เราใช้คุ๊กกี้บนเว็บไซต์ของเรา กรุณาอ่านและยอมรับ นโยบายความเป็นส่วนตัว เพื่อใช้บริการเว็บไซต์ ไม่ยอมรับ
รีวิวนิยายแปล✿ Peony ✿
รีวิว นายหยุดแกล้งฉันได้ไหม เล่ม 1
 • นายหยุดแกล้งฉันได้ไหม เล่ม 1 《你能不能不撩我》

  ✿ ผู้แต่ง: เจียวถังตงกวา 焦糖冬瓜
   สำนักพิมพ์: Rose
   จำนวน: 3 เล่มจบ
   เรื่องย่อ:


  🏁 หวังว่านายจะยังมีชีวิตอยู่ และรักฉันอย่างบ้าคลั่งเหมือนที่ฉันรักนาย

         ว่ากันว่าไม่ใช่ทุกคนบนโลกที่จะมีโอกาสบอกลาคนที่ตัวเองรักเป็นครั้งสุดท้าย เช่นเดียวกับการจากไปของ อีวาน ฮันต์ นักขับตัวท็อปที่เป็นทั้งคู่แข่งและเพื่อนสนิทเพียงคนเดียวของ วอห์น วินสตัน ทำให้เขากลายเป็นราชันนักขับ F1 ผู้โดดเดี่ยวบนสนามแข่งนับตั้งแต่นั้นมา ทว่าหลังจากวินสตันตื่นขึ้นมาในเช้าวันหนึ่งกลับพบว่าตนเองได้ย้อนเวลากลับไปในช่วงที่ฮันต์ยังมีชีวิตอยู่ และเป็นช่วงที่อีกฝ่ายเป็นเพียงนักแข่งหน้าใหม่ที่ไร้คะแนนสะสมในฟอร์มูลาวันด้วย

          ส่วนการย้อนเวลาครั้งนี้ได้ปลุกความปรารถนาอันบ้าคลั่งที่วินสตันมีต่อฮันต์ออกมาจนหมด ในเมื่อเขามีโอกาสเริ่มใหม่อีกครั้งจึงตั้งใจว่าจะก้าวข้ามเฟรนโซน และทำให้อีกฝ่ายจมดิ่งไปกับความปรารถนาของเขาให้จงได้! (✧ω✧) วินสตันเริ่มต้นเข้าไปตีสนิทกับฮันต์แบบเนียนๆ ทั้งช่วยรูดชิปกางเกง (?) แย่งชิงการประมูลหมวกเบสบอลของฮันต์ พาฮันต์ไปซิ่งรถ รวมถึงช่วยวิเคราะห์สนามแข่งและคู่แข่งจากทีมต่างๆให้ฟัง นอกจากนี้ยังพูดว่าจะจีบและยิงมุกทะลึ่งๆแบบหน้าไม่เปลี่ยนสีด้วย ซึ่งทั้งหมดทั้งมวลมันขัดกับภาพลักษณ์สูงส่งเย็นชาของวินสตันในจินตนาการสุดๆ ตอนนี้จึงได้แต่สงสัยว่าทำไมนักแข่งดาวรุ่งตัวท็อปถึงมาสนิทสนมกับเขาได้ แถมอีกทั้งยังรู้จักเขาดีราวกับเจาะเข้ามาในสมองเลยล่ะ ( ; ω ; )

  🏁 You Rule Me ฉันมีชีวิตอยู่ก็เพื่อคุณ

         และไม่ว่าน้องฮันต์จะหันไปทางไหนเป็นต้องพบเจอวินสตันไปทุกที่เหมือนเจอสตอล์กเกอร์ 555 และยิ่งใช้เวลาอยู่ด้วยกันมากเท่าไร ฮันต์ก็ยิ่งรู้สึกว่าวินสตันเป็นเพื่อนที่สำคัญที่สุดและไม่มีใครมาแทนที่ได้เลย อีกทั้งยังเป็นเป้าหมายและทำให้ฮันต์กล้าที่จะเผชิญหน้ากับสิ่งต่างๆด้วย ที่น่าแปลกก็คือโลกใบนี้มีผู้คนตั้งมากมายแต่ทำไมวินสตันถึงเลือกเขากันล่ะ (?) 

