เราใช้คุ๊กกี้บนเว็บไซต์ของเรา กรุณาอ่านและยอมรับ นโยบายความเป็นส่วนตัว เพื่อใช้บริการเว็บไซต์ ไม่ยอมรับ
weeklycats’ diaryweeklycats
คุณโนมุระในบทโคอิจิเท่มากไม่ไหววว (Alive Drift 2022)
 • (ข้ามครึ่งแรกไปได้เลย เพราะอวยล้วน ยังไม่เข้าเรื่อง Alive หรอก ฮ่าๆ)

  ถ้าไม่ใช่เพราะโปรฯดูหนัง 10.10 นี่คงไม่ได้รู้เรื่องรู้ราวเล้ยยว่ามีหนังที่คุณโนมุระแสดงเข้าโรงในไทย ฮืออออ เพราะตั้งแต่มีโควิด เราก็ห่างหายจากการดูหนังไปนานมาก ก็คือ ถ้าไม่ใช่หนังในกระแสอย่างพวกจักรวาลมาร์เวลที่ชอบก็คงจะไม่ไปดูแน่ ๆ รู้สึกเหมือนเป็นโชคชะตายังไงก็ไม่รู้ (เพ้อไปเรื่อย 55)

  คุณโนมุระที่เราจะเขียน(อวย)ถึงก็คือคุณโนมุระ ชูเฮย์ค่าาาาา

  อันที่จริงติ่งนางมาตั้งแต่สมัยนางแสดงเป็นตัวประกอบ จนนางมาเล่นเรื่อง Chihayafuru เราชอบบทของคุณโนมุระในเรื่องนี้มากจริง เป็นพระเอกแหละ แต่เป็นพระเอกที่แบบ แพ้ให้พระรองมาตั้งแต่ต้นเรื่อง 55555 ละนางก็เจ็บใจมาตลอดอ่ะนะ น้องนางเอกก็คือน่ารักมากก (ซุสุแฟนเราเอง)   ถัดมาคือเรื่อง Sakurada Reset ก็คือมีหนังสือครบสี่เล่มจบจ้า พอหนังมาละรู้ว่านางเล่นนี่กรี๊ดแตกมาก แล้วคุณเค้าก็แสดงดีมากด้วยนะ ประทับใจ


  จากใจคนที่อ่านเวอร์หนังสือมาอย่างเรา เข้าใจเลยว่าทำไมคุณโนมุระได้รับบทตัวเอกอย่างเคย์อ่ะ เพราะว่านางเหมาะกับบทมากจริง ๆ ตอนดูหนังไปก็รู้สึกว่าเคย์ต้องแบบนี้นี่แหละ ฮือออ (กรี๊ดแตกอีกช็อตที่สอง)

  หลังจากนั้นเราก็ตามดูผลงานของคุณโนมุระมาเรื่อย ๆ นะ แต่ซีรี่ย์บางเรื่องก็ยังไม่ใช่แนวเท่าไร คือคุณโนมุระแสดงดี แต่เราไม่ค่อยชอบเนื้อหาในเรื่องเลยไม่ได้ดู 

  บางเรื่องที่ดู ถึงแม้ว่าคุณเค้าจะเป็นตัวประกอบแต่เนื้อหาดีก็เลยดู อย่างเช่นเรื่อง Museum สนุกมาก เรื่องนี้เป็นแนวสืบสวนสอบสวนที่โปรดักชั่นดีทุกอย่าง น่าเสียดายที่ในเรื่องเอาคุณโนมุระมาแกงทิ้งทีหลังงง อุแงงงงง คนที่รับบทตัวเอกก็คือคุณชุน โองุริค่ะ หนังดีจริงงงงง ดูจบแอบหลอนนิด ๆ   ผลงานคุณโนมุระอีกเรื่องที่เราชอบมากก็คือ Bliblia หรือชื่อหนังเต็ม ๆ คือ The Antique ที่ตลกคือ เราชอบเรื่องนี้มาก อ่านเป็นหนังสือจบไปก่อนที่หนังจะออกอีก พอรู้ว่าคุณโนมุระมารับบทไดสุเกะนี่คือกรี๊ดแตก (ช็อตที่สาม) เหมาะมาก!!! แบบมากกกกกกกกกกกกกกกก


  ไม่มีใครเหมาะสมกับบทนี้เท่าคุณเค้าอีกแล้ววว แงงง ในเรื่องคือน่ารักมากจริง แล้วคุณนางเอกนี่เลือกคนมาเก่งมากค่ะ นึกว่าหลุดมาจากนิยายจริง ๆ ร้องงงง โปรดักชั่นก็ดีไปหมด คือเป็นแนวที่เราชอบจริง ๆ น้ำตาไหลไม่ไหววว 


