เราใช้คุ๊กกี้บนเว็บไซต์ของเรา กรุณาอ่านและยอมรับ นโยบายความเป็นส่วนตัว เพื่อใช้บริการเว็บไซต์ ไม่ยอมรับ
REVIEW - แปลจีนkn_library
Mr.Dior มิสเตอร์ดิออร์
 • ✢ ลวี่เหยี่ยเชียนเฮ่อ เขียน ✢
  ✢ Rear แปล ✢
  ✢ IrisBook ✢
  ✢ 2 เล่มจบ ✢
  เรื่องย่อ


  เคยได้ยินไหมว่า... คนรักกันต้องไม่มีความลับต่อกัน...


  'จางเฉินเฟย' และ 'เจียวชี' เป็นคู่สามีภรรยาสุดเลิฟๆ ที่ใครๆ ก็ต่างพากันอิจฉา จะหน้าตา ฐานะ ความสามารถ ทั้งคู่คือประธานบริษัทที่ทุกคนต่างยกนิ้วซูฮก! ทว่าชีวิตแต่งงานกลับสะดุดหัวทิ่ม เมื่อคุณสามีประสบอุบัติเหตุสมองกระทบกระเทือน สับสนระหว่างโลกจริงกับโลกนิยายที่ตัวเองโหลดเก็บไว้ใน AI สุดล้ำอย่าง 'หลุยส์ที่สิบสาม' เอาซะได้! ทำให้ เจียวชี ภรรยาตัวน้อย (?) ราชินีสุดซึนต้องหาทางรับมือกับจางจู๋ใหญ่ เอ้ย! จางเฉินเฟยที่คิดว่าตัวเองคือพระเอก (เติมs) ในนิยาย (เติมs) ไปเรื่อยๆ ทุกวัน! รอจนกว่าหมอประจำตัวจะหาวิธีรักษาสำเร็จก่อนความแตก


  "ในเมื่อนายเป็นเมียฉันแล้ว ขอแค่ทำตัวว่าง่ายสักหน่อย ฉันจะจ่ายหนี้แทนพ่อนายเอง จำไว้ซะ ชื่อของฉันคือ จางดิออร์"


  "คนค้ำประกันบัญชีออกเช็คนายคือฉัน คนที่ต้องจ่ายเงินเบิกเกินบัญชีก็คือฉัน รวมทั้งเงินสองร้อนหยวนนี่ด้วย ไอบ้าเอ๊ย!"


  และท่ามกลางความชุลมุนวุ่นวายที่เกิดขึ้น ความลับที่ต่างคนต่างซุกซ่อนไว้ในชีวิตแต่งงานกว่า 7 ปี ก็ค่อยๆ ถูกเปิดเผยออกมา...


  REVIEW


  เป็นนิยายเพียงไม่กี่เรื่องที่พระนายรักกันอยู่แล้วแต่เรื่องไม่ดราม่า ? รับประกันความฮา ใครไม่ฮามาตบได้เลย!! (ตบใครก็ได้ที่ไม่ใช่หนู กี๊ดด) เป็นนิยายที่อยากจะบอกว่าปั่นประสาทมากค่ะ อ่านแล้วอุทานคำว่า 'อะไรของมึงเนี่ยยย' ไม่หยุด พระเอกก็คืือปั่นไม่ไหว นึกภาพเราเป็นคนธรรมดา ๆ คนหนึ่งที่อยู่ ๆ ก็มีใครที่ไหนไม่รู้มาบอกว่าตัวเองเป็นมาเฟียค้าอาวุธ บางครั้งก็บอกว่าตัวเองเป็นอัลฟ่าจอมพลจักรวรรดิ ในใจมันจะอิหยังหว่ะมาก ๆ แล้วในเรื่องก็สงสารนายเอกสุด นางอิหยังหว่ะไม่หยุดเลยค่ะ ตามพระเอกไม่เคยทัน ? ส่วนสนามอารมณ์นี่ก็ไม่ใช่ใครค่าาา คุณพ่อนายเอกนั่นเอง รับบทตัวร้ายขายลูกประทังชีวิตตลอด สงสารรรรร ?

