เราใช้คุ๊กกี้บนเว็บไซต์ของเรา กรุณาอ่านและยอมรับ นโยบายความเป็นส่วนตัว เพื่อใช้บริการเว็บไซต์ ไม่ยอมรับ
เคลียร์ให้ชัด! ฟิลเลอร์ กับ 5 ความเข้าใจผิด ความจริงเป็นอย่างไร ?admin_beautypost
เคลียร์ให้ชัด! ฟิลเลอร์ กับ 5 ความเข้าใจผิด ความจริงเป็นอย่างไร ?

 • หลายคนที่สนใจเกี่ยวกับฟิลเลอร์ แต่ยังไม่กล้าฉีด เพราะรู้สึกว่าหัตถการนี้เป็นอันตราย น่ากลัว บางอย่างอาจเกิดจากการเข้าใจผิดค่ะ เราได้รวบรวมความเชื่อผิด ๆ เกี่ยวกับฟิลเลอร์ และความจริงมาฝาก ถ้าพร้อมทำความรู้จักกับฟิลเลอร์ใหม่แล้ว ก็ไปกันเลยค่ะ    1. ฟิลเลอร์อยู่ได้ถาวร ตลอดชีวิต ไม่สลาย ทิ้งสารตกค้าง

  ตอบ: ไม่จริงค่ะ ถ้าใช้ฟิลเลอร์ของแท้


  ฟิลเลอร์ของแท้ที่เราใช้ฉีดปรับรูปหน้า แก้ปัญหาริ้วรอย หรือสร้างงานผิวกระจกฉ่ำวาว คือ สารเติมเต็มประเภท Hyaluronic Acid (HA) ค่ะ สารตัวนี้ปลอดภัย ผ่านการรับรองจาก FDA หลายประเทศ ใช้งานไปทั่วโลก เพราะสามารถย่อยสลายได้เอง ไม่ทิ้งสารตกค้างในร่างกาย อายุการใช้งานเฉลี่ย 6-24 เดือน ขึ้นอยู่กับรุ่นที่ใช้ ตำแหน่งที่ฉีด และการดูแลตัวเองค่ะ 


  หากเจอคลินิกไหน เคลมว่าฟิลเลอร์สามารถอยู่ได้นานหลายปี  ให้รีบหนีไปค่ะ นั่นเป็นฟิลเลอร์ปลอม มักใช้สารกลุ่มซิลิโคนเหลว พาราฟิน ไม่ย่อยสลาย เป็นอันตราย 

  ตัวอย่างฟิลเลอร์ของแท้  2. ฟิลเลอร์สามารถไหลย้อยไปยังจุดอื่น ๆ บนใบหน้าได้

  ตอบ : ถ้าใช้ฟิลเลอร์ของแท้ และฉีดกับหมอที่มากประสบการณ์ จะไม่เกิดขึ้นค่ะ


  ปัญหาฟิลเลอร์เป็นก้อน ไหลย้อยไปตำแหน่งอื่น ทำให้ใบหน้าผิดรูป ผิดธรรมชาติ เช่น คางย้อยเป็นแม่มด จมูกเบี้ยวไม่เป็นทรง ปากเจ่อเป็นเป็ด สามารถเกิดได้จากการใช้ฟิลเลอร์ปลอมค่ะ เมื่อฟิลเลอร์ย่อยสลายไม่หมด ค้างอยู่ภายในร่างกาย จะมีพังผืดมาเกาะ และอาจเคลื่อนไปจุดอื่นได้ จำเป็นต้องผ่าตัดออกเท่านั้น


  อีกกรณีคือใช้ฟิลเลอร์ของแท้ แต่เลือกหมอพลาดค่ะ ฟิลเลอร์มีหลายรุ่น หลายเนื้อ หากหมอขาดประสบการณ์อาจเลือกเนื้อฟิลเลอร์ไม่เหมาะกับชั้นผิว ฉีดไม่ถูกเทคนิคได้ ทำให้ผลลัพธ์ดูไม่เป็นธรรมชาติ กลุ่มนี้สามารถแก้ได้ด้วยการฉีดสลายฟิลเลอร์ด้วยเอนไซม์ไฮยาลูโรนิเดส 

  ปากเจ่อ ฟิลเลอร์ปากเป็นก้อน เพราะฉีดกับหมอขาดประสบการณ์


  3. ถ้าไม่ฉีดฟิลเลอร์ซ้ำ หน้าจะยิ่งเหี่ยวกว่าเดิม 

  ตอบ : ไม่จริงค่ะ


  ในความเป็นจริง การฉีดฟิลเลอร์เป็นวิธีชะลออายุผิว และทำให้ผิวสุขภาพดีกว่าก่อนฉีดค่ะ เพราะสาร HA มีคุณสมบัติในการกักเก็บน้ำ หลังฉีดฟิลเลอร์ ผิวหนังบริเวณรอบ ๆ จะมีความชุ่มชื้น และมีน้ำมาหล่อเลี้ยงมากขึ้น ผิวยืดหยุ่น ตึงกระชับ 