          ถึงตอนนี้ฮันต์จะเป็นเพียงนักแข่งหน้าใหม่ ทว่าวินสตันกลับเป็นคนเดียวที่เชื่อมั่นในตัวเขา ซึ่งฮันต์เองก็อยากรู้ว่าเมื่อเขาปลดปล่อยทุกอย่างขณะแข่งขันจะสามารถไปได้ไกลแค่ไหน แม้ว่ากรุงโรมจะไม่ได้สร้างเสร็จภายในวันเดียว แม้จะต้องพบเจออุปสรรคมากมายระหว่างแข่งขัน แต่ฮันต์กลับไม่เคยยอมแพ้เพราะเขารู้ว่าวินสตันกำลังรอเขาอยู่ข้างหน้า แต่จู่ๆมิตรภาพที่ดูไปได้สวยนี้กลับสะดุดลงเพราะเรื่องราวบางอย่าง (?) เมื่อวินสตันยื่นคำขาดว่า ถ้านายร่วงจากห้าอันดับแรก พวกเราก็เลิกคบกันเถอะ! ว่าไงนะ! เลิกคบ? หรือว่าหมอนี่เริ่มจะเริ่มแกล้งคนอีกแล้ว?? (⇀‸↼‶) 

            ⚠️ Trigger Warning ~ เนื้อหามีประเด็นเกี่ยวกับการถูกมัดโดยใช้เชือก (Bondage) ซึ่งเป็นส่วนหนึ่งของ BDSM นอกจากนี้ยังมีความคลุมเครือในเรื่องของความยินยอม (Dub-Con) และการล่วงละเมิดทางเพศ (Sexual Harassment)           มาแร้วทุกคนヽ(>∀<☆)ノ กลับมาพบกับนิยายของคุณเจียวถังตงกวากันอีกแล้วค่า หลังจากฝากผลงานใน รุ่งอรุณหลังวันสิ้นโลก และ ฝ่ากฎรักต่างโลก เอาไว้เมื่อหลายปีก่อน บอกเลยว่าคิดถึงผลงานของคุณนักเขียนมากๆ และเรื่องนี้ก็ไม่ทำให้ผิดหวังเพราะการแข่งขัน F1 สนุกมาก ส่วนคุณวินสตันคือฮอตปรอทแตกสุดๆ ยิ่งความแพรวพราวและชั้นเชิงในการจีบคือต้องยอมเลยค่ะ เอาเป็นว่าตอนที่ยังไม่รู้ความหมายของบทกวีหรือเหล้าสามสี่แก้วที่งัดเอามาจีบน้องฮันต์ก็ไม่คิดอะไร 555 แต่พอรู้เท่านั้นแหละคือปังไม่ไหว มันลึกซึ้งจนต้องตะโกนว่าคุณพรี่คิดได้ไงคะเนี่ย!! และยังไม่หมดแค่นี้เพราะคุณวินสตันยังมีมุกทะลึ่งๆมาแจกตลอดเวลาแบบไม่แผ่วด้วย แต่ที่น่าสงสารก็คือจีบหนักขนาดนี้ แถมเป็นอย่างให้เธอแล้ว แต่น้องฮันต์กลับคิดว่าตัวเองโดนแกล้งตลอดเลยเนี่ยสิ 555

