เราใช้คุ๊กกี้บนเว็บไซต์ของเรา กรุณาอ่านและยอมรับ นโยบายความเป็นส่วนตัว เพื่อใช้บริการเว็บไซต์ ไม่ยอมรับ
thanatransThanawan
แปลเธรดทฤษฎีวิเคราะห์ tamed-dashed ver. ญี่ปุ่น
 • เราหาต้นฉบับไม่เจอเพราะเหมือนต้นทวิตจะลบทิ้งไป ขออภัยมาก ๆ เลยนะคะ

  แนะนำดู mv ให้จบก่อนค่อยมาอ่านเธรดวิเคราะห์เพื่อความเข้าใจนะคะ : เอ็มวีทางนี้จิ้มเลย!

  เมื่อสถานเลี้ยงเด็กกำพร้าถูกเผาจนเป็นเศษซาก มีเพียงสิ่งเดียวเหลืออยู่คือ ตุ๊กตาหมีตั้งแต่สมัยgiven-taken เอนไฮเพนไปที่นั่นอีกครั้ง และได้รู้ว่าตุ๊กตายังอยู่ เพราะว่ามีคำสาปย้อนกลับไปอยู่ในตุ๊กตา! • นั่นเป็นเหตุผลว่าทำไมตุ๊กตายังอยู่รอดจากเหตุการณ์นั้น เป็นเครื่องเตือนที่ทำให้เขา (เอนไฮเพน) ถึงสิ่งที่เกิดขึ้นในอดีต และอีกครั้ง ซอนอูรู้อะไรบางอย่าง รู้ว่าตุ๊กตาอาจะเป็นประตูเชื่อมจากปัจจุบันสู่อดีต • รูปแรกจาก tamed-dashed ver.ญี่ปุ่น และรูปสองจาก given-taken ver.เกาหลี เราไม่ทราบเลยว่าใครเป็นคนจุดไฟ แต่ซองฮุน ที่แม้ในการ์ตูนดาร์กมูนก็ยังมีเรื่องราวร้าย ๆ จากตัวเขาเองเกิดขึ้นเสมอ ดังนั้นเป็นไปไม่ได้ที่ซองฮุนจะเป็นคนเริ่มต้นทุกสิ่งอย่างนี้


 • ดูเหมือนว่าจะมีคนควบคุมพวกเขามาตั้งแต่อดีตแล้ว ดูได้จากเชือกที่มัดทั้งเจคและนิกิไว้ แล้วก็ยังจำ*ท่อนร้องของนิกิใน blessed-cursed ได้หรือเปล่า นั่นแหละ ใช่เลย

  *ผมกำลังเต้นรำอยู่ในโรงละครเหมือนหุ่นเชิด
 • มาที่ฮีซึงกันบ้าง เขาไม่ได้เป็นคนจุดไฟ แต่เป็นช่วยทุกคนให้รอดจากไฟไหม้ครั้งนี้ ทุกคนไม่ได้มีพลังไฟ เลยเป็นจุดอ่อนของทุกคน ทุกคนยกเว้นซองฮุน
 • อธิบายเพิ่มเติมส่วนของซองฮุน?

  ซองฮุนสวมถุงมือด้วย เพื่อตั้งใจหยุดตัวเองจากการใช้พลังเผาทุกสิ่งที่สัมผัส (อารมณ์แบบเอลซ่าในfrozenอะไรงี้) ซึ่งบางทีไฟที่ถูกจุด ซองฮุนอาจจะไม่ได้ตั้งใจจุดขึ้นมาก็ได้ แต่ถูกยั่วยุครอบงำและทำให้ทุกอย่างเกิดขึ้น


 • แล้วก็สองคนนี้ จองวอนเป็นคนเดียวที่มีหัวใจที่เปล่งแสงได้เหมือนกับซอนอู เพราะว่าจองวอนถูกซอนอูกัดจนเปลี่ยนเป็นแวมไพร์โดยตรงเลย
 • มาดูอดีต (ตอนก่อนสถานเลี้ยงเด็กกำพร้าถูกทำลาย) vs ปัจจุบัน (หลังจากถูกเผาไปแล้ว)

  ขนลุกเลยจริง ไม่โกหก?‍♀️  ขอบคุณที่อ่านจนจบนะคะ ติ-ชมตรงไหนบอกได้เลยค่า
  ขออภัยอีกครั้งที่หาต้นฉบับไม่เจอนะคะ ฮือออ
  see you next pages ka !

  all trans by ksnmyboi
  twt, ig: @ksnmyboi
Views

เข้าสู่ระบบเพื่อแสดงความคิดเห็น

Log in