  นอกจากนี้ฟิลเลอร์บางรุ่นยังช่วยกระตุ้นการสร้างคอลลาเจน เมื่อสลายหมด คอลลาเจนยังทำหน้าที่ยกพยุงผิว ไม่ให้หย่อนคล้อย


  ส่วนใหญ่ที่หลายคนนิยมฉีดฟิลเลอร์อย่างต่อเนื่อง เพราะชอบผลลัพธ์หลังฉีดค่ะ หน้าดูเต็มสวย ผิวฉ่ำ ไร้ริ้วรอย พอฟิลเลอร์เริ่มสลาย ผิวเริ่มยุบ จึงรู้สึกเหมือนหน้าขาดอะไรไป

  หลักการทำงานของฟิลเลอร์  4. ฟิลเลอร์ราคาแพงมาก

  ตอบ: จริง ๆ แล้วฟิลเลอร์มีหลายราคาค่ะ


  ราคาฟิลเลอร์ที่ผ่านอย.ไทย มีตั้งแต่หลักพันถึงหลักหมื่น ต่อ 1 CC ค่ะ แตกต่างกันตามรุ่นและยี่ห้อของฟิลเลอร์ หากเป็นฟิลเลอร์จากแบรนด์ฝั่งยุโรป เช่น Restylane, Juvederm, Belotero จะมีราคาเริ่มต้นอยู่ที่ 10,000-18,000 บาท ส่วนฟิลเลอร์ฝั่งเกาหลี เช่น Flore, Neuramis, e.p.t.q ราคาเริ่มต้นอยู่ที่ 7,000-10,000 บาท


  นอกจากนี้ในบางคลินิกยังมีโปรโมชัน ที่ทำให้ราคาฟิลเลอร์ถูกลงไปอีก เช่น ราคาพิเศษในกรณีซื้อหลาย ๆ CC และส่วนลดเมื่อแนะนำเพื่อนมาใช้บริการ  5. ซื้อฟิลเลอร์มาฉีดเองได้

  ตอบ: ไม่จริงค่ะ อย่าหาทำเด็ดขาด


  หลาย ๆ คนอาจจะบังเอิญเจอฟิลเลอร์ขายตามอินเทอร์เน็ต แต่จริง ๆ แล้ว ฟิลเลอร์ต้องฉีดกับแพทย์ที่มากประสบการณ์ และเข้าใจกายวิภาคบนใบหน้าเท่านั้นค่ะ เราจะซื้อมาใช้งานเองเหมือนครีมทาผิวไม่ได้


  นอกจากนี้ฟิลเลอร์ของแท้ จะต้องซื้อกับบริษัทที่นำเข้ามาอย่างถูกกฎหมาย ซึ่งมีเพียงแค่แพทย์และสถานพยาบาลเท่านั้นที่จะซื้อได้ค่ะ ถ้าหาซื้อกันได้ง่าย ๆ มักเป็นฟิลเลอร์ของปลอม หรือยาหิ้ว ที่เก็บรักษาไม่เหมาะสม ทำให้ฟิลเลอร์เสื่อมสภาพ ฉีดแล้วไม่เห็นผล หรือเป็นอันตรายได้

  ตัวอย่างอันตรายที่เกิดขึ้นจากการฉีดฟิลเลอร์ปลอม  สรุป

  จริง ๆ แล้ว ฟิลเลอร์เป็นหนึ่งในหัตถการแก้ปัญหาริ้วรอยร่องลึก และช่วยปรับรูปหน้าที่ได้รับความนิยม สารมีความปลอดภัย ผ่าน FDA หลายประเทศ ใช้งานไปทั่วโลกค่ะ สำหรับใครที่อยากฉีดฟิลเลอร์ ให้ได้ผลลัพธ์ที่ดี ไม่ต้องตามแก้ไขให้วุ่นวาย แนะนำให้เลือกคลินิกความงามที่น่าเชื่อถือ ฉีดกับคุณหมอมากประสบการณ์ และเช็กฟิลเลอร์ของแท้ทุกครั้งค่ะ

เข้าสู่ระบบเพื่อแสดงความคิดเห็น

Log in
sherribaeza (@sherribaeza)
ฉันได้รับเงินเดือนที่ดีจากที่บ้าน $1,200-$2,500/สัปดาห์ ซึ่งน่าทึ่งมาก เมื่อไม่ถึงปีที่แล้ว ฉันตกงานในภาวะเศรษฐกิจที่ย่ำแย่ ฉันขอบคุณพระเจ้าทุกวันที่ฉันได้รับพรจากคำแนะนำเหล่านี้ และตอนนี้เป็นหน้าที่ของฉันที่จะต้องส่งต่อและแบ่งปันให้กับทุกคน ที่นี่สำหรับข้อมูลเพิ่มเติม ….............www.new.cash67.com