เราใช้คุ๊กกี้บนเว็บไซต์ของเรา กรุณาอ่านและยอมรับ นโยบายความเป็นส่วนตัว เพื่อใช้บริการเว็บไซต์ ไม่ยอมรับ
รีวิวนิยายแปล✿ Peony ✿
รีวิว Fanservice Paradox เล่ม 1
 • Fanservice Paradox เล่ม 1《营业悖论》


  ผู้แต่ง: จื้อฉู่ 稚楚
  สำนักพิมพ์: Iris
  จำนวน: 4 เล่มจบ + เล่มพิเศษ
  เรื่องย่อ:


  ✈️ Welcome to the flight KALEIDO! Next Station is FUTURE!!


           Kaleido เป็นวงบอยแบนด์โนเนมที่เดบิวต์มาสองปีแล้วแต่ยังไม่ดังเปรี้ยงปร้างซะที แล้ววันนี้สมาชิกสองคนของวงดันติดฮอตเสิร์ชด้วยกันเพราะคลิปวิดิโอที่สนามบิน บอกเลยว่าไวรัลคู่จิ้น ทิงเจวี๋ย นั้นร้อนแรงกว่าตอนเดบิวต์วงซะอีก 555 แต่ปัญหาก็คือทั้งคู่ดันเกาเหลากันตั้งแต่ตอนเดบิวต์เนี่ยสิ คนนึงคือ ฟางเจวี๋ยเซี่ย เด็กปั้นสุดเทพที่แสนจะเย็นชา ส่วนอีกคนคือ เผยทิงซ่ง น้องเล็กจอมวายร้ายของวงที่คอยหาเรื่องอีกฝ่ายไม่หยุดหย่อน ( ; ω ; )


       วันรุ่งขึ้นทางค่ายจึงเปลี่ยนแผนโปรโมตวงใหม่ด้วยการขายแฟนเซอร์วิสคู่ชิปเพื่อเรียกคะแนนนิยมซะเลย แน่นอนว่าฟางเจวี๋ยเซี่ยไม่เห็นด้วยกับวิธีนี้ แต่โชคร้ายที่ปีศาจน้อยเผยทิงซ่งดันเป็นพวกชอบเอาชนะ 555รังเกียจที่จะต้องจับคู่ชิปกับฉันงั้นหรอ??? (`皿´#) แผนการล้มโต๊ะคัดค้านการจับคู่ชิปของเผยทิงซ่งจึงล้มเหลวไป แถมยังลงเอยด้วยการออกโรงช่วยเหลือฟางเจวี๋ยเซี่ยจากการถูกตามตื้อทำข้อตกลงลับๆอีก และตอนนี้ปีศาจน้อยแซ่เผยได้ขยับสถานะจากศัตรู มาเป็นศัตรูผู้มีพระคุณซะแล้ว
         อันที่จริงเผยทิงซ่งไม่ชอบหน้าฟางเจวี๋ยเซี่ยเพราะเคยได้ยินข่าวลือในค่ายเก่าของอีกฝ่ายมาก่อน แต่หลังจากเห็นศักยภาพของฟางเจวี๋ยเซี่ยแล้วความอคติที่มีก็ค่อยๆจางลงไป เพราะเขารู้สึกว่าคนคนนี้ไม่น่าจะใช่พวกใช้ร่างกายเพื่อแลกกับความดังได้เลย แต่ไม่นานความสงสัยใหม่ก็เริ่มผุดขึ้นมาว่าทำไมอีกฝ่ายถึงมีความย้อนแย้งในตัวเองเยอะนักนะ (?) ทั้งที่ดูอ่อนแอและเปราะบาง แต่กลับดื้อรั้นเก็บอารมณ์เก่งสุดๆ เมื่อยิ่งคิดก็ยิ่งอยากค้นหาคำตอบ ตอนนี้เลยวอแวพี่เจวี๋ยเซี่ยเขาไม่หยุดเลยล่ะ อิอิ (*ノωノ)