           สำหรับ นายหยุดแกล้งฉันได้ไหม《你能不能不撩我》เป็นนิยายแนวรักโรแมนติก ที่มีการแข่งรถฟอร์มูล่าวันสุดตื่นเต้นระทึกใจเป็นฉากหลัง เรื่องราวของ วอห์น วินสตัน ราชันนักขับที่สูญเสีย อีวาน ฮันต์ คู่แข่งเพียงหนึ่งเดียวตลอดกาลจากอุบัติเหตุที่ไม่คาดฝัน แต่แล้ววันหนึ่งวินสตันพบว่าตนเองได้ย้อนเวลากลับมาเมื่อห้าปีก่อน ซึ่งเป็นตอนที่ฮันต์ยังมีชีวิตอยู่ และเป็นเพียงนักแข่งมือใหม่ท้ายตารางเท่านั้น ในเมื่อมีโอกาสเริ่มต้นใหม่อีกครั้งวินสตันจึงปลดปล่อยความรักที่เอ่อล้นออกมาให้โลกได้รับรู้ และเริ่มร่างแผนการอ่อยน้องฮันต์เพื่อยุติเฟรนโซนซะเลย แม้ว่าคนทั้งวงการจะดูออกว่าคุณวินสตันคิดไม่ซื่อกับน้องฮันต์ แต่ดูเหมือนว่าเจ้าตัวจะไม่เอะใจเลยสักนิดว่าที่ถูกแกล้งบ่อยๆเนี่ยคือเค้าจะจีบต่างหากล่ะ อิอิ  (*ノωノ) เอาเป็นว่ามาเอาใจช่วยให้น้องฮันต์รู้หัวใจตัวเองกันไวๆนะค้า

           ส่วน การแข่งรถสูตร 1 หรือ Formula 1 (F1) ที่ใช้ในการดำเนินเรื่องนั้นป็นการแข่งขันบนความเร็วของเครื่องยนต์ที่แต่ละค่ายจะนำเทคโนโลยีของตัวเองมาปรับใช้กับรถยนต์ โดยความเร็วจะอยู่ที่ประมาณ 300 กิโลเมตร/ชั่วโมง นี่เป็นเหตุผลว่าทำไมการแข่งขัน F1 จึงเต็มไปด้วยความตื่นเต้นระทึกใจสุดๆ (*°▽°*)  นอกจากนี้ F1 ยังไม่ใช่การแข่งขันที่โฟกัสที่ตัวนักขับเท่านั้น แต่ยังรวมไปถึงการวางแผนและการทำงานของคนเบื้อหลังอีกด้วย แถมการแข่งแต่ละครั้งยังมีปัจจัยที่อยู่เหนือการควบคุมมาท้าทายบรรดานักแข่งด้วย แต่ไม่ต้องห่วงว่าจะอ่านไม่เข้าใจค่ะ เพราะคุณนักเขียนได้ถ่ายทอดและบรรยายซีนการแข่งขันออกมาได้เข้าใจง่าย สนุกตื่นเต้นเหมือนได้ไปนั่งอยู่ขอบสนามเลยค่ะ \(^ω^\) และข้อดีอีกอย่างของ F1 นั่นก็คือการเวียนไปแข่งในสนามแข่งของประเทศต่างๆ ทั้งแคนนาดา อังกฤษ ญี่ปุ่น แน่นอนว่าคุณวินสตันพาน้องฮันต์ไปเดตเพลินเลยล่ะ อิอิ  o(≧▽≦)o

