อกันผ่านจดหมาย ซิงอี้พยายามเร่งบำเพ็ญเพียรสุดชีวิตเพื่อจะได้ออกไปตามหาเฟิ่งหวงน้อย ทว่าเขารู้แจ้งในมรรคาเร็วเกินไปจนเหาะกลับสวรรค์ชั้นฟ้าไปก่อน และลืมเลือนเรื่องราวของเฟิ่งหวงน้อยจนสิ้น

  นี่คือแววตาอันมุ่งมั่นของนกอ้วนที่อยากลดน้ำหนัก (≧◡≦)
  แต่สิ่งที่อยู่ในห่อผ้าด้านหลังล้วนเป็น...ของกิน  555
        ส่วนปัจจุบันซิงอี้เป็นถึงองค์มหาเทพ ผู้ครอบครองกระดานดาราและกำดวงชะตาของเหล่าเทพเซียนเอาไว้ในมือ  เฟิ่งหวงน้อยรู้สึกว่าสามีข้าช่างยิ่งใหญ่เสียจริงๆจึงตัดสินใจบินไปยังวังฝูหลีเพื่อให้อีกฝ่ายรับตนเองเป็นสัตว์เลี้ยง (⁄ ⁄>⁄ ▽ ⁄<⁄ ⁄) แม้ซิงอี้ปฏิเสธอยู่หลายครั้งแต่เฟิ่งหวงน้อยก็ตามตื๊อและเล่นลูกไม้สารพัด รวมถึงร้อง 'จิ๊บๆๆ' จนซิงอี้ใจอ่อนในที่สุด เนื่องจากซิงอี้เกียจคร้านออกไปว่าราชการเหลือเกิน เขาจึงเริ่มใช้ข้ออ้าง เฟิ่งหวงน้อยที่ข้าเลี้ยงติดข้าเกินไป ไม่ยอมให้ข้าออกไปว่าราชการ เพื่องดว่าราชการ จนเจ้านกอ้วนเกือบได้ชื่อว่าเป็นปิศาจหายนะของราชสำนักอยู่แล้ว! 555 เฟิ่งหวงน้อยจึงต้องกอบกู้ชื่อเสียงด้วยการวางแผนปลุกอีกฝ่ายแต่เช้าไปว่าราชการให้จงได้! 

         ต่อมาก็มีเหตุการณ์ให้ซิงอี้จับไต๋ได้ว่าเฟิ่งหวงน้อยพูดได้ เขาจึงให้คนสนิทไปสืบประวัติของนกอ้วนทว่ากลับไม่ได้ความอะไร เนื่องจากหาตำแหน่งดวงดาวของเฟิ่งหวงน้อยบนกระดานดาราไม่พบ นี่เป็นสาเหตุที่ว่าทำไมเจ้าตัวกลมกลายร่างไม่ได้เสียที ซิงอี้จึงนำธุลีดารามาปั้นเป็นดวงดาวให้เฟิ่งหวงน้อย เมื่อดาวดวงใหม่เชื่อมโยงกับดาวอื่นๆของเทพเซียนในวงโคจรได้แล้ว เจ้าตัวกลมจึงกลายร่างเป็นมนุษย์ได้ในที่สุด ส่วนการกลายร่างเป็นมนุษย์ครั้งแรกจะเป็นอย่างไร มาติดตามกันน้า 555 

        ตั้งแต่ที่ซิงอี้รับเลี้ยงเฟิ่งหวงน้อย ข่าวลือต่างๆก็แพร่สะพัดออกไปทั่วแดนสวรรค์ ยิ่งตอนนี้เฟิ่งหวงน้อยกลายร่างเป็นมนุษย์ได้แล้ว ก็ยิ่งตอกย้ำข่าวลือที่ว่าองค์มหาเทพช่างมีรักลึกซึ้งต่อเฟิ่งหวงน้อยยิ่งนัก ส่วนเฟิ่งหวงน้อยก็เอาแต่เรียกซิงอี้ว่าท่านสามี หลังๆให้ซิงอี้เรียกตัวเองว่าภรรยาอีกด้วย (*ノωノ) นิยายรักของพวกเขาก็มีมากมายหลายเรื่องและขายดีเป็นเทน้ำเทท่า เหล่าเซียนต่างยินดีที่ซิงอี้กำลังจะมีมหาเทวีข้างกาย! แถมยังเป็นนกอ้วนตัวนึงอีกด้วย!