         แน่นอนว่าชื่อวง Kaleido นั้นหมายถึงการเปลี่ยนแปลงอันไร้สิ้นสุดเหมือนกล้องสลับลาย และกระแสคู่ชิปได้กลายเป็นจุดเปลี่ยนที่ทำให้พวกเขาได้รับโอกาสกลับมาเปล่งประกายในฐานะไอดอลอีกครั้ง พร้อมๆกับกอบกู้ความสัมพันธ์พังๆของฟางเจวี๋ยเซี่ยและเผยทิงซ่งให้เริ่มโคจรมาบรรจบกันอย่างช้าๆ ขนาดที่ว่าตีสามครึ่งยังลุกขึ้นแฟนเซอร์วิสอี๊ก!! เอาเป็นว่า ทิงเจวี๋ย is real จริงๆนะ อิอิ (⁄ ⁄>⁄ ▽ ⁄<⁄ ⁄)


  ส่วนใครอยากฟัง Radio Drama 营业悖论 Season 1 จิ้มลิงค์โลดค่า

   

        ทุกคนนน มาแล้ว Fanservice Paradox《营业悖论》ที่ลอยคอ บอกเลยว่าเรื่องนี้เป็นนิยายแนวไอดอลที่อยากให้ทุกคนลิ้มลองมาก ไม่คิดว่าจะดีขนาดนี้ สนุกมาก ให้อารมณ์ต่างจากนิยายแนวไอดอลทั่วๆไปเลย ทั้งวิธีการไล่ตามความฝัน ความมุ่งมั่น และการฝ่าฟันอุปสรรคต่างๆเพื่อเป็นไอดอล! ใดใดคือพวกเขาทรงคุณค่าในการเป็นไอดอลจริงๆค่ะ ‒ มัมหมีภูมิใจในตัวเด็กๆ ♡(。- ω -) แถมคุณนักเขียนยังผสมผสานความแตกต่างอย่างสุดขั้วของคู่ชิป ทิงเจวี๋ย ออกมาได้ลงตัวสุดๆ (*ノωノ) รวมถึงมีหลากหลายปมให้ติดตามอีกด้วย


       ส่วนเสน่ห์ของเรื่องนี้ต้องยกให้การบรรยายและดึงอารมณ์ของคนอ่านออกมาได้แบบจึ้งมาก บางซีนสะกดอารมณ์แบบลืมหายใจไปเลย 555 ส่วนการเล่าเรื่องจะมีแฝงพวกปรัชญาและบทกวีจากนวนิยายชื่อดังเข้ามาด้วย เลยยิ่งสะท้อนอารมณ์ความคิดของตัวละครออกมาชัดเจน และทำให้คนอ่านเข้าใจตัวละครได้มากยิ่งขึ้นเลย โดยเฉพาะช่วงซีนที่พี่เจวี๋ยเซี่ยและเสี่ยวเผยไปถ่ายแบบด้วยกัน ซึ่งซีนนี้ถ่ายทอดมุมมองความคิดของทั้งคู่ออกมาได้แบบว้าวมาก รวมถึงเป็นจุดเปลี่ยนให้พี่เจวี๋ยเซี่ยกล้าแสดงความคิดของตัวเองมากขึ้นด้วย อ่านแล้วประทับใจมากค่ะ


  เสี่ยวเผย กับฤดูไบไม้ผลิที่มีความก้าวร้าว 555 Cr. Lofter 寒之


         สำหรับ เผยทิงซ่ง น้องเล็กของวงที่สูงเกือบ 190 cm บอกเลยปีศาจน้อยที่ชั่วร้ายมาก ด้วยความที่คุณชายท่านนี้ที่เติบโตในต่างประเทศ บุคลิกเลยตรงไปตรงมา พูดขวานผ่าซาก และเอาแน่เอานอนไม่ค่อยได้ 555 แม้จะเป็นเด็กฝากที่มาเดบิวต์เล่นๆเพราะพ่อแม่อยากให้มาชิมความขมในวงการบันเทิง แต่น้องเป็นแรปเปอร์ที่เทพมากค่ะ และเห็นหัวขบถแบบนี้คุณชายท่านนี้เรียนด้านปรัชญาเลยนะ ซึ่งมันเข้ากับคาร์แรกเตอร์น้องมาก แบบว่าอยากมุ่งค้นหาคำตอบของทุกอย่างบนโลก รวมถึงมีความคิดลึกซึ้งและน่าทึ่งมากด้วย


