เราใช้คุ๊กกี้บนเว็บไซต์ของเรา กรุณาอ่านและยอมรับ นโยบายความเป็นส่วนตัว เพื่อใช้บริการเว็บไซต์ ไม่ยอมรับ
REVIEW - แปลจีนkn_library
มฤคคำนึง
 • ✢ ลวี่เหยี่ยเชียนเฮ่อ เขียน ✢
  ✢ ไป๋รื่อเมิ่ง แปล ✢
  ✢ Iris Book ✢
  ✢ 2 เล่มจบ ✢

  เรื่องย่อ 


            คัมภีร์โบราณมอดไหม้เป็นเถ้าถ่าน มรรคาแห่งเต๋าแตกสลาย ยามลูกแก้วลู่หลีปรากฎขึ้นทั่วหล้า โกลาหลวุ่นวาย ช่วงชิง ช่วงชิง ช่วงชิง...
  โครงกระดูแห้งกรังนับไม้ถ้วน ด้วยพระบัญชาแห่งโอรสสวรรค์ ไม่อาจผิดต่อพระเมตตาแต่กลับต้องผิดต่อความรู้สึกที่มีให้แก่เจ้า มอบชีวิต มอบชีวิต มอบชีวิต
            หลินซิ่นเป็นดาบของราชสำนักมาทั้งชีวิต นิสัยใจคอโหดเหี้ยมอำมหิต ไม่เคยคิดเสียใจภายหลัง มีเพียงสิ่งเดียวที่ค้างอยู่ก็คือ จนถึงวันตายก็ยังไม่อาจคว้าหัวใจของเสิ่นโหลวมาครองได้ เมื่อฟื้นคืนชีพกลับมา เขาตัดสินใจจะทำตัวว่านอนสอนง่าย อวดฉลาดแต่พองาม เพื่อล่อลวงให้เสิ่นโหลวตกอยู่ในกำมืออย่างแนบเนียน
            เสิ่นโหลวเป็นแบบอย่างของผู้คนทั่วหล้ามาทั้งชีวิต จิตใจผ่องแผ้วสันโดษ ไม่เคยละเมิดกฎเกณฑ์ใด ๆ มีเพียงครั้งเดียวเท่านั้นที่เขาอยากออกนอกกรอบก็คือการหลงรักจอมมารอย่างหลินซิ่น เมื่อฟื้นคืนชีพกลับมา เขาตัดสินใจว่าจะละทิ้งกฏเกณฑ์ เพื่อเร่งหลอกล่อให้หลินซิ่นเข้าประตูมาโดยเร็ว
            ท่ามกลางบุญคุณความแค้น การแก่งแย่งชิงดีในราชสำนัก ปริศนาที่เกี่ยวเนื่องมาแต่ชาติก่อน บทสรุปความรักของทั้งสองจะเป็นเช่นไร โปรดติดตามได้ในมฤคคำนึง

  REVIEW

  มีสปอยล์!!

  สำหรับใครที่อ่านนิยายของนักเขียนท่านนี้มาบ้าง ไม่ว่าจะเป็น หนึ่งคำมั่นนิรันดร์กาล อร่อยล้นวัง ฝ่าบาทอย่ากวนสิ อุบัตติรักความจำเสื่อม ฯลฯ จะรู้ว่าผลงานของนักเขียนนี้ส่วนมากจะออกแนวเบา ๆ คลั่งรัก มีจุดฮาบ้างอะไรบ้าง แต่สำหรับเรื่องมฤคคำนึงนี้ค่อนข้างเป็นผลงานที่เข้มข้นและเนื้อหามีความโรแมนติกดราม่ากว่าทุกเรื่องที่ผ่านมาเลยค่ะ แต่ถ้าความว่ายังคลั่งรักอยู่ไหม? ก็บอกได้เลยว่า คลั่งรักกันข้ามภพข้ามชาติกันเลยทีเดียว (กี๊ดดดดดด!!!)


  โดยในเรื่องนี้จะเริ่มต้นในตอนที่ หลินซิ่น บุคคลที่ถูกขนานนามว่าเป็นมารร้าย ไร้หัวใจ ฆ่าได้แม้กระทั่งอาจารย์ของตน ได้ลืมตาขึ้นมาอีกครั้งหลังจากที่ถูกฆ่าตายในห้องนอนของตัวเอง เท่านั้นยังไม่พอ เขายังย้อนกลับมาอยู่ในร่างของตนในช่วงอายุสิบกว่าปีอีกด้วย ซึ่งในช่วงนี้จะเป็นช่วงที่เขาถูกรับเลี้ยงไว้ในจวนขุนนางสกุลหนึ่งในฐานะคุณชายสาม แต่ถึงจะมีฐานะเป็นคุณชายแต่ก็ไม่ได้ต่างจากบ่าวไพร่คนหนึ่งสักเท่าไหร่ เสื้อผ้าก็ไม่ได้ดีเด่อะไร แถมยังต้องคอยปรณนิบัติคนในจวน แล้วยังถูกรังแกอยู่บ่อย ๆ อีกด้วย 