         ทว่าผู้ครอบครองกระดานดาราจำเป็นต้องไร้หัวใจและไร้ความรู้สึก และความหวั่นไหวที่ก่อตัวขึ้นทีละน้อยในใจของซิงอี้ก็เริ่มส่งผลให้เขาควบคุมกระดานดาราไม่อยู่เสียแล้ว หากเรื่องนี้แพร่งพรายไปสู่ภายนอกต้องนำมาซึ่งความโกลาหลอย่างแน่นอน! มาติดตามกันว่าซิงอี้จะแก้ไขปัญหานี้อย่างไร ส่วนเฟิ่งหวงน้อยจะพิชิตใจสามีและครองตำแหน่งมหาเทวีผู้สะโอดสะองของซิงอี้ได้สำเร็จเมื่อไหร่? มาเอาใจช่วยให้เจ้าตัวกลมลดน้ำหนักได้ในเร็ววันกันน้า (*♡∀♡)

  ตัวละครหลัก: เฟิ่งหวงน้อย x องค์มหาเทพซิงอี้
        เฟิ่งหวงน้อย 小凤凰 - นกเฟิ่งหวงตัวกลมผู้กล้าหาญและมองโลกในแง่ดี  ถึงจะขี้โม้ไปนิด ดื้อรั้นไปหน่อย แต่เขาก็เข้าอกเข้าใจผู้อื่นเสมอ ชีวิตผ่านความยากลำบากมาก่อนจึงชอบกิน และบูชาเงินทองเป็นอย่างยิ่ง มีความใฝ่ฝันในการเปิดหอคณิกาบนแดนสวรรค์เพื่อให้ความบรรเทิงแก่เทพเซียน

        ซิงอี้ 星弈 - องค์มหาเทพผู้เป็นเทพสงครามยุคบรรพกาล กำเนิดจากฟ้าดินจึงเย็นชาและไร้ความรู้สึก และเป็นคนเดียวที่ควบคุมกระดานดาราได้ นิสัยเรื่อยเฉื่อยและทำทุกอย่างตามอำเภอใจ คาดเดาอารมณ์ได้ยาก เขาเร้นกายอยู่ในแดนเหนือมานับหมื่นปีจนเหล่าเซียนเชื้อเชิญเขาออกจากหลังม่านเปิดท้องพระโรงว่าราชการ

          ตั้งแต่ที่ซิงอี้รับเลี้ยงเจ้าตัวกลมก็ดูเหมือนว่าชีวิตของเขาจะไม่สงบสุขอีกเลย (*´▽`*) แม้เจ้านกอ้วนจะน่ารักและเวลาเอามาบีบเล่นก็เพลินสุดๆ แต่บอกเลยว่าแก่นเซี้ยวมาก นอกจากชอบเรียกร้องความสนใจและเสแสร้งสุดๆแล้ว ยังมีสารพัดวิธีมาทำให้ซิงอี้ใจอ่อนและยอมมันตลอดเลย  ไม่รู้ว่านกอ้วนคิดมุกได้ยังไงเนี่ย ฮามากๆ และนกอ้วนกินเก่งมากทีเดียวค่ะ แรกๆก็บอกว่ากินเพื่อเพิ่มพูนตบะ แต่หลังๆชักไม่แน่ใจแล้วว่าเป็นตบะหรือตะกละกันแน่  555 ยังดีที่นกอ้วนมีความมุ่งมั่นในการลดน้ำหนัก แถมยังมีวินัยออกกำลังกายทุกวันด้วยน้า แต่จะลดสำเร็จมั้ย มาเอาใจช่วยนกอ้วนกันค่า