       ขณะที่คนนึงเอาแต่ใจและเอาแน่เอานอนไม่ได้ ฟางเจวี๋ยเซี่ย ก็คือตัวแทนของเครื่องคำนวณเคลื่อนที่ได้ เพราะเจ้าตัวคำนวณออกมาแล้วว่าตัวเองต้องทำอะไร และเดินไปทางไหนอย่างมั่นคงไม่สั่นคลอน 555 แม้คาร์แรกเตอร์ของพี่เจวี๋ยเซี่ยจะเป็นคนงามที่เยือกเย็นและเงียบขรึม แต่เอาเข้าจริงๆคือคนความรู้สึกช้าแค่นั้น 555 แถมยังมีความคิดเรียบง่ายและตรงไปตรงมาสุดๆอีกด้วย


       แม้ความสัมพันธ์ของทั้งคู่จะเริ่มต้นจากความไม่ลงรอยกัน แต่หลังจากทำภารกิจขายแฟนเซอร์วิสคู่ชิปด้วยกันไม่นาน เผยทิงซ่งก็วอแวจนเครื่องคำนวณของพี่เจวี๋ยเซี่ยเริ่มรวนขึ้นทุกวันๆ ไม่นานช่องสัญญาณต่างขั้วของพวกเขาก็เริ่มจูนเข้าหากันอย่างช้าๆ ทั้งคู่เริ่มแบ่งปันแนวคิด และเปิดใจให้กันมากขึ้นเรื่อยๆ เรียกได้ว่าต่างฝ่ายต่างซัพพอร์ตและเติมเต็มกันได้อย่างลงตัวสุดๆ


   เจวี๋ยเซี่ยคนงามกับความ Winter อันแสนเยือกเย็น Cr. Lofter 寒之


        ปิดท้ายกันด้วยสมาชิกของวง Kaleido ที่รวมตัวกันทีไรครึกครื้นมากเหมือนจับปูใส่กระด้งเลย ‒ สงสารลีดเดอร์เหมี่ยว 555  ในเรื่องจะมีบรรยากาศไลฟ์ของวง และความเห็นกรี๊ดกราดของเหล่าแฟนด้อมโดมิโน่มาให้อ่านกันตลอด นอกจากนี้ยังมีเล่าถึงที่มาที่ไปและปมชีวิตของสมาชิกแต่ละคน รวมถึงการรวมตัวฟอร์มวงคาไลโดแบบงงๆของพวกเขา ซึ่งสมาชิกทั้ง 6 คนมีดังนี้ค่า       • ฟางเจวี๋ยเซี่ย ‒ เป็นทั้งวิชวล เมนแดนซ์ และเมนโวคอลของวง เป็นทุกอย่างให้วงนี้แล้ว
      • เจียงเหมี่ยว ‒ ลีดเดอร์ของวง ถนัดการเล่นกู่เจิง เป็นผู้นำที่เอาใส่ใจมาก และไม่ว่าสมาชิกจะทำอะไร ... ลีดเดอร์รู้ ลีดเดอร์เห็น (✧ω✧)
       • เฮ่อจื่อเหยียน ‒ แรปเปอร์ของวง เห็นๆหน้าใสแต่กรุณาอย่าไว้ใจพี่หั่วค่ะ!


       • เผยทิงซ่ง ‒ แรปเปอร์ พ่วงตำแหน่งน้องเล็กของวง ถ้าอยากรู้ว่าตอนแสดงสดวงนี้ลิปซิงค์มั้ย ให้ดูที่ตอนน้องแรป เพราะน้องเค้าชอบเปลี่ยนเนื้อเพลงตลอด
       • หลิงอี ‒ เมนโวคอลที่สดใส ร่าเริง กินเก่ง ขี้อ้อน และโดนแกล้งตลอด
       • ลู่หย่วน ‒ ถนัดด้านการเต้นแนวสตรีท เบรกแดนซ์ เป็นคู่หูตบมุกกับหลิงอี  


  Forever Kaleido! Forever Domino! ヽ(>∀<☆)ノ 

เข้าสู่ระบบเพื่อแสดงความคิดเห็น

Log in