เราใช้คุ๊กกี้บนเว็บไซต์ของเรา กรุณาอ่านและยอมรับ นโยบายความเป็นส่วนตัว เพื่อใช้บริการเว็บไซต์ ไม่ยอมรับ
Look a Breathe (Series 1 - 2)nimon
#389 Can You Keep a Secret? (คุณเก็บความลับได้ไหม)

 • รูปภาพนี้ หนังสือที่ผลิตโดยสำนักพิมพ์ Black Swan  “‘You should have stopped me.”

  (คุณควรหยุดไม่ให้ฉันพูด 

  - Page 35)


  “ความลับนี้ คืออะไร น่าค้นหา

  ทุกคนลา หน้ากาก ปิดหน้าไว้

  จงเปิดตัว เปิดตน และเปิดใจ

  จะพบใคร ในตัว ตนนั้นจริง”


       เราเป็นแฟนตัวยงคุณโซฟีเลย คือ เราชอบมุขแกมากที่ขยันปล่อยและขยันสร้างความขบขัน แถมเนื้อเรื่องของคุณก็ตรงกับเรื่องราวจริงๆของคนทำงานทั่วไป ซึ่งมีครอบครัวและเพื่อนแทรกมาให้สร้างสีสันอีกด้วย


  รูปภาพนี้ แอบบี้อ่านหนังสือในรูปแบบใหม่

  คือ ใช้หัวทิ่มลงบนพื้นและลองอ่านดู

  ซึ่งแอบบี้พบว่า ทุกอย่างแจ่มแจ้งยิ่งนัก 

  แถมได้ความรู้แปลกและแหวกแนวด้วย 

  (แปลกอะไรหว่า และผมเพิ่งพบว่า ผมเผลอเขียนภาษาหมีว่า 

  ช็อคไป นี่ล่ะนะ เขียนผิดเพราะหัวทิ่ม)


       และเล่มนี้เป็นเล่มที่เราอยากได้มากเลย แต่ตอนแรก เราหาซื้อภาษาอังกฤษไม่ได้ค่ะ เราไปแวะงานหนังสือและพบว่า บูธของบลิซเขาแปลไทยเล่มนี้ เราเลยตัดสินใจซื้อภาษาไทยมาอ่านก่อน และค่อยตัดสินใจไปสั่งจองเล่มอังกฤษกับคิโนะคูนิยะค่ะ


  “How many secrets 

  do you have in your life?”

  (คุณมีความลับมากเท่าไหร่ในชีวิต)


  รูปภาพนี้ หนังสือภาษาไทย เล่มแรกที่เราได้ก่อนไปได้ภาษาอังกฤษ


       ชีวิตของเอมม่าเต็มไปด้วยความไม่สมหวังหลายอย่าง และไม่คิดว่า ชีวิตของเธอจะวันนี้จะเป็นวันที่โลกแตกอีกวันหนึ่ง เพราะเธอขึ้นเครื่องบินไปสกอตแลนด์ และเธอได้นั่งชั้นธุรกิจ แต่กลับกลายเป็นว่า เธอดันไปบอกความลับทุกอย่างของเธอกับผู้ชายข้างๆ เพราะเพียงเธอคิดว่า เครื่องบินกำลังจะตก และเธอกำลังจะตาย


       หลังจากเธอบอกความลับทุกอย่างกับเขาคนนั้นไปแล้ว เธอคิดว่า คงไม่เจอเขาอีก แต่ที่ไหนได้ เธอมาเจอเขาอีกครั้งในฐานะผู้ก่อตั้งบริษัท และเขาหรือเเจ็กดันจดจำคำพูดของเธอได้จนเขาแกล้งทำเป็นแหย่เธอเล่น ทำให้เธอรู้สึกตื่นเต้น มีความสุขและมีสีสันในชีวิต แถมเธอดันรู้สึกเหมือนพบรักครั้งใหม่กับแจ็กอีกด้วย


