เราใช้คุ๊กกี้บนเว็บไซต์ของเรา กรุณาอ่านและยอมรับ นโยบายความเป็นส่วนตัว เพื่อใช้บริการเว็บไซต์ ไม่ยอมรับ
อยุธยาไม่สิ้นคนฝึกงานNatacha Dantakean
Week 11: เตรียมบอกลา
  • ทั้งที่บอกเอาไว้ว่าจะมาเขียนตั้งแต่วันพฤหัส แต่ก็ได้ล่วงเลยมาจนถึงตอนนี้นั่นคือวันศุกร์ เวลาเกือบสามทุ่ม เป็นเพราะว่าฉันมัวแต่เตรียมของที่ระลึกให้กับเด็ก ๆ จนลืมไปเลย ส่วนของที่ระลึกนั้นคืออะไร ฉันจะเฉลยในตอนหน้านะ ซึ่งน่าจะเป็นตอนสุดท้ายแล้ว เพราะฉันเหลือเวลาฝึกงานอีกเพียง 1 สัปดาห์เท่านั้น

    สัปดาห์นี้มีการเรียนการสอนเพียงสามวัน โดยวันจันทร์เด็ก ๆ ได้เล่นสื่อผ้าที่ฉันเตรียมมา เด็ก ๆ ส่วนใหญ่เข้าใจวิธีการเล่น บางคนก็ชอบมาก ๆ เพราะไม่เคยเห็นของเล่นที่ทำจากผ้ามาก่อน 
    วันอังคารมีคุณหมอจากอนามัยชุมชนบ้านป้อมเข้ามาตรวจสุขภาพเด็ก ๆ โดยเด็กน้อยอย่างห้องเตรียมอนุบาลได้รับการตรวจฟันเท่านั้น คุณหมอจะนับว่าฟันน้ำนมของหนู ๆ ขึ้นมากี่ซี่แล้ว สะอาด เรียงตัวกันดีและเป็นไปตามพัฒนาการหรือไม่ ซึ่งส่วนใหญ่ไม่มีอะไรน่าเป็นห่วง

    วันพุธมีการถวายพระพรเนื่องในวันเฉลิมพระชนมพรรษารัชกาลที่ 10 โดยนักเรียนที่เข้าพิธีได้แก่อนุบาล 1-3 โดยน้องเตรียมอนุบาลยังคงเรียนภาษาอังกฤษกับทีชเชอร์คาร์เหมือนทุกสัปดาห์

    จบไปแล้วสำหรับเรื่องราวในสัปดาห์นี้ อาจจะสั้นไปนิด เพราะมีการเรียนการสอนแค่ 3 วัน ส่วนสัปดาห์หน้าจะเป็นอาทิตย์สุดท้ายของการฝึกงาน ซึ่งจะมีการนิเทศโดยการสัมภาษณ์คุณครูเพลงในวันอังคาร และเย็นวันนั้นก็จะมีการเลี้ยงส่งฉันโดยพี่มุกและพี่แต๊ก เรื่องราวในช่วงท้ายที่สุดของการฝึกงานจะเป็นอย่างไร จะเล่าให้ฟ้งในตอนหน้า ไว้เจอกันนะคะ

เข้าสู่ระบบเพื่อแสดงความคิดเห็น

Log in