เราใช้คุ๊กกี้บนเว็บไซต์ของเรา กรุณาอ่านและยอมรับ นโยบายความเป็นส่วนตัว เพื่อใช้บริการเว็บไซต์ ไม่ยอมรับ
A Little Me Timeชุติมา
โดนตำรวจจับครั้งแรก(และขอให้เป็นครั้งเดียว)
  •          เหตุการณ์เกิดขึ้นเมื่อวาน ช่วงนี้ทำงานหกวันต่ออาทิตย์ จันทร์ถึงเสาร์ด้วยความที่อยากได้มือถือใหม่ เพราะน้องหกเริ่มไม่ไหวแล้ว เลยต้องขยันกันซะหน่อย และเป็นการตื่นเช้าในวันเสาร์ที่สดใส เพราะไปทำงานแบบรถไม่ติดแน่นอนและได้ตื่นสายกว่าปกตินิดนึง ก็ออกจากบ้านแบบปกติ เปิดเพลงในรถร้องตามแบบเบาๆ

             และด้วยความที่เป็นวันเสาร์และความนิสัยเสียของตัวเองเห็นไฟเหลือง อุยไม่อยากติดไฟแดงและบนถนนไม่มีรถเลย เลยอะเร่งเครื่องสักหน่อย ผ่านไฟเหลืองไปแบบสวยๆ แต่พอผ่านไฟเหลืองมาแล้ว ก็ยังขับด้วยความเร็วที่เร็วกว่าปกติ มันเขต40 เราไปที่ 55 เลขสวยๆ ขับไป สักพัก เห้ยยยย รถตำรวจตามหลังมาตั้งแต่ตอนไหนว่ะ และ "เปิดไฟรักติดไซเลน" ในตอนนั้นเอาแล้วกู ตีซ้ายจอดข้างทาง ต่างคนต่างอยู่ในรถ สักพักคุณตำรวจผู้หญิงสุดเท่เดินลงมา ซึ่งไม่รู้ทุกคนเป็นไหมพอแค่เห็นเครื่องแบบคือกุเหงื่อแตกเหมือนมีแป้งราดหน้าอยู่ในรถร้อยโล เราก็ไม่รู้ไม่เคยอะเนอะเปิดประตูจะลงไปคุย นางบอกลดกระจกก็พอ นางก็บอกเลยเธอฝ่าไฟเหลือง และ over speed ขอดูใบขับขี่ อะเราก็ให้บัตรของไทยไปเพราะใช้ที่นี่ได้ปีนึง แต่โควิคมาออกกฏใหม่ว่าใช้ได้ถึง มีนาปีหน้า ก็ยื่นไป นางมีเครื่องในมือน่าจะลิ้งข้อมูลของรถและเจ้าของรถ นางบอกเธอมีใบขับขี่ที่นี่นิ ขอดูหน่อย จังหวะนั่นแหละเหงื่อแตกหนักว่าเดิม เพราะว่า คือใบขับขี่ที่นี่มันต้องสอบหลายขั้น( อันนี้ส่วนตัวเห็นด้วยมากคือมันไม่ควรสอบผ่านง่ายๆแบบบ้านเราอะ เพราะมันคือเรื่องของความปลอดภัยของชีวิต)
             อธิบายแบบง่ายๆเรามีใบที่สอบข้อเขียนผ่าน เหลือไปสอบขับบวกกะยื่นใบขับขี่ไทย ก็จะได้ full license คือขับได้ปกติเลย แต่ที่เรามีตอนนี้คือขับได้แต่ต้องมีคนมีใบ full license นั่งด้วยข้างๆ เชี้ยแล้วไง ละตอนที่เราได้บัตรนี่มาเป็นช่วงที่เค้าเปลี่ยนกฏพอดี เราไม่ได้ไปสอบขับเพราะคิดว่า ก็ใช้ของไทยได้ทำไมต้องไปเสียตังสอบอีกอัน นางบอกฉันรู้เรื่องที่เราเปลี่ยนกฏ แต่ไม่ได้นะ กุช้อคหนักว่าเดิม ในหัวคำนวนละอย่างน้อยต้องโดน 400$ เธอมีของนิวแล้วก็ต้องยึดของนิวเป็นหลัก จังหวะนั้นแบบใช้สกิลภาษาอังกฤษที่มีอยู่น้อยนิด รีบอธิบายว่าเราคิดว่าใช้ใบบัตรไทยแทนได้เพราะในกฏไม่ได้ระบุ เราไม่ได้ตั้งใจจะไม่ไปสอบนะ มีจังหวะเปิดreferences จากเวป immigration nz ให้นางดูด้วย กลัวนางไม่เชื่อ55555555555555 บลาๆ นางคงแบบอะกุเชื่อมึงก็ได้ ละเมื่อเช้าหรือเมื่อคืนได้ดื่มแอลกอฮอลไหม นี่คิดแบบจะเอากุทุกดอกเลยหรอ ก็บอกไปเมื่อคืนศุกร์หรรษาก็ดื่มนิดหน่อย เป่าไปอะโอเคไม่ได้เกิน นางถามเรียนอยู่หรือทำงาน นี่ก็ตอบไปว่าทำงาน (ในใจแอบคิดถ้าบอกว่าเรียนอยู่จะมีราคาพิเศษไหมน้า) นางบอกโอเคงั้นแค่นี่เธอจะได้ใบสั่งส่งไปทางอิเมลนะ 150$ บวกกับเธอต้องไปสอบใบขับขี่ ภายใน28วัน นี่แบบต้องจ่ายที่ไหนหรอฉันไม่เคย นางบอกลายละเอียดทุกอย่างจะบอกไว้ในอิเมล โอเค ขอให้เป็นวันที่ดีนะ บ้ายยยย

    ขอให้เป็นวันที่ดีนะ ............. คือจะโทษนางก็ไม่ได้ไงความผิดตัวเอง แต่คือมันก็เซงวันเสาร์แบบเริ่มต้นวันด้วยความสดใส สรุปเมื่อวานเหมือนไปทำงานฟรี แต่ก็ถือว่าเป็นประสบการณ์ที่ขอให้เจอแค่ครั้งเดียวก็พอ พอเล่าให้คนสนิทฟัง นางบอกแล้วตอนนี้ตำรวจที่นี่ยังเท่สำหรับเธออยู่ไหม? ตำรวจผู้หญิงไม่เท่ละ แต่ในใจฉันตำรวจผู้ชายยังเท่เสมอเสมอ
Views

เข้าสู่ระบบเพื่อแสดงความคิดเห็น

Log in