เราใช้คุ๊กกี้บนเว็บไซต์ของเรา กรุณาอ่านและยอมรับ นโยบายความเป็นส่วนตัว เพื่อใช้บริการเว็บไซต์ ไม่ยอมรับ
รีวิว - Happy BananaMarina Book Blog
รีวิว - ภรรยายอดดวงใจ : Wu Shi Yi

 • เรื่องย่อหลังปก

  ชาติก่อนอาหว่านมีร่างกายอ่อนแอ หลังทะลุมิติก็ยังอ่อนแอเช่นเดิม โชคดีที่ท่านแม่รักนางยิ่ง ต่อให้ร่างกายอ่อนแอปานใดก็ไม่ต้องกังวลว่าจะตายตั้งแต่อายุยังน้อย อาหว่านที่ติดตามบิดามารดาไปท่องเที่ยวได้พบกับรุ่ยอ๋องผู้มีอำนาจล้นฟ้าโดยบังเอิญ รุ่ยอ๋องกับท่านแม่เป็นพี่น้องต่างมารดา ปกติแล้วทั้งสองมิได้ไปมาหาสู่กัน แต่เว่ยเสวี่ยนบุตรชายของรุ่ยอ๋องเป็นไข้สูงไม่ได้สติ จึงต้องหยุดพักจึงได้พบกัน อาหว่านรู้สึกสงสารเว่ยเสวียนที่ป่วยหนักผู้นี้จึงตามบิดามารดาไปเยี่ยมไข้ ใครจะรู้ว่าเว่ยเสวี่ยนที่ยังป่วยหนักจะลืมตาขึ้นในฉับพลันและกระโจนเข้ากอดนางทันที พร้อมกับพูดว่า “อาหว่าน ข้ากลับมาจากนรกแล้ว ชาตินี้อย่าหวังว่าข้าจะปล่อยเจ้าไปอีก!”

          อาหว่านถูกดวงตาแดงก่ำของเขาจับจ้องจนเย็นวาบไปทั้งตัว ที่นางไม่รู้คือ เว่ยเสวี่ยนปีนกลับมาจากนรกจริงๆ ชาติก่อนเขาถูกลูกธนูนับหมื่นยิงตายกลางสนามรบ กระทั่งวันตายเขาก็ยังไม่อาจครอบครองนาง บัดนี้เขาได้กลับมามีชีวิตอีกครั้ง ชาตินี้ไม่ว่าด้วยวิธีใดเขาก็ต้องครอบครองนางให้ได้

  คุยกันหลังอ่าน

  เรื่องนี้ 5 เล่มจบ เมื่อพิจารณาถึงความหนาแต่ละเล่มก็ถือว่ายาวมากทีเดียว เล่มละเกือบๆห้าร้อยหน้า ห้าเล่มก็สองพันห้าร้อยหน้าโดยประมาณเข้าไปแล้ว

  คนเขียนคนนี้ Wu Shi Yi ตอนแรกๆเรากังวลใจประมาณนึงเลยค่ะ เพราะว่าเราเคยอ่านท่านอ๋องข้าอยากเป็นศรีภรรยาแล้วไม่จบ ไม่ค่อยชอบเท่าไหร่ ก็เลยกลัวว่าเรื่องนี้จะเทกลางคันอีกมั้ยนะ แต่ปรากฏว่าพออ่านเล่มแรกไปแล้วชอบมากค่ะ

  เป็นแนวทะลุมิติอีกแล้ว แต่ว่าเป็นฝ่ายพระเอกที่ทะลุมิติกลับมา (จริงๆนางเอกก็ทะลุมิติมาเหมือนกัน แต่มาจากโลกคู่ขนาน) ส่วนพระเอกมาจากอนาคตในโลกเดิมที่ตัวเองตายไปแล้ว ก็ย้อนกลับมาในร่างเด็กหกขวบ ชาติก่อนพระเอกไม่สามารถปกป้องนางเอกได้ ไม่สามารถรักกับนางเอกได้ แล้วตัวเองยังตายอนาถ ชาตินี้ก็เลยตัดสินใจว่าจะต้องอยู่กับนางเอกให้ได้ จะมีชีวิตเพื่อนางเอกคนเดียว พระเอกก็เลยยึดติดสุดๆ ตอนเล่มแรกๆที่พระเอกเป็นเด็กน่ารักมากๆเลยค่ะ เราชอบมาก มันทั้งตลกทั้งขำ พอมาช่วงเล่มสี่เล่มห้า ก็เริ่มเคร่งเครียดขึ้นนิดหน่อยจากศึกชิงบัลลังก์ของบรรดาองค์ชาย

  แต่ว่าเนื่องจากเล่าจากมุมมองสายตาของนางเอกเป็นหลัก เพราะฉะนั้นหลายๆเรื่องจึงถูกเล่าแบบข้ามๆ แม้กระทั่งเรื่องที่ควรจะตื่นเต้นตกใจอย่างเรื่องที่ฮ่องเต้สวรรคตแล้วรัชทายาทได้ขึ้นครองราชย์แทน ก็ยังเล่าแบบคร่าวๆ คนอ่านไม่รู้อย่างแน่ชัดด้วยซ้ำว่าเกิดอะไรขึ้นในวังวันนั้น

  เรารู้สึกว่าช่วงที่อยู่ชายแดน กับช่วงที่มีลูกแล้วค่อนข้างเนือยๆไปนิดนึง สนุกสู้ช่วงสามเล่มแรกไม่ได้ แต่ถึงอย่างนั้นโดยรวมก็ยังสนุกอยู่ค่ะ เราค่อนข้างชอบพระเอกมากกเลย เป็นพระเอกที่รักนางเอกสุดๆไปเลย รักจนแบบคลั่งไปแล้วอะ 555555555

  เรื่องนี้ค่อนข้างสบายๆ มีอารมณ์ขัน หลังๆจังหวะการเล่าเรื่องอาจจะหนืดๆไปบ้าง แต่โดยรวมแล้วเราค่อนข้างชอบค่ะ

  รีวิวแยกตามสนพ: Home

Views

เข้าสู่ระบบเพื่อแสดงความคิดเห็น

Log in