       เธอตัดสินใจบอกเลิกแฟนเก่าของเธอและเริ่มต้นมาคบกับเขา แต่เขาดันไปออกรายการหนึ่งและบอกความลับของเธอทั้งหมดในรายการนั้น ซึ่งทำให้เธอรู้สึกโกรธเขามาก แต่เมื่อเขามาง้อ เธอก็หายโกรธ (หายโกรธเร็วมากจ้า แม่)


  รูปภาพนี้ เรื่องนี้มีภาพยนตร์ด้วย และหนังก็ตลก โปก ฮา เช่นเดียวกัน


       และเมื่อเธอได้เริ่มต้นทำอะไรใหม่ๆ ชีวิตเธอก็เปลี่ยนไป เธอได้เลื่อนตำแหน่ง คนยอมรับ พ่อแม่กลับมาเป็นครอบครัวเดียวกัน และเพื่อนก็กลับมาเข้าใจเธอมากขึ้น ไม่เพียงเท่านั้น เธอได้เจอรักแท้ที่ตามหาอย่างแจ็ก


  เกร็ดเล็กผสมน้อย


  รูปภาพนี้ เมื่อพระเอกกับนางเอกพบรักกัน


       เราพบว่า เอมม่าเป็นคนธรรมดาที่อยากเลื่อนขั้นเลื่อนตำแหน่ง เอมม่าอยากให้ครอบครัวเธออย่างพ่อแม่รักเธอมากกว่าลูกพี่ลูกน้องอย่างเคอร์รี่ เอมม่าไม่ชอบเพื่อนร่วมงานที่ทำตัวเป็นเก่ง ขโมยผลงานและทำเหมือนเธอไม่มีคุณค่าอะไร ซึ่งทุกอย่างที่เอมม่าเป็น เรามั่นใจว่า ไม่มากก็น้อยที่ทุกคนเป็นเหมือนกัน และเอมม่าก็มีน้ำใจ เพราะเกรงใจทั้งเพื่อนและคนรัก


       เคอร์รี่ ลูกพี่ลูกน้องของเอมม่าก็แอบอิจฉาเอมม่าล่ะ ที่มีครอบครัวที่อบอุ่น ชอบทำตัวเลียนแบบเอมม่า เพราะจริงๆตัวเธอก็ขาดความอบอุ่น เธอเลยอยากแย่งความรักของพ่อแม่ของเอมม่า และพ่อแม่เอมม่าก็สงสารเคอร์รี่ล่ะที่กำพร้า เลยตั้งใจที่จะเป็นตัวแทนทำให้เคอร์รี่ไม่ขาดความอบอุ่น


       ส่วนเเจ็กนี่ถือว่า โชคดีที่เจอเอมม่ามาก เพราะเธอให้อภัยเร็ว นี่ถ้าเจอเรา เราไม่ขอให้อภัย อะไร ผู้ชายอะไร เอาความลับเราไปขาย ไม่ดีมากๆเลย ถึงแม้จะพลั้งปากก็ตามทีเถิด แต่เรายังชอบเเจ๊ก (ถึงแม้เรือไม่ล่ม เฮ้ย ไม่เกี่ยว) นะ เพราะเขาเป็นผู้ชายขี้แกล้ง ชอบตอนพ่อคุณแหย่นางเอกนี่ล่ะ และชอบตอนที่เซอร์ไพร์สนางเอกหลายอย่างนี่ล่ะ ถ้าเป็นเรา เราก็ชอบ 


  รูปภาพนี้ หลังปกหนังสือ Can You Keep a Secret?


  “ทุกคนมีความลับเหมือนกันหมด ไม่มากก็น้อย

  แต่ทุกคนควรที่จะเก็บความลับไว้กับตัวเองค่ะ

  ไม่งั้น ระวังจะเหมือนเอมม่านะ”


  Look A Breathe

Views

เข้าสู่ระบบเพื่อแสดงความคิดเห็น

Log in