เราใช้คุ๊กกี้บนเว็บไซต์ของเรา กรุณาอ่านและยอมรับ นโยบายความเป็นส่วนตัว เพื่อใช้บริการเว็บไซต์ ไม่ยอมรับ
Look a Breathe (Series 1 - 2)nimon
#208 肚子餓万歳 (ชีวิตคือการกิน)


 • “การกินอาหารคือชีวิต

  เรียนรู้ผิดและถูกเสมอไว้

  จนค้นพบสิ่งที่ถูกไว้ในใจ

  ชีวิตได้เรียนรู้ถึงการกิน

  อาหารเป็นสิ่งสำคัญในชีวี

  ดำเนินทางนี้มีรสชาติในรสลิ้น

  ทำให้เรารู้ชีวิตว่าต้องดิ้น

  เรียนรู้สิ้นรสอร่อยคืออะไร”        จากเล่มก่อนเป็นภาษาจีนค่ะ เล่มนี้ก็เป็นภาษาจีนอีก ที่พยายามตั้งใจอ่านกันต่อไป และครั้งนี้เรามาปักมุดเรื่องอาหาร การเดินทาง การท่องเที่ยว การชอปปิงและการทำอาหาร ซึ่งอ่านและสนุกสนานมากค่ะ เห็นแล้วหิว อยากตามไปกินกันทีเดียวเลยค่ะ
        เรื่องราวนี้จะเป็นเรื่องเล่าถึงการที่คุณนาโอโกะไปชอปปิงซื้อเครื่องปรุง วัตถุดิบ พร้อมมาทำอาหาร และอาหารที่เธอทำดูน่ากินมาก เธอจะมีการอธิบายขั้นตอนการทำอาหารได้น่าสนด้วย โดยเฉพาะที่อ่านตอนกลางคืน คือแอบหิวมากและอยากกินสุดๆ         ไม่เพียงเท่านั้น ยังมีการพาท่องเที่ยวไปพร้อมกับกินอาหารอีกด้วย อย่างเช่น ตอนไปโอซาก้า (กะ) ที่ไปกินทาโกะยากิในร้านที่สามารถทำด้วยตัวเองได้ ซึ่งดูน่าสนุกและถ้าอร่อยก็อร่อยเพราะมือเราแน่ แต่ถ้าไม่อร่อย เพราะมือเราเช่นกัน         และมีเรื่องราวสมัยเด็ก ที่บ้านเลี้ยงแม่ไก่เอาไว้เพื่อให้ไข่กิน ซึ่งคุณนาโอโกะจะแอบไปขโมยไข่มากินตลอด และเวลาได้กินไข่ที่เก็บเองก็รู้สึกอร่อยถึงสุดๆอีกด้วย
        แถมยังมีการอธิบายถึงความแตกต่างของโซบะร้อนและโซบะเย็นและมีการพูดถึงพิซซ่าว่า สมัยเด็กอยากกิน ไม่ได้กิน และมาได้กินในตอนโตอีก       เรื่องราวในความทรงจำเกี่ยวกับอาหารทำให้เรารู้สึกอร่อยสุดๆ และหากเล่าต่อไปคงไม่มีวันจบแน่เลย และยังเป็นที่จดจำตลอดไปในใจของเราอีกด้วย  “ความทรงจำเกี่ยวกับอาหารเป็นดั่งมิตรภาพที่ดีต่อไป

  ระวังกินมาก ก็อ้วนลงพุงได้ค่ะ อิอิ คริคริ”

  Look a Breathe

Views

เข้าสู่ระบบเพื่อแสดงความคิดเห็น

Log in