  เอาล่ะ ได้เวลาแล้วค่ะ มาเข้าเรื่องล่าสุดที่เราเพิ่งดูจบไปสด ๆ ร้อน ๆ ดีกว่า 


  Alive Drift หรือ Alivehoon สำหรับเราคงเรียกได้ว่าเป็นหนังแนวกีฬาที่เน้นที่การแข่งขันจริง ๆ เลย ส่วนตัวก็ชอบแนวนี้มาก ๆ อยู่แล้วด้วย มีเรื่องความรักความสัมพันธ์ของตัวละครเข้ามาด้วยเล็กน้อย (ไม่เยอะเกินไปกำลังพอดี) เนื้อหาและฉากส่วนใหญ่กว่า 80% เป็นการขับรถอ่ะ ชอบมากกกกก ฮ่า ๆ

  ผู้อำนวยการสร้างเรื่องนี้ก็คือคุณเคอิจิ ทสึจิยะ เห็นว่าเป็นนักดริฟต์จริง ๆ ค่ะ เราไม่ได้ตามวงการนี้เท่าไรเลยไม่รู้จักเขามาก่อน มารู้ก็ตอนดูเรื่องนี้แหละ

  และว่ากันว่าเรื่องนี้ถ่ายทำแบบไม่ใช้ CG! ร้องโอ้มายก้อดหนักมาก!  เรื่องย่อก็ประมาณว่า โคอิจิ โอบะ (ที่รับบทโดยคุณโนมุระ) เป็นนักกีฬาอีสปอร์ตที่ได้แชมป์ แต่นางดูเบื่อชีวิตมากนะ งานก็ทำไปเหมือนทำไปงั้น ๆ พอเลิกงานก็ไปเล่นเกม ชีวิตน่าจะวนลูปมาสักพัก จนกระทั่งนัทสึมิ (รับบทโดยน้องไอ โยชิคาวะ น้องน่ารักมากกกกก ตอนขับรถคือเท่มากไม่ไหวเหมือนกัน ฮือออ) มาชวนให้ไปเป็นนักแข่งดริฟต์ในสังกัด ชีวิตโคอิจิก็เริ่มเปลี่ยนไป

  เราชอบการแสดงของคุณโนมุระมาก ๆ ถ้าดูไปเรื่อย ๆ จะเห็นได้ชัดเลยว่าตัวละครตัวนี้มีพัฒนาการ จากตอนแรกที่ดูเป็นคนจ๋อง ๆ ไม่กล้าสบตาคน พอช่วงหลัง ๆ คือท็อปฟอร์มมากจ้าาา (อวย)


  แล้วนักแสดงที่มารับบทนักแข่งทุกคน เท่มากจริง ๆ เราชอบแทบทุกคนเลยนะ โดยเฉพาะคุณโช อาโอยางิที่มารับบทเป็นโซอิจิโร่ ตอนที่นางฉุนจนต้องไปเอารถมาลงสนามแข่งกับโคอิจิในฉากแรก ฉันกับพี่กรี๊ดกันไม่ไหว 555555555555

  ส่วนที่เราประทับใจมากก็คงเป็นฉากการแข่งขันในสนามจริง โมเม้นในสนามมันเรียลมาก เหมือนเราไปนั่งอยู่ตรงนั้นอ่ะ แล้วตอนที่แข่งกันก็สนุกมากกกก ใด ๆ คือคุณโนมุระน่ารักกก อวยทุกสามวิฯ แล้วการถ่ายออกมา รายละเอียดต่าง ๆ ที่ทีมงานเค้าพยายามถ่ายมาให้เราดูคือลงทุนมาก กล้องก็น่าจะพังไปหลายตัว ฮ่า

  รอบที่เราเข้าไปดูในโรงเป็นรอบดึกรอบสุดท้ายพอดี คือในนั้นไม่มีใครเลยนอกจากเรากับพี่ เหมือนเหมาโรงที่แท้ พูดคำว่าน่ารักออกมาเสียงดังไปประมาณร้อยรอบ ฮ่า ๆ

  อีกอย่างที่ชอบก็คือเพลงประกอบ ทั้งซาวด์แทรคแล้วก็เพลง OP EP มันเข้ากันทุกอย่างเลย เพลงที่ใช้เป็นของวง NOISEMAKER เพลงดีมากกกกก
  สรุปว่า รักเรื่องนี้ อยากดูอีก ที่ทำให้อินมากกว่าการแข่งก็คือตัวนักแสดง เราตามคุณโนมุระมาเรื่อย ๆ ตั้งแต่ช่วงแรก ๆ ที่เค้าเริ่มมีผลงาน คุณเค้าเป็นมนุษย์สายเอ็กตรีมอยู่แล้ว ลองไปดูในไอจีได้ ชีวิตกิจกรรมเยอะจัด ๆ @qs86_shuhei พอได้มารับบทตัวเอกที่ต้องเล่นกีฬาเอ็กตรีมอีกก็ยิ่งอินไปใหญ่ (แข่งดริฟต์รถนี่ก็น่าจะเอ็กตรีมแหละเนอะ 55) เข้าใจเลยที่เค้าแคสผ่านมาได้ Views

เข้าสู่ระบบเพื่อแสดงความคิดเห็น

Log in