            ส่วนจุดเด่นของคุณนักเขียนยังคงเป็นการถ่ายทอดความปรารถนาอันบ้าคลั่งของคนคนนึงออกมาได้รุนแรงและกร้าวใจสุดๆ ไวบ์คือเซ็กซี่มากไม่ว่าจะเป็นสายตาหรือการกระทำ (*/▽\*) รับรองว่าแรงดึงดูดของวินสตันจะทำให้คุณจมดิ่งลงไปในห้วงปรารถนาของเขาโดยที่ไม่อาจขัดขืน ซึ่งทางหนึ่งมันทำให้รู้สึกหวาดกลัวผู้ชายคนนี้มากๆ แต่อีกทางกลับรู้สึกเหมือนถูกปกป้องทะนุถนอมจนรู้สึกปลอดภัยเลยล่ะ โอย ทำตัวไม่ถูกเลยค่ะ อารมณ์เหมือนถูกกักขังแต่ก็ไม่อยากหลบหนี และกว่าจะรู้ตัวอีกทีก็ถอนตัวไม่ได้ซะแล้ว  (⁄ ⁄>⁄ ▽ ⁄<⁄ ⁄)           สำหรับตัวละคร วอห์น วินสตัน นักขับฟอร์มูลาวันจากประเทศผู้ดีอังกฤษ คาแรกเตอร์เย็นชา พูดน้อยต่อยหนัก มีออร่าสูงส่งทรงพลังจนทุกคนต้องถอย ซึ่งความลึกลับนี้เองที่ทำให้เขาเซ็กซี่มีเสน่ห์น่าค้นหามาก แต่เห็นขรึมๆแบบนี้เจ้าคิดเจ้าแค้น ขี้หึง และขี้แกล้งมากเลยค่ะ เอาเป็นว่าถึงจะหน้าตึงเหมือนฉีดโบท็อกซ์ไปนิด 555 แต่กลับเป็นพระเอกที่ทำให้รู้สึกอุ่นใจและปลอดภัยได้ตลอดเวลา และที่ชอบมากก็คือคุณวินสตันสามารถพูดเรื่องไร้สาระออกมาได้น่าเชื่อถือสุดๆเลยเนี่ยสิ 555

         ส่วน อีวาน ฮันต์ เป็นหนุ่มน้อยน่ารักที่มองโลกในแง่ดี สู้คน เอาตัวรอดได้ทุกสถานการณ์ และสามารถตีเนียนไปกับทุกเรื่องได้เก่งมากจริงๆ ในเรื่องจะมีเล่าถึงครอบครัวของฮันต์ที่ทำให้เขาหวาดกลัวแอลกอฮอล์และไม่กล้าสนิทกับใครเกินไป รวมถึงสาเหตุที่น้องเลือกเส้นทางนักแข่งรถด้วย แม้น้องจะมีด้านเด็กๆและไร้สาระอยู่บ้าง แต่เวลาจริงจังเอาจังกลับมีความดื้นรั้นและไม่ยอมแพ้เลยค่ะ ซึ่งความมุ่งมั่นกัดไม่ปล่อยนี้เองที่ทำทำให้บรรดานักแข่งรุ่นเก๋าเหงื่อตกไปตามๆกันเลย 555

         ส่วนความสัมพันธ์ของพวกเขาบอกเลยว่าน้องฮันต์น่าสงสารมาก 555 เพราะหลังจากวินสตันระเบิดความคลั่งรักที่สะสมจากชาติที่แล้วออกมาก็คือเจ้าแผนการสุดๆ ทั้งแกล้งเก่ง แถมโอ๋เก่งมากด้วย ฉากหน้าคือวินสตันตามใจน้องฮันต์ทุกอย่าง ไม่ว่าจะไปปาร์ตี้หรือไปเปิดประสบการณ์กับสาวๆก็ไม่เคยห้ามเลย แต่ความจริงคือหึงหน้ามืดและวางแผนดักไว้หมดทุกทางแล้ว เราชอบที่วินสตันทำให้ฮันต์สัมผัสได้ว่าตนเองเป็นคนพิเศษเพียงคนเดียวของวินสตัน ทว่าปมในใจบวกกับความซึนน้องฮันต์มันทำให้น้องไม่รู้ตัวเลยสักนิดว่าคนอื่นมีใจให้ ดังนั้นไม่ว่าคุณวินสตันจะรุกหนักหรือแสดงออกมากแค่ไหน น้องฮันต์ก็ได้แต่บอกว่าไม่เล่นแล้ว นายหยุดแกล้งฉันได้ไหม!!! 555

เข้าสู่ระบบเพื่อแสดงความคิดเห็น

Log in