  การกลับมาเกิดใหม่ครั้งนี้ ที่จริงหลิ่นซิ่นควรจะรู้เหตุการณ์ทุกอย่างล่วงหน้าไว้อยู่แล้ว แต่น่าเสียดายกลับมีอะไรบางอย่างที่เปลี่ยนไป เพราะคนที่ถูกเขาสังหารในชาติที่แล้วต่างตายกันหมดสิ้นตั้งแต่ก่อนเขาย้อนกลับมา เป็นการตายที่แปลกประหลาดจนหาสาเหตุไม่ได้ นั่นจึงทำให้จวนขุนนางที่เขาอาศัยอยู่ต่างรู้สึกกระส่ำกระส่าย สุดท้ายก็ได้แต่ขอความช่วยเหลือไปยังตระกูลเสิ่น ผู้เป็นกั๋วกงเจ้าของดินแดนศักดินาที่พวกเขาอาศัยอยู่เพื่อให้มาตรวจสอบเรื่องราวที่เกิดขึ้น นั่นเอง เสิ่นโหลว ซื่อจื่อคนสำคัญของตระกูลเสิ่นจึงได้เดินทางมาเพื่อตรวจสอบข้อเท็จจริงที่เกิดขึ้น และถือโอกาสตามหาหลินซิ่นที่เขาไม่รู้ว่าตอนนี้ไปอยู่ที่ไหนด้วย (และใช่ค่ะ เสิ่นโหลวก็ย้อนกลับมาเกิดใหม่เหมือนกันนั่นเอง)


  เมื่อเสิ่นโหลวมาถึงและได้พบหลินซิ่นก็จำได้ทันทีว่านี่คือคนที่ตนตามหามาตั้งแต่ย้อนอดีตกลับมา ช่วงวัยเด็กหลินซิ่นนั้นช่างน่ารัก อ่อนหวาน ดูเปราะบางและน่าทะนุถนอมต่างจากชาติก่อนที่เจอกันมาก (เจ้าเด็กนี่แสร้งอ่อนหวานน่ารักใส่สามีค่ะ!!) เขาจึงไม่ลังเลเลยที่จะพาหลินซิ่นกลับตระกูลตัวเองแล้วแต่งตั้งให้เป็นผู้ติดตามส่วนตัวทันทีหลังจากภารกิจเสร็จสิ้น ซึ่งแน่นอนว่าตัวหลินซิ่นเองที่ทำตัวว่านอนสอนง่ายก็ตามกลับไปอย่างยินดีเช่นเดียวกัน (เจ้าเด็กนี่มันร้ายค่ะทุกคนนน)


  ซึ่งเรื่องราวหลังจากนี้จะเป็นเรื่องราวเกี่ยวกับการเติบโตของหลินซิ่นที่พยายามเปลี่ยนทุกอย่างไม่ให้ซ้ำรอยอดีต ไม่ว่าจะเป็นเรื่องราวที่ก่อให้เกิดความเข้าใจผิดในชาติที่แล้วที่ทำให้เขากลายเป็นคนที่ถูกขนานนามว่ามารร้าย สังหารได้แม้กระทั่งอาจารย์ของตน เรื่องราวเกี่ยวกับชาติกำเนิดของเขา และการเปลี่ยนแปลงการกระทำของตนรวมไปถึงซ้อนแผนในช่วงที่ฮ่องเต้ต้องการจะลดทอนอำนาจของเหล่ากั๋วกงผู้ปกครองดินแดนศักดินาทั้งหลาย (สองในสี่คือตระกูล หลิ่น ของพ่อนายเอก และตระกูล โหลว ของพระเอก) นอกจากนั้นยังต้องมารับมือกับพวกชนเผ่านอกด่านที่หวังจะเข้ามาทำลายเมืองด้วยวิชามารที่ต้องใช้ดวงตาของเหล่าผู้บริสุทธิ์มาสังเวย ซึ่งตัวหลินซิ่นนั้นก็เป็นที่ต้องการของเหล่าคนนอกด่านเนื่องจากเลือดมีพลังวิเศษ แต่เลือดของหลินซิ่นนั้นพิเศษยังไง เพราะอะไร ต้องไปตามต่อกันในเล่มนะคะ!  ❤️


  และอยากแนะนำสำหรับใครที่ชอบแนว เคะสวย เคะควีน บอกเลยว่าเรื่องนี้นายเอกเราควีนมากกกกก!! ควีนตั้งแต่ชาติก่อน กลับมาเกิดใหม่ก็ยังควีนอยู่ แต่ก็เพิ่มความน่ารักขึ้นนิดนึงเพราะพระเอกสุดแสนจะตามใจเลยไม่ปล่อยรังสีฆ่าฟันอย่างชาติก่อนแล้ว ส่วนพระเอกชาติก่อนก็เย็นชามาก ด้วยความที่ตอนนั้นตัวเองอยู่ฝั่งคนดีเนอะ ส่วนนายเอกก็จะมีชื่อเสียงชั่ว ๆ หน่อยเลยดูไปกันไม่ได้ แต่ในใจก็จะมีความย้อนแย้งแบบ...อยากรัก แต่รักไม่ได้ เพราะอยู่คนละฝั่งกัน พอเริ่มคิดได้ว่าสิ่งที่นายเอกทำมาตลอดก็เพื่อตัวเองนายเอกก็ตายไปแล้ว ทีนี้ล่ะ พอเกิดใหม่ปุ้บพี่ท่านสวมบทนางละมุน นางเอาใจเก่ง นางจะล่อมเหยื่อ เกิดอยากเลี้ยงเด็กให้โตมาข้างกัน โดยหารู้ไม่ว่าเจ้าเด็กนี่ก็กลับมาเกิดใหม่เหมือนกัน แล้วก็วางแผนตะล่อมตัวเองอยู่ 55555555 

Views

เข้าสู่ระบบเพื่อแสดงความคิดเห็น

Log in