        ส่วนใหญ่เฟิ่งหวงน้อยจะเรียกซิงอี้ว่า เวยเจียน ซึ่งเป็นนามรองของซิงอี้ในแดนมนุษย์ แม้ซิงอี้จะจดจำเรื่องราวของเขาและเฟิ่งหวงน้อยไม่ได้ แต่เฟิ่งหวงน้อยก็พยายามตามจีบจนประสบความสำเร็จในที่สุด  เจ้านกอ้วนตัวนี้เข้าใจตัวตนของซิงอี้มากๆ และอยากจะแบกรับทุกสิ่งไปด้วยกันกับเขา ส่วนซิงอี้แม้จะเย็นชา แต่อ่อนโยนและคลั่งรักมากๆค่ะ แถมยังชอบแกงนกอ้วนด้วย โมเม้นน่ารักมีแจกมากมายเลย ในเรื่องก็จะมีเล่าถึงสาเหตุว่าทำไมเส้นทางความรักของพวกเขาถึงมีหลายภพชาติกว่าจะลงเอยกันได้ ยังมีเฉลยเกี่ยวกับสีขนของนกอ้วนด้วย ส่วน NC  มีหลายซีนให้ฟินๆกัน แต่ไม่ได้บรรยายละเอียดมากนะคะ และขอบอกว่าเฟิ่งหวงน้อยเป็นนกลามกและขี้อ่อยมากๆเลย ก็เข้าใจแหละน้าว่านกอ้วนรอมาหลายร้อยปีแล้ว แถมยังต้องผ่านเงื่อนไขสุดโหดอีกกว่าจะได้ร่วมหอกับซิงอี้ (/▽\*)
   (ノ*°▽°*) ทำไมมีนกอ้วนมากมาย ส่วนใครเป็นใครมาติดตามกันน้า อิอิ
         สิ่งที่เราชอบมากๆในเรื่องนี้ คือ การมองโลกในแง่ดีและคิดบวกมากๆของเฟิ่งหวงน้อยค่ะ มันสะท้อนออกมาผ่านคำพูดและการกระทำของเขาเสมอ บางครั้งถึงจะขี้โม้ไปหน่อยแต่รับรองว่าอ่านแล้วมีความสุขจนอารมณ์ดีเลยล่ะ ส่วนเหล่าวิหคทั้งหลายก็น่ารักจนอยากลูบหัวและเอามาบีบเล่นเลย ยิ่งตอนที่เอาพุงมาถูกันเพื่อแสดงความสนิทสนมเนี่ย ใจละลายเลยค่ะ 555 เนื่องจากเฟิ่งหวงน้อยมี เฟิ่งหวงหมิงจุน ผู้คงความเป็นเฟิ่งหวงแบบดั้งเดิมร้อยเปอร์เซ็นเป็นต้นแบบในการดำเนินชีวิต จึงมักเอาใจใส่และอยากเป็นพี่ใหญ่ให้วิหคน้อยทั่วแดนสวรรค์เลยทีเดียว โดยเฉพาะกับ เจ้าก้อนถ่าน เฟิ่งหวงขนสีดำที่มีรูปร่างอ้วนกลมและกำพร้าเหมือนเขา แต่เจ้าก้อนถ่านนี้เป็นใครกันมาติดตามกันน้า รับรองฮามาก 555 

          สำหรับเรื่องนี้เป็นนิยายฟีลกู๊ดเหมาะกับสายชิลมากๆ เนื้อเรื่องเป็นแนวเทพเซียนที่มีกลิ่นอายโรแมนติกคอมเมดี้ โดยมีเซตติ้งหลักอยู่ในแดนสวรรค์ นอกจากความรักของซิงอี้และเฟิ่งหวงน้อยแล้ว ยังมีเรื่องราวชีวิตและความรักของเทพเซียนคู่อื่นๆด้วย รวมถึงการบำเพ็ญเพียร การผ่านด่านเคราะห์ต่างๆ หากเคยดูซีรี่ย์สามชาติสามภพลิขิตฯ หรือมธุรสหวานล้ำฯ จะให้อารมณ์เทพเซียนประมาณนั้นเลย และเนื่องจากมู้ดแอนด์โทนมาในแนวน่ารักตะมุตะมิ คาแรกเตอร์ตัวละครดูซอฟต์ไปด้วย โดยเฉพาะองค์มหาเทพที่บอกว่าไร้หัวใจนั้น เรากลับไม่รู้สึกเท่าไหร่เพราะซิงอี้โดนนกอ้วนตกไปเร็วมาก ใจบางจริงพ่อคุณ (。- ω -) 

        การเล่าเรื่องราวช่วงแรกจะเล่าปัจจุบันสลับกับชาติภพอดีต เนื้อเรื่องค่อนข้างเบา ออกเรื่อยๆ และแทบไม่มีดราม่าเลย ส่วนใหญ่จะเป็นซีนน่ารักๆทั้งนั้น เพิ่งมาเริ่มเข้มข้นประมาณกลางเล่มสาม ส่วนจุดพีคๆเราว่ามันจบง่ายดายไปนิดนึง แต่ยอมรับว่าได้อารมณ์น่ารักหนุบหนับและความฮามาแทน เพราะเฟิ่งหวงน้อยเป็นนกอันธพาลได้น่ารักสุดๆ อ่านไปก็ขำไปกับความคิดและการมองโลกของนกอ้วน ใครชอบแนวนี้พลาดไม่ได้เลยน้า ส่วนใครที่คนชอบอะไรตื่นเต้นคงจะไม่ตอบโจทย์เท่าไหร่เพราะเอื่อยๆไปนิดนึง ถ้าสนใจสามารถทดลองอ่านได้ที่ RAW เพื่อประกอบการตัดสินใจได้เลยน้า แล้วมาโดนนกอ้วนตกไปด้วยกันนะคะ (ღ˘◡˘ღ) อิอิ

  ตัวอย่าง Radio Drama 广播剧《奉旨发胖》第一期 
  ตอนนี้มีแค่ตอนเดียวน้า

เข้าสู่ระบบเพื่อแสดงความคิดเห็น

Log in