  เนื้อเรื่องจะออกแนวล้ำสมัยหน่อยค่ะ ไม่ต่างจากโลกปกติของเรามาก แต่จะมีความล้ำสมัยทางเทคโนโลยีในบางอย่าง อย่างเช่นที่เด่น ๆ ในนิยายจะเป็น AI ที่เชื่อมกับประสาทหรือสมองของมนุษย์เรานั่นเองค่ะ ซึ่ง AI พวกนี้เนี่ยก็จะทำได้หลายอย่างมาก คอยหาข้อมูลนู่นนี่ อ่านนิยายให้ฟัง บอกกำหนดการ คุยเล่น บลาๆๆ เหมือนเรามีเลขาประจำตัวที่เกาะติดอยู่ในสมองเราเลย แต่!! ข้อเสียคือ ถ้าสมองโดนกระทบกระเทือนระหว่างใช้งาน AI จะทำให้การกระทำของเราเปลี่ยนไปตามสิ่งที่เราใช้งาน AI ในตอนนั้นค่ะ!!

  พอจะเดาได้แล้วใช่มั้ยคะว่าเรื่องนี้เริ่มต้นยังไง...

  ปิ๊งป่อง!

  พระเอกประสบอุบัติเหตุทางรถยนต์ สมองถูกกระทบกระเทือนระหว่างที่ให้ AI อ่านนิยายให้ฟังในรถนั่นเอง!!

  ทีนี้ล่ะยุ่งเลย หลังจากนั้นการกระทำของพระเอกก็เปลี่ยนไปตามนิยายที่ถูกเซฟไว้ใน AI แบบลุ้นทุกวันว่าจะเปลี่ยนพล็อตตอนไหน ช่วงนั้นนายเอกก็จะใจหายใจคว่ำหน่อย ๆ เนื่องจากทั้งสองก็เป็นประธานบริษัทที่กำลังประสบความสำเร็จทั้งคู่ งานบริษัทตัวเองก็ต้องดู บริษัทสามีก็ต้องคอยดูแลให้ ไหนจะต้องปกปิดอาการป่วยไม่ให้ใครรู้ แถมยังต้องรับมือกับพล็อตนิยายป่วง ๆ ตลอดเวลา สงสารเลย แต่ก็ขำ 55555555555

  ตัวอย่างพล็อตนิยาย - ประธานบ้าอำนาจกับนายเอกที่พ่อติดหนี้ พระเอกที่มีคนรักอยู่แล้วแล้วมองนายเอกเป็นตัวแทน โพไซดอนกับเงือก อัลฟ่าจอมพลจักรวรรดิกับโอเมก้า เจ้าพ่อมาเฟีย ฯลฯ 

  แค่พล็อตก็ปวดหัวแล้ว...

  แต่ที่ชอบในเรื่องก็จะเป็นปมเล็ก ๆ น้อย ๆ ที่ค่อย ๆ เฉลยออกมาในแต่ละพล็อตเรื่องค่ะ เหมือนกับว่าตลอด 7 ปีที่พระเอกและนายเอกแต่งงานกันมาทั้งสองไม่ค่อยได้เปิดใจคุยกันสักเท่าไหร่ บางอย่างก็เก็บงำไว้ จากความรักหวือหวาก็กลายเป็นเรียบ ๆ ตามประสาอยู่ด้วยกันมานาน (แต่รักกันอยู่นะ) พอมาเกิดเหตุการณ์นี้ขึ้นก็ทำให้สิ่งที่พระเอกซุกซ่อนไว้ตลอด 7 ปีเผยออกมาหมดเปลือก ไม่ว่าจะปมในใจ สิ่งที่อยากทำมาตลอด สิ่งที่แบกรับไว้ ก็ทำให้นายเอกตระหนักมากขึ้นมาตลอดมาตัวเองก็ละเลยสามีมาตลอดเหมือนกัน คราวนี้เลยคล้ายเป็นข้าวใหม่ปลามัน สวีทหวานกันไม่หยุด ป้อนอาหารหมาใส่กันจนอิ่มเลยค่ะ!!


  ทั้งนี้ทั้งนั้น สรุปว่าเป็นนิยายที่ควรค่าแก่การอ่านมาก!! อ่านแล้วขำทั้งเรื่อง ไม่มีดราม่าเลย มีปมเล็ก ๆ แทรกตลอดเรื่อง แถมด้วยความหวานแบบน้ำตาลขึ้น ใครมองหานิยายสบาย ๆ ขำ ๆ ฮา ๆ แนะนำเรื่องนี้เลยค่ะ!!

Views

เข้าสู่ระบบเพื่อแสดงความคิดเห็น

Log in